પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
બિહારના બેતિયાહમાં વિકસિત ભારત-વિકસિત બિહાર કાર્યક્રમમાં પ્રધાનમંત્રીના સંબોધનનો મૂળપાઠ
06 MAR 2024 6:15PM by PIB Ahmedabad
મહર્ષિ વાલ્મીકિ કૈ કર્મભૂમિ, માતા સીતા કે શરણભૂમિ અને લવ-કુશ કે ઈ ભૂમિ પર હમ સબકે પ્રણામ કરઅ તાની!
રાજ્યપાલ શ્રી રાજેન્દ્ર આર્લેકરજી, મંત્રીમંડળમાં મારા સાથી નિત્યાનંદ રાયજી, નાયબ મુખ્યમંત્રી વિજય કુમાર સિંહાજી, સમ્રાટ ચૌધરીજી, રાજ્ય સરકારના મંત્રીઓ, વરિષ્ઠ નેતાઓ, વિજય કુમાર ચૌધરીજી, સંતોષ કુમાર સુમનજી, સાંસદ સંજય જયસ્વાલજી. , રાધા મોહનજી, સુનિલ કુમારજી, રમા દેવીજી, સતીશ ચંદ્ર દુબેજી, અન્ય તમામ વરિષ્ઠ મહાનુભાવો અને બિહારના મારા વ્હાલા ભાઈઓ અને બહેનો!
આ એ ભૂમિ છે જેણે ભારતના સ્વાતંત્ર્ય સંગ્રામમાં નવજીવનનો શ્વાસ લીધો અને નવી ચેતનાનો સંચાર કર્યો. આ ભૂમિએ મોહનદાસજીને મહાત્મા ગાંધી બનાવ્યા. આ ઠરાવને વિકસિત બિહારમાંથી વિકસિત ભારતમાં લઈ જવા માટે ચંપારણ કરતાં બેતિયાહ કરતાં વધુ સારી કોઈ જગ્યા હોઈ શકે? અને આજે અહીં, તમે બધા NDAના આપણા બધા સાથીઓને આશીર્વાદ આપવા માટે આટલી મોટી સંખ્યામાં આવ્યા છો. આજે, બિહારના વિવિધ વિધાનસભા ક્ષેત્રો અને લોકસભા મતવિસ્તારોમાંથી હજારો લોકો પોતપોતાના સ્થળોએ વિકસિત ભારત સંકલ્પના આ કાર્યક્રમમાં જોડાયા છે. હું બિહારના તમામ લોકોને અભિનંદન આપું છું. હું પણ તમારા બધાની માફી માંગુ છું. કારણ કે મને આવવામાં થોડો મોડો થયો હતો. હું બંગાળમાં હતો અને આ દિવસોમાં બંગાળનો ઉત્સાહ પણ કંઈક અલગ છે. 12 કિલોમીટરનો રોડ શો હતો. તેથી ખૂબ જ મુશ્કેલીથી હું સમય ઘટાડવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યો હતો, પરંતુ તેના કારણે હું મોડો પહોંચ્યો. તમને જે મુશ્કેલી પડી તે માટે હું તમારા બધાની માફી માંગુ છું.
મિત્રો,
બિહાર એ ભૂમિ છે જેણે સદીઓથી દેશનું નેતૃત્વ કર્યું છે. બિહાર એ ભૂમિ છે, જેણે ભારત માતાને ઘણી પ્રતિભાશાળી વ્યક્તિઓ આપી છે. અને આ સત્ય છે, જ્યારે પણ બિહાર સમૃદ્ધ રહ્યું છે ત્યારે ભારત સમૃદ્ધ રહ્યું છે. તેથી વિકસિત ભારત માટે બિહારનો વિકાસ પણ એટલો જ જરૂરી છે. મને ખુશી છે કે બિહારમાં વિકાસનું ડબલ એન્જિન લગાવ્યા બાદ વિકસિત બિહાર સાથે સંબંધિત કામને વધુ વેગ મળ્યો છે. આજે પણ બિહારને લગભગ 13 હજાર કરોડ રૂપિયાની યોજનાઓની ભેટ મળી છે. જેમાં રેલ-રોડ, ઇથેનોલ પ્લાન્ટ, સિટી ગેસ સપ્લાય, એલપીજી ગેસ જેવા ઘણા મહત્વપૂર્ણ પ્રોજેક્ટ સામેલ છે. વિકસિત બિહાર માટે આપણે આ ગતિ પકડીને આ ગતિ જાળવી રાખવી પડશે. આ પ્રોજેક્ટ્સ માટે આપ સૌને ખૂબ ખૂબ અભિનંદન.
