પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં દીપડાની વધેલી વસતિ પર ખુશી વ્યક્ત કરી
વન્યપ્રાણી સંરક્ષણ માટેના વિવિધ સામૂહિક પ્રયત્નોનો ભાગ રહેલા તમામ લોકોની પણ પ્રશંસા કરી
29 FEB 2024 8:54PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતમાં દીપડાઓની વધતી જતી વસતિ પર ખુશી વ્યક્ત કરી હતી. તેમણે કહ્યું કે દીપડાની સંખ્યામાં આ નોંધપાત્ર વધારો એ જૈવવિવિધતા પ્રત્યેના ભારતના અવિરત સમર્પણનો વસિયત છે.
શ્રી મોદીએ વન્યજીવ સંરક્ષણની દિશામાં કરવામાં આવેલા વિવિધ સામૂહિક પ્રયાસોમાં સામેલ તમામ લોકોને પણ અભિનંદન પાઠવ્યાં હતાં.
ભારતની દીપડાની વસતી હાલમાં 13,874 હોવાનો અંદાજ છે, જે 2018માં 12,852 નો આંકડો હતો.
કેન્દ્રીય પર્યાવરણ, વન અને આબોહવામાં પરિવર્તન મંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર યાદવે આજે ભારતમાં દીપડાઓની સ્થિતિ પરના અહેવાલ પર ટિપ્પણી કરતાં એક X પોસ્ટ મારફતે માહિતી આપી હતી કે, મધ્ય ભારતમાં સૌથી વધુ વસ્તી છે, જ્યારે મધ્યપ્રદેશમાં 3,907 દીપડા છે.
કેન્દ્રીય મંત્રીની X પોસ્ટ પર પ્રતિક્રિયા આપતા શ્રી મોદીએ કહ્યું હતું કે;
"સારા સમાચાર ! દીપડાની સંખ્યામાં આ નોંધપાત્ર વધારો એ જૈવવિવિધતા પ્રત્યેના ભારતના અવિરત સમર્પણનો વસિયત છે. હું એ તમામ લોકોને અભિનંદન પાઠવું છું, જેઓ વન્યજીવ સંરક્ષણ માટેના વિવિધ સામૂહિક પ્રયાસોમાં સામેલ છે, જેમણે સાતત્યપૂર્ણ સહઅસ્તિત્વ માટેનો માર્ગ મોકળો કર્યો છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister expresses happiness over increased population of Leopards in India
Also praises to all those who are part of the various collective efforts towards wildlife protection
29 FEB 2024 8:54PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi expressed his happiness over increased population of Leopards in India. He said that this significant increase in leopard numbers is a testament to India's unwavering dedication to biodiversity.
Shri Modi also complimented to all those who are part of the various collective efforts towards wildlife protection.
India’s leopard population is estimated at 13,874 presently, up from 12,852 figures in 2018.
Through a X post, commenting over report on Status of Leopards in India today, Union Minister for Environment, Forest and Climate Change, Shri Bhupender Yadav informed that Central India recorded the highest population with Madhya Pradesh having 3,907 leopards.
Responding to the X post of Union Minister, Shri Modi said that;
“Great news! This significant increase in leopard numbers is a testament to India's unwavering dedication to biodiversity. I compliment all those who are part of the various collective efforts towards wildlife protection, paving the way for a sustainable coexistence.”