ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಹಾಗೂ ಶ್ರೀ ಬಿಲ್‌ ಗೇಟ್ಸ್‌ ಭೇಟಿ
29 FEB 2024 11:45PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೊಸದಿಲ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಬಿಲ್ ಗೇಟ್ಸ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು. ಈ ವೇಳೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಬಿಲ್ ಗೇಟ್ಸ್ ಅವರು, "ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಒಳಿತಿಗಾಗಿ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ (ಎಐ) ಬಳಕೆ: ಡಿಪಿಐ- ಮಹಿಳಾ ಮುಂಚೂಣಿ ನೇತೃತ್ವದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ; ಕೃಷಿ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಕುರಿತಂತೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಲಾಗಿದೆ," ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನ ಮೋದಿ ಅವರು ಮಾತನಾಡಿ, ನಮ್ಮ ಜಗತ್ತನ್ನು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಜಗತ್ತಿನಾದ್ಯಂತ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜನರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಕ್ಕೆ ಪೂರಕವಾದ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಕುರಿತು ಇಬ್ಬರೂ ಚರ್ಚಿಸಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ಬಿಲ್ ಗೇಟ್ಸ್ ಅವರ "ಎಕ್ಸ್‌" ಸಂದೇಶಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿರುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು, “ನಿಜಕ್ಕೂಇದೊಂದು ಅದ್ಭುತವಾದ ಸಭೆ! ನಮ್ಮ ಜಗತ್ತನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸುವ ಹಾಗೂ ಜಗತ್ತಿನಾದ್ಯಂತ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜನರನ್ನು ಸಬಲರನ್ನಾಗಿಸಲಯ ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲು ಯಾವಾಗಲೂ ಸಂತೋಷವಾಗುತ್ತದೆ @ಬಿಲ್ ಗೇಟ್ಸ್‌,ʼʼ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with Mr. Bill Gates
29 FEB 2024 11:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi met with Mr. Bill Gates in New Delhi. Mr. Bill Gates said that they have talked about AI for public good; DPI; women-led development; innovation in agriculture, health, and climate adaptation.
Shri Modi said that they have discussed the sectors which will make our planet better and empower millions of people across the globe.
Responding to the X post of Mr. Bill Gates, the Prime Minister said;
“A wonderful meeting indeed! Always a delight to discuss sectors which will make our planet better and empower millions of people across the globe. @BillGates”