મિત્રો,
આઝાદી પછીના દાયકાઓમાં બિહારને એક મોટા પડકારનો સામનો કરવો પડ્યો છે - અહીંથી યુવાનોનું સ્થળાંતર. બિહારમાં જંગલ રાજ આવ્યું ત્યારે આ સ્થળાંતર વધુ વધ્યું. જંગલરાજ લાવનારા લોકોને માત્ર પોતાના પરિવારની ચિંતા હતી અને બિહારના લાખો બાળકોનું ભવિષ્ય દાવ પર લગાવ્યું હતું. બિહારના મારા યુવાન મિત્રો આજીવિકા માટે અન્ય રાજ્યોના અન્ય શહેરોમાં જતા રહ્યા અને અહીં માત્ર એક જ પરિવારનો વિકાસ થતો રહ્યો. કેવી રીતે એક કામના બદલામાં જમીન કબજે કરવામાં આવી. સામાન્ય માણસને આ રીતે લૂંટનારાઓને કોઈ માફ કરી શકે? તમે માફ કરી શકો છો? શું આપણે આવા લોકોને માફ કરી શકીએ? બિહારમાં જંગલરાજ લાવનાર પરિવાર બિહારના યુવાનોનો સૌથી મોટો ગુનેગાર છે. જંગલરાજના જવાબદાર પરિવારે બિહારના લાખો યુવાનોની સંપત્તિ છીનવી લીધી. NDA સરકારે જ બિહારને આ જંગલરાજમાંથી બચાવીને અત્યાર સુધી આગળ લાવી છે.
મિત્રો,
NDAની ડબલ એન્જિન સરકાર બિહારના યુવાનોને બિહારમાં જ નોકરી મળે તે સુનિશ્ચિત કરવાનો પ્રયાસ કરી રહી છે. આજે જે હજારો કરોડ રૂપિયાના પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરવામાં આવ્યું છે તેના મૂળમાં આ લાગણી છે. છેવટે, આ પ્રોજેક્ટ્સના સૌથી વધુ લાભાર્થીઓ કોણ છે? આનો સૌથી મોટો ફાયદો એવા યુવાનોને થશે જેઓ હાલમાં રોજગાર ઈચ્છે છે અને શાળા-કોલેજોમાં અભ્યાસ કરી રહ્યા છે. આજે ગંગાજી પર 6 લેન કેબલ સ્ટેડ બ્રિજનો શિલાન્યાસ કરવામાં આવ્યો છે. બિહારમાં 22 હજાર કરોડ રૂપિયાના એક ડઝનથી વધુ પુલ પર કામ ચાલી રહ્યું છે, જેમાંથી 5 પુલ ગંગા પર બની રહ્યા છે. આ પુલો, આ પહોળા રસ્તાઓ, તે વિકાસનો માર્ગ મોકળો કરે છે અને ઉદ્યોગો લાવે છે. દોડતી આ ઈલેક્ટ્રિક ટ્રેનો, વંદે ભારત જેવી આધુનિક ટ્રેનો દોડવા લાગી છે, આ સ્પીડ કોની છે? આ તે યુવાનો માટે પણ છે જેમના માતાપિતાએ આવી સુવિધાઓનું સ્વપ્ન જોયું હતું. આ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર કે જેનું નિર્માણ થઈ રહ્યું છે તે રોજગારનો મોટો સ્ત્રોત છે. મજૂરો હોય, ડ્રાઈવર હોય, સેવા આપતા લોકો હોય, ઈજનેર હોય, આવા અનેક ક્ષેત્રોમાં રોજગાર તેના દ્વારા પેદા થાય છે. મતલબ કે સરકાર જે હજારો કરોડ રૂપિયાનું રોકાણ કરી રહી છે તે બિહારના સામાન્ય પરિવારો સુધી જ પહોંચશે. આ રેતી, પથ્થર, ઈંટ, સિમેન્ટ, સ્ટીલ, આવા અનેક ઉદ્યોગો, કારખાનાઓ અને નાની દુકાનોને તાકાત આપશે.
