पंतप्रधान कार्यालय
भारतातील बिबट्यांच्या संख्येत वाढ झाल्याबद्दल पंतप्रधानांकडून आनंद व्यक्त
वन्यजीव संरक्षणाप्रति विविध सामुहिक प्रयत्नांचा भाग असलेल्या सर्वांचे केले कौतुक
29 FEB 2024 9:57PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 29 फेब्रुवारी 2024
भारतातील बिबट्यांच्या संख्येत वाढ झाल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आनंद व्यक्त केला आहे. ते म्हणाले की, बिबट्यांच्या संख्येत झालेली ही लक्षणीय वाढ म्हणजे जैवविविधतेप्रती भारताच्या अढळ समर्पणभावाचा पुरावा आहे.
वन्यजीव संरक्षणाप्रति विविध सामुहिक प्रयत्नांमध्ये सहभागी झालेल्या सर्वांची देखील त्यांनी प्रशंसा केली.
सध्या भारतात 13,874 बिबट्यांची नोंद झाली आहे. वर्ष 2018 मध्ये देशात केवळ 12,852 बिबटे होते.
भारतातील बिबट्यांच्या सद्यस्थितीबाबतच्या अहवालावर प्रतिक्रिया व्यक्त करताना आज एक्स मंचावर लिहिलेल्या संदेशात केंद्रीय पर्यावरण, वने आणि हवामान बदल मंत्री भूपेंद्र यादव यांनी सांगितले की मध्य भारतात सर्वाधिक प्रमाणात बिबट्यांची नोंद झाली असून मध्य प्रदेशात 3,907 बिबटे आढळून आले आहेत.
केंद्रीय मंत्र्यांच्या या संदेशावर प्रतिसाद नोंदवत, पंतप्रधान मोदी म्हणाले;
“सुखद बातमी! बिबट्यांच्या संख्येत झालेली ही लक्षणीय वाढ म्हणजे जैवविविधतेप्रती भारताच्या अढळ समर्पणभावाचा पुरावा आहे. शाश्वत सहअस्तित्वासाठी मार्ग प्रशस्त करत, वन्यजीव संरक्षणासाठी केलेल्या विविध सामुहिक प्रयत्नांचा भाग असलेल्या सर्वांची मी प्रशंसा करतो.”

Prime Minister's Office
Prime Minister expresses happiness over increased population of Leopards in India
Also praises to all those who are part of the various collective efforts towards wildlife protection
29 FEB 2024 8:54PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi expressed his happiness over increased population of Leopards in India. He said that this significant increase in leopard numbers is a testament to India's unwavering dedication to biodiversity.
Shri Modi also complimented to all those who are part of the various collective efforts towards wildlife protection.
India’s leopard population is estimated at 13,874 presently, up from 12,852 figures in 2018.
Through a X post, commenting over report on Status of Leopards in India today, Union Minister for Environment, Forest and Climate Change, Shri Bhupender Yadav informed that Central India recorded the highest population with Madhya Pradesh having 3,907 leopards.
Responding to the X post of Union Minister, Shri Modi said that;
“Great news! This significant increase in leopard numbers is a testament to India's unwavering dedication to biodiversity. I compliment all those who are part of the various collective efforts towards wildlife protection, paving the way for a sustainable coexistence.”