Prime Minister's Office
PM congratulates Ustad Zakir Hussain and others for bagging 'Best Global Music' award at Grammys
05 FEB 2024 2:51PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, congratulated musicians Ustad Zakir Hussain, Rakesh Chaurasia, Shankar Mahadevan, Selvaganesh V and Ganesh Rajagopalan for winning the Grammy award for the 'Best Global Music' today.
Their band 'Shakti', a fusion music group, has won the prestigious award for 'This Moment'.
He said that their exceptional talent and dedication to music have won hearts worldwide, making India proud.
The Prime Minister posted on X:
"Congratulations Zakir Hussain, Rakesh Chaurasia, Shankar Mahadevan, Selvaganesh V and Ganesh Rajagopalan on your phenomenal success at the Grammys! Your exceptional talent and dedication to music have won hearts worldwide. India is proud! These achievements are a testament to the hardwork you keep putting in. It will also inspire the new generation of artists to dream big and excel in music."

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઉસ્તાદ ઝાકીર હુસૈન અને અન્યોને ગ્રેમીઝમાં ‘શ્રેષ્ઠ વૈશ્વિક સંગીત’ એવોર્ડ મેળવવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા
05 FEB 2024 2:51PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સંગીતકાર ઉસ્તાદ ઝાકિર હુસૈન, રાકેશ ચૌરસિયા, શંકર મહાદેવન, સેલ્વાગનેશ પાંચમા અને ગણેશ રાજગોપાલનને આજે 'શ્રેષ્ઠ વૈશ્વિક સંગીત' માટે ગ્રેમી એવોર્ડ જીતવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
તેમના બેન્ડ 'શક્તિ', એક ફ્યુઝન મ્યુઝિક ગ્રુપ, 'ધીસ મોમેન્ટ' માટે પ્રતિષ્ઠિત એવોર્ડ જીત્યો છે.
તેમણે કહ્યું કે, તેમની અસાધારણ પ્રતિભા અને સંગીત પ્રત્યે સમર્પણભાવે હૃદય જીતી લીધું છે, જેણે ભારતને ગૌરવ અપાવ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કરી હતી:
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "ઝાકીર હુસૈન, રાકેશ ચૌરસિયા, શંકર મહાદેવન, સેલ્વગનેશ પાંચમા અને ગણેશ રાજગોપાલનને ગ્રેમીઝમાં તમારી અસાધારણ સફળતા બદલ અભિનંદન! તમારી અસાધારણ પ્રતિભા અને સંગીત પ્રત્યેના સમર્પણે વિશ્વભરમાં હૃદય જીતી લીધું છે. ભારતને ગર્વ છે! આ સિદ્ધિઓ તમે જે સખત મહેનત કરી રહ્યા છો તેનું પ્રમાણ છે. તે નવી પેઢીના કલાકારોને મોટા સ્વપ્નો જોવા અને સંગીતમાં ઉત્કૃષ્ટતા પ્રાપ્ત કરવા માટે પણ પ્રેરિત કરશે."