મિત્રો,
આ બધી નવી ટ્રેનો ચાલી રહી છે, પાટા નાખવામાં આવી રહ્યા છે, આ બધું આજે ભારતમાં બની રહ્યું છે, તે મેડ ઇન ઇન્ડિયા છે. મતલબ કે આમાં પણ માત્ર ભારતના લોકોને જ રોજગાર મળી રહ્યો છે. બિહારમાં પણ એનડીએ સરકારે રેલ્વે એન્જિન બનાવતી આધુનિક ફેક્ટરીઓ બનાવી છે. આજે સમગ્ર વિશ્વમાં ડિજિટલ ઈન્ડિયા વિશે જોરદાર ચર્ચા થઈ રહી છે. અને હું તમને બીજી એક વાત કહું? આજે, ઘણા વિકસિત દેશોમાં પણ, બેતિયાહ અને ચંપારણમાં એવી કોઈ ડિજિટલ સિસ્ટમ ઉપલબ્ધ નથી. જ્યારે વિદેશી નેતાઓ મને મળે છે ત્યારે તેઓ મોદીજીને પૂછે છે કે તમે આટલી ઝડપથી આ બધું કેવી રીતે કરી લીધું? ત્યારે હું તેમને કહું છું કે આ મોદીએ નથી કર્યું, આ ભારતના યુવાનોએ કર્યું છે. મોદીએ ભારતના દરેક યુવાનોને તેમના દરેક પગલા પર સમર્થનની ખાતરી આપી છે. અને આજે હું બિહારના યુવાનોને વિકસિત બિહાર માટે એ જ ગેરંટી આપી રહ્યો છું. અને રૂઆ બાની જાણે છે, મોદીની ગેરંટી એટલે ગેરંટી પૂરી થશે.
મિત્રો,
એક તરફ નવા ભારતનું નિર્માણ થઈ રહ્યું છે.
બીજી તરફ, આરજેડી, કોંગ્રેસ અને તેમનું ભારતીય ગઠબંધન હજુ પણ 20મી સદીની દુનિયામાં જીવી રહ્યા છે. એનડીએ સરકાર કહી રહી છે કે અમે દરેક ઘરને સૂર્ય ઘર બનાવવા માંગીએ છીએ. અમે ઈચ્છીએ છીએ કે દરેક ઘરની છત પર સોલાર પ્લાન્ટ હોય. તે તેનાથી પૈસા કમાઈ શકે છે અને મફત વીજળી પણ મેળવી શકે છે. પરંતુ ઈન્ડી ગઠબંધન હજુ પણ ફાનસની જ્યોત દ્વારા જીવી રહ્યું છે. જ્યાં સુધી બિહારમાં ફાનસનું રાજ હતું ત્યાં સુધી માત્ર એક જ પરિવારની ગરીબી દૂર થઈ અને માત્ર એક જ પરિવાર સમૃદ્ધ બન્યો.
