Prime Minister's Office
PM congratulates Ustad Zakir Hussain and others for bagging 'Best Global Music' award at Grammys
05 FEB 2024 2:51PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, congratulated musicians Ustad Zakir Hussain, Rakesh Chaurasia, Shankar Mahadevan, Selvaganesh V and Ganesh Rajagopalan for winning the Grammy award for the 'Best Global Music' today.
Their band 'Shakti', a fusion music group, has won the prestigious award for 'This Moment'.
He said that their exceptional talent and dedication to music have won hearts worldwide, making India proud.
The Prime Minister posted on X:
"Congratulations Zakir Hussain, Rakesh Chaurasia, Shankar Mahadevan, Selvaganesh V and Ganesh Rajagopalan on your phenomenal success at the Grammys! Your exceptional talent and dedication to music have won hearts worldwide. India is proud! These achievements are a testament to the hardwork you keep putting in. It will also inspire the new generation of artists to dream big and excel in music."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਗ੍ਰੈਮੀਜ਼ ਵਿੱਚ ‘ਬਿਹਤਰੀਨ ਆਲਮੀ ਸੰਗੀਤ’ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿੱਤਣ ‘ਤੇ ਉਸਤਾਦ ਜ਼ਾਕਿਰ ਹੁਸੈਨ ਅਤੇ ਹੋਰਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
05 FEB 2024 2:51PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ‘ਬਿਹਤਰੀਨ ਆਲਮੀ ਸੰਗੀਤ’ ਪੁਰਸਕਾਰ ਲਈ ਗ੍ਰੈਮੀ ਪੁਰਸਕਾਰ (Grammy award) ਜਿੱਤਣ ‘ਤੇ ਸੰਗੀਤਕਾਰ ਉਸਤਾਦ ਜ਼ਾਕਿਰ ਹੁਸੈਨ, ਰਾਕੇਸ਼ ਚੌਰਸੀਆ, ਸ਼ੰਕਰ ਮਹਾਦੇਵਨ, ਸੇਲਵਾਗਣੇਸ਼ ਵੀ ਅਤੇ ਗਣੇਸ਼ ਰਾਜਗੋਪਾਲਨ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬੈਂਡ ‘ਸ਼ਕਤੀ’ (band Skakti), ਜੋ ਇੱਕ ਫਿਊਜ਼ਨ ਸੰਗੀਤ ਸਮੂਹ ਹੈ, ਨੇ ‘ਦਿਸ ਮੋਮੈਂਟ’ (Moment) ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿੱਤਿਆ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਸਾਧਾਰਣ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਅਤੇ ਸੰਗੀਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਮਰਪਣ ਨੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਦਿਲ ਜਿੱਤਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਮਾਣ ਮਹਿਸੂਸ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਜ਼ਾਕਿਰ ਹੁਸੈਨ, ਰਾਕੇਸ਼ ਚੌਰਸੀਆ, ਸ਼ੰਕਰ ਮਹਾਦੇਵਨ, ਸੇਲਵਗਣੇਸ਼ ਵੀ ਅਤੇ ਗਣੇਸ਼ ਰਾਜਗੋਪਾਲਨ ਨੂੰ ਗ੍ਰੈਮੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਮਿਲੀ ਅਭੂਤਪੂਰਵ ਸਫ਼ਲਤਾ ‘ਤੇ ਵਧਾਈਆਂ! ਤੁਹਾਡੀ ਅਸਾਧਾਰਣ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਅਤੇ ਸੰਗੀਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਮਰਪਣ ਨੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਦਿੱਲ ਜਿੱਤਿਆ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਗਰਵ(ਮਾਣ) ਹੈ! ਇਹ ਉਪਲਬਧੀਆਂ, ਤੁਹਾਡੇ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹਨ। ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ ਨਵੀਂ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਬੜੇ ਸੁਪਨੇ ਦੇਖਣ ਅਤੇ ਸੰਗੀਤ ਵਿੱਚ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਭੀ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗੀ।”