సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
మేరా పెహ్లా ఓట్ దేశ్ కె లియే ప్ర‌చారంలో పాల్గొన‌వ‌ల‌సిందిగా ప్ర‌జ‌ల‌ను ఆహ్వానించిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీ
ప్ర‌చార గీతాన్ని ప్రారంభించిన కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్
27 FEB 2024 4:26PM by PIB Hyderabad
తొలిసారి ఓటు వేయ‌నున్న ఓట‌ర్ల‌లో మేరా పెహ్లా ఓట్ దేశ్ కె లియే (నా తొలి ఓటు దేశం కోసం) అన్న సందేశాన్ని త‌మ‌దైన శైలిలో వ్యాప్తి చేసేందుకు అన్ని వ‌ర్గాల ప్ర‌జ‌ల‌ను ఆహ్వానిస్తూ, ఎన్నిక‌ల ప్ర‌క్రియ‌లో మ‌రింత భాగ‌స్వామ్యాన్ని పెంచే దిశ‌గా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ స్ప‌ష్ట‌మైన పిలుపిచ్చారు. ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఎక్స్‌లో సందేశాన్ని పోస్ట్ చేసి పంచుకున్నారు.
ఈ రోజు ఉద‌యం, కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ # మెరాపెహ్లా వోట్ దేశ్ కెలియే ప్ర‌చార గీతాన్ని ఎక్స్‌పై ప్రారంభించారు. యువ ఓట‌ర్లు త‌మ ప్ర‌జాస్వామిక హ‌క్కు అయిన ఓటును వినియోగించుకునేందుకు ప్రోత్స‌హించ‌డం ఈ ప్ర‌చార ల‌క్ష్యం.
దిగువ‌న ఇచ్చిన లింక్‌ను క్లిక్ చేయ‌డం ద్వారా ఈ గీతాన్ని విన‌వ‌చ్చు, వీక్షించ‌వ‌చ్చుః
ఎక్స్‌పై ఈ గీతాన్ని ప్రారంభాన్ని ప్ర‌క‌టిస్తూ, మంత్రి -
మ‌న గౌర‌వ ప్ర‌ధాని శ్రీ@ న‌రేంద్ర మోడీజీ ఇటీవ‌ల త‌న మ‌న్ కి బాత్ ముచ్చ‌ట్ల‌లో & ప్ర‌జాస్వామ్య‌పు అతిపెద్ద పండుగ‌కు దేశం సిద్ధ‌మైన త‌రుణంలో స్ప‌ష్ట‌మైన పిలుపిచ్చారు. # మెరాపెహ్లా వోట్ దేశ్ కెలియే ప్ర‌చారంలో పాల్గొని, యువ ఓట‌ర్లు త‌మ ప్ర‌జాస్వామిక హ‌క్కును వినియోగించుకునేలా ప్రోత్స‌హించ‌వ‌ల‌సిందిగా అంద‌రికీ విజ్ఞ‌ప్తి చేస్తున్నాను అని అన్నారు.
ఇదిగో, # మెరాపెహ్లా వోట్ దేశ్ కెలియే ప్ర‌చార గీతాన్ని వినండి, అంద‌రికీ షేర్ చేయండి.
మ‌న ప‌ద్ధ‌తుల్లో & శైలుల్లో ఈ ప్ర‌చారాన్ని ముందుకు తీసుకువెడ‌దాం.
ఈ బాధ్య‌త‌ను ఆహ్వానిద్దాం, ఆన్‌లైన్‌లో మ‌న సామూహిక గ‌ళ శ‌క్తిని వేడుక చేసుకుందాం.
@మైగ‌వ్ఇండియా & క‌ళాశాల‌ల్లో!