મિત્રો,
આજે જ્યારે મોદી આ સત્ય કહે છે ત્યારે તેઓ મોદીને ગાળો આપે છે. ભ્રષ્ટાચારીઓથી ભરેલા ઈન્ડી ગઠબંધનનો સૌથી મોટો મુદ્દો એ છે કે મોદીનો પરિવાર નથી. આ લોકોનું કહેવું છે કે ભારતીય ગઠબંધનના પરિવાર આધારિત નેતાઓને લૂંટનું લાયસન્સ મળવું જોઈએ. લૂંટ કરવા માટે લાયસન્સ મળવું જોઈએ? શું મળવું જોઈએ? જો આજે ભારત રત્ન કર્પૂરી ઠાકુર જીવિત હોત તો તેમણે એવા જ પ્રશ્નો પૂછ્યા હોત જે તેઓ મોદીને પૂછી રહ્યા છે. ભત્રીજાવાદ અને ભ્રષ્ટાચારના આ કટ્ટર સમર્થકોએ આજે ​​આદરણીય બાપુ, જેપી, લોહિયા, બાબા સાહેબ આંબેડકરને કટોકટીમાં ઊભા કર્યા હોત. તેમણે પણ માત્ર પોતાના પરિવારને જ પ્રોત્સાહન આપ્યું નથી પરંતુ દેશના દરેક પરિવાર માટે પોતાના જીવનનું બલિદાન આપ્યું છે.
મિત્રો,
આજે તમારી સામે એક એવી વ્યક્તિ છે જેણે ખૂબ નાની ઉંમરે ઘર છોડી દીધું હતું. બિહારનો કોઈપણ વ્યક્તિ, પછી ભલે તે કોઈપણ રાજ્યમાં રહેતો હોય, છઠ પૂજા અને દિવાળી પર ચોક્કસપણે ઘરે પરત ફરે છે. પણ આ મોદી જેણે બાળપણમાં જ ઘર છોડી દીધું. મારું કયું ઘર છે જ્યાં મારે પાછા ફરવું જોઈએ...? મારા માટે આખું ભારત મારું ઘર છે, દરેક ભારતીય મારો પરિવાર છે. તેથી જ આજે દરેક ભારતીય કહી રહ્યો છે, દરેક ગરીબ, દરેક યુવા કહી રહ્યો છે - 'હું મોદીનો પરિવાર છું! 'હું મોદીનો પરિવાર છું! હમ બાની મોદી કે પરિવાર છીએ!
મિત્રો,
હું ગરીબોની દરેક ચિંતાનો અંત લાવવા માંગુ છું. એટલા માટે મોદી તેમના ગરીબ પરિવારોને મફત રાશન અને મફત સારવારની સુવિધા આપી રહ્યા છે. હું ઈચ્છું છું કે મહિલાઓના જીવનમાં મુશ્કેલીઓ ઓછી થાય. તેથી જ મોદી મહિલાઓના નામે કાયમી મકાનો આપે છે, શૌચાલય આપે છે, વીજળી આપે છે, ગેસ કનેક્શન આપે છે, નળના પાણીની સુવિધા આપે છે, વગેરે જેવી બાબતો પર કામ કરી રહ્યા છે. હું ઈચ્છું છું કે મારા દેશના યુવાનોનું ભવિષ્ય સારું હોય. તેથી મોદી મારા યુવાનોના ભવિષ્ય માટે વિક્રમજનક સંખ્યામાં મેડિકલ કોલેજો બનાવી રહ્યા છે, AIIMS બનાવી રહ્યા છે, IIT બનાવી રહ્યા છે, IIM બનાવી રહ્યા છે, આવી આધુનિક શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ બનાવી રહ્યા છે. હું ઈચ્છું છું કે મારા દેશના ખેડૂતોની આવક વધે