ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
കായികരംഗത്ത് പുതിയ ഉയരങ്ങൾ കീഴടക്കുന്ന യുവാക്കളിൽ രാജ്യം അഭിമാനിക്കുന്നു: കേന്ദ്ര ധനകാര്യ മന്ത്രി
01 FEB 2024 12:42PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി : 01 ഫെബ്രുവരി 2024
ഇന്ന് പാർലമെൻ്റിൽ അവതരിപ്പിച്ച 2024-25 ലെ ഇടക്കാല ബജറ്റിൽ 'സബ്കാ സാത്ത്, സബ്കാ വികാസ്, സബ്കാ പ്രയാസ്' എന്ന മന്ത്രം ഉയർത്തിയ കേന്ദ്ര ധനകാര്യ, കോർപ്പറേറ്റ് കാര്യ മന്ത്രി ശ്രീമതി നിർമ്മല സീതാരാമൻ പുതിയ ഉയരങ്ങൾ കൈവരിക്കുന്ന യുവാക്കളിൽ രാജ്യം അഭിമാനിക്കുന്നതായി വ്യക്തമാക്കി.
യുവജനങ്ങൾ കായികരംഗത്ത്
“ഏഷ്യൻ ഗെയിംസിലും 2023ലെ ഏഷ്യൻ പാരാ ഗെയിംസിലും കൈവരിച്ച എക്കാലത്തെയും ഉയർന്ന മെഡൽ നേട്ടം വളരുന്ന ആത്മവിശ്വാസത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നതാണെന്ന് ഏഷ്യൻ ഗെയിംസിലെ ഇന്ത്യയുടെ നേട്ടങ്ങൾ പരാമർശിക്കവെ ധന മന്ത്രി പറഞ്ഞു. 2023-ൽ നിലവിലെ ലോക ചാമ്പ്യൻ മാഗ്നസ് കാൾസണെതിരെ ചെസ്സ് പ്രതിഭയും രാജ്യത്തെ ഒന്നാം നമ്പർ താരവുമായ പ്രഗ്നാനന്ദ ശക്തമായ പോരാട്ടം കാഴ്ച്ച വച്ചെന്ന് കേന്ദ്രമന്ത്രി ബജറ്റ് പ്രസംഗത്തിൽ പറഞ്ഞു. ചെസ്സിലെ ഇന്ത്യയുടെ വിജയത്തെക്കുറിച്ച് അവർ വാചാലയായി. 2010 ൽ 20-ഓളം ചെസ്സ് ഗ്രാൻഡ്മാസ്റ്റർമാരുണ്ടായിരുന്ന രാജ്യത്ത് ഇപ്പോൾ 80-ലധികം ഗ്രാൻഡ്മാസ്റ്റർമാരുണ്ട്.
സാങ്കേതിക അഭിനിവേശമുള്ള യുവാക്കൾക്ക് സഞ്ചിത നിധി
അമ്പത് വർഷത്തെ പലിശ രഹിത വായ്പ ഉപയോഗിച്ച് ഒരു ലക്ഷം കോടി രൂപയുടെ സഞ്ചിത നിധി സ്ഥാപിക്കാൻ ശ്രീമതി നിർമ്മല സീതാരാമൻ ബജറ്റ് അവതരണ വേളയിൽ നിർദ്ദേശിച്ചു. പലിശരഹിതമായോ കുറഞ്ഞ പലിശയ്‌ക്കോ ദീർഘകാല സാമ്പത്തികസഹായവും പുനർ സാമ്പത്തികസഹായം സഞ്ചിത നിധിയിലൂടെ ഉറപ്പാക്കും. സാങ്കേതിക വിദഗ്ദ്ധരായ നമ്മുടെ യുവാക്കൾക്ക് ഇത് ഒരു സുവർണ്ണ കാലഘട്ടമായിരിക്കുമെന്നും യുവത്വവും സാങ്കേതികവിദ്യയും സമന്വയിക്കുന്ന പദ്ധതികൾ ആവശ്യമാണെന്നും അവർ പറഞ്ഞു. ഉയർന്നു വരുന്ന മേഖലകളിൽ ഗവേഷണവും നവീകരണവും ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് സഞ്ചിത നിധി രൂപീകരണം സ്വകാര്യമേഖലയെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുമെന്ന് ശ്രീമതി നിർമ്മല സീതാരാമൻ വ്യക്തമാക്കി.

Ministry of Finance
THE COUNTRY IS PROUD OF OUR YOUTH SCALING NEW HEIGHTS IN SPORTS: UNION FINANCE MINISTER
BUDGET PROPOSES TO ESTABLISH A CORPUS OF RUPEES ONE LAKH CRORE FOR YOUTH
FOR OUR TECH SAVVY YOUTH, THIS WILL BE A GOLDEN ERA: SMT. NIRMALA SITHARAMAN
01 FEB 2024 12:42PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance and Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman, highlighting the mantra of of ‘Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Prayas’ in the Interim Budget 2024-25 laid in Parliament today, said that the country is proud of our youth scaling new heights in sports.
Youth in Sports
Highlighting the achievements of India in the Asian
Games, she said “The highest ever medal tally in Asian Games, and Asian Para Games in 2023 reflects a high confidence level”. In her Budget speech, the Union Minister also said that Chess prodigy and our Number-One ranked player Praggnanandhaa put up a stiff fight against the reigning World Champion Magnus Carlsson in 2023. Speaking of India’s success in Chess, she said “Today, India has over 80 chess grandmasters compared to little over 20 in 2010”.
Corpus for Tech Savy Youth
Smt. Nirmala Sitharaman while presenting the Budget proposed to establish a corpus of rupees one lakh crore with fifty- year interest free loan. The corpus will provide long term financing or refinancing with long tenors and low or nil interest rates. She said that for our tech savvy youth, this will be a golden era and there is a need to have programmes that combine the powers of our youth and technology. Smt. Nirmala Sitharaman emphasised that the corpus will encourage the private sector to scale up research and innovation significantly in the sunrise domains.