ఓట‌రు చైత‌న్యం దిశ‌గా ఎన్నిక‌ల క‌మిష‌న్ ప్రారంభించిన ప్ర‌చారానికి దోహ‌దం చేసే దిశ‌గా జ‌రిగిన కృషి ఈ గీతం. త‌న మ‌న్ కీ బాత్ ప్ర‌సంగంలో ప్ర‌చారం గురించి మాట్లాడుతూ, మొద‌టిసారి ఓటు వేస్తున్న‌వారిని ఎన్నిక‌ల ప్ర‌క్రియ‌లో పెద్ద సంఖ్య‌లో పాల్గొనేలా ప్రోత్స‌హించ‌డంపై ప్ర‌చారం దృష్టి పెడుతుంద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీ అన్నారు. శ‌క్తి, సామ‌ర్ధ్యాలు, ఉద్వేగ‌భ‌రిత‌మైన త‌న యువ‌శ‌క్తి ప‌ట్ల భార‌త్ స‌గ‌ర్వంగా ఉంద‌ని, ఎన్నిక‌ల ప్ర‌క్రియ‌లో యువ‌త ఎంత‌గా పాల్గొంటే, దేశానికి అంత మెరుగైన ఫ‌లితాలు వ‌స్తాయ‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
18వ లోక్‌స‌భ యువ‌త ఆకాంక్ష‌ల‌కు ప్ర‌తీక‌గా నిలుస్తుంద‌ని, దీనితో యువ‌త ఓటు విలువ అనేక రెట్లు పెరిగింద‌ని ప్ర‌ధానమంత్రి అన్నారు. దేశంలో ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌, యూట్యూబ్‌, సినీ ప‌రిశ్ర‌మ‌, సాహిత్యం, ఇత‌ర వృత్తుల‌కు సంబంధించిన ప్ర‌భావ‌శీలురంద‌రూ ఈ ప్ర‌చారంలో చురుకుగా పాల్గొని, తొలిసారి ఓట‌ర్ల‌కు ప్రేర‌ణ‌ను ఇవ్వ‌వ‌ల‌సిందిగా ప్ర‌ధాని విజ్ఞ‌ప్తి చేశారు.

Ministry of Information & Broadcasting
Prime Minister Shri Narendra Modi invites people to participate in Mera Pehla Vote Desh Ke Liye Campaign
Union Minister Shri Anurag Thakur launches Campaign Anthem
27 FEB 2024 4:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi has today issued a clarion call towards making the electoral process more participative and invited people from all walks of life to spread the message of “Mera Pehla Vote Desh Ke Liye” campaign in their own style among first time voters. The Prime Minister shared his message via a post on X.
Earlier today, Union Minister Shri Anurag Thakur launched the #MeraPehlaVoteDeshKeLiye Anthem on X. The campaign is aimed at encouraging young voters to exercise their democratic right to vote.
The Anthem can be watched at the link below:
https://youtu.be/JuUkj5VVGZo
Announcing the launch of the anthem on X the Minister said:
“A clarion call was given by our Honourable PM Shri @narendramodi ji in his recent Mann Ki Baat address & as the Nation gears up for its biggest festival of democracy, I urge all of you to join the #MeraPehlaVoteDeshKeLiye campaign and encourage young voters to exercise their democratic right.
Here it is, Tune in now to the #MeraPehlaVoteDeshKeLiye Anthem and share it with everyone.
Let’s take the campaign forward in our own ways & styles.
Let’s embrace this responsibility and celebrate the power of our collective voices online
@mygovindia and in the colleges!”
The anthem is an effort to contribute to the campaign launched by Election Commission of India towards voter awareness. Speaking about the campaigning in his Mann Ki Baat address, Prime Minister Shri Narendra Modi had said that the campaign focusses on encouraging first time voters to participate in the electoral process in large numbers. He had added that Bharat is proud of its youth power that is full of passion and energy and the more youth participate in the electoral process, the better the results will be for the country.
The Prime Minister had further said that the 18th Lok Sabha will be a symbol of aspirations of youth and this has increased the value of the youth vote manifold. The Prime Minister had also appealed to the influencers of the nation on Instagram and YouTube, from film industry, from literature, and other professionals to actively participate in this campaign and motivate the first-time voters.