અને તેઓ વધુ સશક્ત બને. તેથી મોદી તેમના અન્નદાતા પરિવારને ઉર્જા પ્રદાતા અને ખાતર પ્રદાતા બનાવી રહ્યા છે. આજે બિહાર સહિત દેશભરમાં ઇથેનોલ પ્લાન્ટ લગાવવામાં આવી રહ્યા છે. શેરડી પકવતા ખેડૂતો અને ડાંગર પકવતા ખેડૂતોના ઉત્પાદનથી દેશમાં વાહનો ચાલે અને ખેડૂતોની આવકમાં પણ વધારો થાય તે માટેનો પ્રયાસ છે. થોડા દિવસ પહેલા જ એનડીએ સરકારે શેરડીની ખરીદ કિંમત વધારીને 340 રૂપિયા પ્રતિ ક્વિન્ટલ કરી દીધી છે. થોડા દિવસો પહેલા જ NDA સરકારે વિશ્વની સૌથી મોટી અનાજ સંગ્રહ યોજના શરૂ કરી છે. આ અંતર્ગત દેશ અને બિહારમાં હજારો વેરહાઉસ બનાવવામાં આવશે. બિહારના મારા નાના ખેડૂત પરિવારોનું જીવન સરળ બનાવવા માટે, તેમને પીએમ કિસાન સન્માન નિધિ હેઠળ હજારો કરોડ રૂપિયા આપવામાં આવ્યા છે. અહીં બેતિયાહના ખેડૂતોને પીએમ કિસાન સન્માન નિધિ તરફથી અંદાજે 800 કરોડ રૂપિયા મળ્યા છે. અને હું તમને એક ઉદાહરણ આપું છું કે આ પરિવારજનોએ તમારી સાથે શું કર્યું. બરૌનીની ખાતરની ફેક્ટરી ઘણા સમયથી બંધ પડી હતી. આ પરિવારના સભ્યોએ ક્યારેય આની ચિંતા કરી ન હતી. મોદીએ ખેડૂતો અને મજૂરોને તેને ફરીથી શરૂ કરવાની ગેરંટી આપી હતી. આજે આ ખાતરનું કારખાનું તેની સેવાઓ આપી રહી છે અને યુવાનોને રોજગારી પણ આપી રહી છે. અને તેથી જ લોકો કહે છે- મોદીની ગેરંટી એટલે પરિપૂર્ણતાની ગેરંટી.
મિત્રો,
ચૂંટણીમાં જેઓ ભારત સાથે ગઠબંધનમાં છે, તેઓ જાણે છે કે હવે તેઓ ક્યાંયના નથી. અને તેમની હાર નિશ્ચિત જોઈ ભગવાન રામ ખુદ ભારત ગઠબંધનના નિશાના પર આવી ગયા છે. અહીં બેતિયાહમાં માતા સીતાની અનુભૂતિ છે, લવ-કુશની અનુભૂતિ છે. ભારત ગઠબંધનના લોકો જે રીતે ભગવાન શ્રી રામ અને રામ મંદિર વિરુદ્ધ બોલી રહ્યા છે તે સમગ્ર બિહારના લોકો જોઈ રહ્યા છે. અને બિહારના લોકો પણ જોઈ રહ્યા છે કે ભગવાન શ્રી રામનું અપમાન કરનારાઓને કોણ સમર્થન આપી રહ્યું છે. આ પરિવારના સભ્યોએ જ રામ લલ્લાને દાયકાઓ સુધી તંબુમાં રાખ્યા હતા. આ તે પરિવારના સભ્યો છે જેમણે રામ મંદિર ન બને તે માટે પૂરો પ્રયાસ કર્યો હતો. આજે ભારત તેની વિરાસત અને તેની સંસ્કૃતિનું સન્માન કરી રહ્યું છે, પરંતુ આ લોકોને તેના કારણે પણ સમસ્યાઓનો સામનો કરવો પડી રહ્યો છે.
મિત્રો,
આ વિસ્તાર પ્રકૃતિ પ્રેમી થારુ જનજાતિનો વિસ્તાર છે. કુદરત સાથેની પ્રગતિની જીવનશૈલી જે આપણે થારુ સમાજમાં જોઈએ છીએ તે આપણા બધા માટે બોધપાઠ છે. આજે જો ભારત પ્રકૃતિનું રક્ષણ કરીને વિકાસ કરી રહ્યું છે તો તેની પાછળ થારુ જેવી જાતિઓમાંથી પ્રેરણા છે. એટલા માટે હું કહું છું કે વિકસિત ભારતના નિર્માણ માટે દરેકના પ્રયાસો, દરેકની પ્રેરણા અને દરેકના શીખવાની જરૂર છે. પરંતુ આ માટે એનડીએ સરકાર માટે આજે 400નો આંકડો પાર કરવો પણ એટલું જ જરૂરી છે. તે છે કે નહીં? કેટલુ? 400..કેટલું? 400.. દેશને ત્રીજી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા બનાવવા - NDA 400ને પાર, NDA 400ને પાર. લોકોને ગરીબીમાંથી બહાર લાવવા - NDA 400 પાર, NDA 400 પાર. યુવાનોને રોજગારીની નવી તકો પૂરી પાડવા - NDA 400ને પાર કરી ગયું. ગરીબોને કાયમી મકાનો આપવા - NDA...400 પાર. એક કરોડ ઘરોમાં સોલાર પેનલ લગાવાશે - NDA 400ને પાર કરી ગયું. 3 કરોડ લખપતિ દીદી બનાવવા - NDA 400ને પાર. દેશના ખૂણે ખૂણે વંદે ભારત ટ્રેન દોડાવવી - NDA 400 પાર. વિકસિત ભારત-વિકસિત બિહાર માટે- NDA...400ને પાર કરે છે. ફરી એકવાર હું આપ સૌનો ખૂબ ખૂબ આભાર માનું છું. મારી સાથે વાત કરો -
ભારત માતા અમર રહો!
બંને હાથ ઉંચા કરો અને પૂરા જોરથી બોલો-
ભારત માતાની જય!
ભારત માતાની જય!
ભારત માતાની જય!
બ ખૂબ આભાર.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at Viksit Bharat-Viksit Bihar programme in Bettiah, Bihar
06 MAR 2024 6:15PM by PIB Delhi
I greet everybody from the land of Maharshi Valmiki, the birthplace of Mother Sita and Luv-Kush! Governor Shri Rajendra Arlekar ji, my colleague in the cabinet Nityanand Rai ji, Deputy Chief Ministers Vijay Kumar Sinha ji and Samrat Chaudhary ji, ministers in the state government, senior leaders Vijay Kumar Chaudhary ji and Santosh Kumar Suman ji, MPs Sanjay Jaiswal ji, Radha Mohan ji, Sunil Kumar ji, Rama Devi ji and Satish Chandra Dubey ji, all other esteemed dignitaries, and my dear brothers and sisters of Bihar!
This is the land that breathed new life into the struggle for Bharat’s independence, spreading a new consciousness. It was this very land that transformed Mohandas ji into Mahatma Gandhi. For the resolution of ‘Viksit Bihar Se Viksit Bharat’ (Developed Bihar to Developed India), can there be a better place than Bettiah, can there be a better place than Champaran? And today, you have come here in such large numbers to bless all our colleagues in the NDA. Today, thousands of people have joined this program for ‘Viksit Bharat’ resolution from different assembly constituencies as well as from Lok Sabha constituencies of Bihar. I greet all the people of Bihar. I also ask for your forgiveness for arriving late. I was in Bengal, and the enthusiasm in Bengal these days is quite different. There was a 12-kilometer-long road show. I was trying hard to save time, but still got late. I apologize to all of you for the inconvenience caused to you.
Friends,
Bihar is a land that has led the nation for centuries and given Ma Bharti several talented personalities. And it's a fact, whenever Bihar has prospered, Bharat has prospered. Therefore, it's equally important for Bihar to develop for ‘Viksit Bharat’. I am pleased to note that there has been further acceleration in the development-related activities in Bihar following the return of the double engine government. Today, Bihar has got gifts of nearly 13,000 crores rupees worth of schemes. These include projects related to rails, roads, ethanol plants, city gas supply, LPG gas, along with several other important projects. We need to maintain this momentum and continue at this pace for a ‘Viksit Bharat’. Congratulations to all of you for these projects.
Friends,
With the exodus of its youth, Bihar faced a significant challenge in the decades following independence. When Jungle Raj emerged in Bihar, this exodus picked up even more pace. Those who brought about Jungle Raj were only concerned about their own families, putting the future of millions of children in Bihar at stake. My young friends from Bihar kept going to other cities in other states in search of livelihood, while only one family thrived here. Lands were grabbed in exchange for a mere job. Can anyone forgive those who looted the common man in such a manner? Can they be forgiven? Can such people be forgiven? The family responsible for bringing Jungle Raj to Bihar is the biggest culprit of Bihar's youth. The family which was responsible for Jungle Raj has snatched the fate of millions of youths in Bihar. It's the NDA government that has brought Bihar so far by rescuing it from this Jungle Raj.
Friends,
The NDA's double engine government is making efforts to ensure that the youth of Bihar finds employment right here in Bihar. This is the underlying spirit behind the inauguration and foundation stones of projects worth thousands of crores that has been laid today. After all, who are the biggest beneficiaries of these projects? The biggest beneficiaries will be those young people who are seeking employment and studying in schools and colleges. Today, the foundation stone has been laid for the 6-lane cable-stayed bridge over the Ganga. Work is underway on more than a dozen bridges in Bihar worth over 22,000 crores, with five of them being constructed over the Ganga. These bridges and wide roads pave the way for development and establishment of industries. For whom are these trains running on electricity or modern trains like Vande Bharat? It's also for those young people whose parents had dreamt of such facilities. This infrastructure being built is a significant means of employment. It creates jobs for labourers, drivers, service-related personnel, engineers, and many other sectors. In other words, the thousands of crores of rupees that the government is investing will ultimately reach ordinary families in Bihar. This will boost industries like sand, stone, bricks, cement and steel, and benefit factories and small shops alike.
Friends,
All the new trains that are running or the tracks being laid are ‘Made in India’. This means that even the people of Bharat are getting employment through these initiatives. Modern factories manufacturing railway engines have also been established by the NDA government in Bihar. Today, there is much talk about Digital India all over the world. And may I tell you one more thing? Today, there are many developed countries that do not have such a digital system which is available in places like Bettiah and Champaran. When foreign leaders meet me, they ask me, 'Modi ji, how did you accomplish all this so quickly?' I tell them that it's not Modi who did this, but the youth of Bharat. Modi has only given the guarantee to stand by every youth of Bharat at every step. And today, I am also giving this guarantee of ‘Viksit Bharat’ to the youth of Bihar. And all of you know when Modi gives a guarantee, it means the guarantee is fulfilled.
Friends,
On one hand, a new Bharat is being built, while on the other hand, the RJD, Congress, and their INDI alliance are still living in the 20th century. The NDA government is saying that we want to turn every home into a solar home. We want every home to have a solar plant on its roof. This way, that home can also earn and get electricity for free. But the INDI alliance is still relying on the light of the lantern. As long as the rule of the lantern prevailed in Bihar, only one family's poverty was alleviated, only one family prospered.
Friends,
Today, when Modi speaks the truth, they hurl abuses at him. The biggest issue with the INDI alliance, which is a grouping of corrupt individuals, is that Modi does not have a family. They say that the dynastic leaders of the INDI alliance should be given a license to loot. Should they be given a license to loot? Should they? Today, if Bharat Ratna Karpoori Thakur were alive, they would also ask him the same question they're asking Modi. Supporters of dynasty and corruption would have put revered Bapu, JP, Lohia, Baba Saheb Ambedkar also in the dock. These leaders didn't promote their own families but dedicated their lives for every family in the country.
Friends,
Today, in front of you stands a person who left home at a very young age. Any person from Bihar may live in any state, but they always return home for Chhath Puja and Diwali. But Modi, who left home in childhood... Which home do I return to...? For me, the entire Bharat is my home, every Indian is my family. That's why today every Indian is saying, every poor person, every youth is saying -- 'I am Modi's family! I am Modi's family! We are Modi's family!’
Friends,
I want to alleviate every worry of the poor. That's why Modi is providing free ration and healthcare to the poorest families. I want to reduce the difficulties in the lives of women. That's why Modi is providing pucca houses in the name of women, providing toilets, electricity, gas connections, and piped water supply. I want a better future for the youth of my country. That's why Modi is building a record number of medical colleges, AIIMS, IITs, IIMs, and modern educational institutions for the future of my youth. I want the income of our farmers to increase and empower them. That's why Modi is turning our farmers into energy and fertilizer providers. Today, ethanol plants are being set up across the country, including Bihar. The effort is to ensure that not only do vehicles run on the produce of sugarcane and rice farmers, but also that their earnings increase. The NDA government recently raised the price of sugarcane to Rs. 340 per quintal. Just a few days ago, the NDA government launched the world's largest grain warehousing scheme. Under this, thousands of warehouses will be built across the country, including in Bihar. To make life easier for small farming families in Bihar, they have also been given assistance worth thousands of crores under the PM Kisan Samman Nidhi scheme. Here in Bettiah alone, farmers have received nearly Rs. 800 crores under the PM Kisan Samman Nidhi. And let me give you an example of what these 'dynasts' have done with you. The fertilizer factory in Barauni was closed for a long time. These dynasts never cared about it. Modi had given a guarantee to farmers and labourers that it would be restarted. Today, this fertilizer factory is serving again and providing employment to the youth. That's why people say -- Modi's guarantee means fulfilment of guarantee.
Friends,
Those associated with the INDI alliance know that they have nowhere to go after elections. Sensing their impending defeat, even Lord Ram has become the target of the INDI alliance. One feels the presence of Mother Sita and Luv-Kush in Bettiah. The people of Bihar are watching the way the INDI alliance people are speaking against Lord Shri Ram and the Ram temple. And the people of Bihar are also taking note of the people who are supporting those who are insulting Lord Shri Ram. These are the dynasts who kept Ram Lalla in tents for decades. These are the dynasts who made desperate attempts against the construction of the Ram temple. Today, as Bharat honours its heritage and culture, these people are having problems even with that.
Friends,
This region is nature-loving, belonging to the Tharu community. The lifestyle of progress with nature in the Tharu society is a lesson for all of us. If Bharat is progressing while conserving nature today, then the inspiration behind it has communities like Tharu. That's why I say we need everyone's effort, everyone's inspiration, and everyone's learning for developing ‘Viksit Bharat’. But for this to happen, it is essential for the NDA government to cross 400 (seats). Is it or not? How much? 400... How much? 400... To make the country the third-largest economy - NDA beyond 400 (seats)! To lift people from poverty - NDA beyond 400 (seats)! To provide new job opportunities for the youth - NDA beyond 400 (seats)! To provide pucca homes for the poor - NDA... beyond 400 (seats)! For installing solar panels in one crore homes - NDA beyond 400 (seats)! To create three crore ‘Lakhpati Didis’ -- NDA beyond 400 (seats)! To operate Vande Bharat trains in every corner of the country - NDA beyond 400 (seats)! For ‘Viksit Bharat-Viksit Bihar’ - NDA... beyond 400 (seats)!
Once again, I am very thankful to all of you. Say it with me -
Bharat Mata ki—Jai!
Raise both your hands and speak with full strength --
Bharat Mata ki—Jai!
Bharat Mata ki—Jai!
Bharat Mata ki—Jai!
Thank you very much!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.