Ministry of Finance
THE COUNTRY IS PROUD OF OUR YOUTH SCALING NEW HEIGHTS IN SPORTS: UNION FINANCE MINISTER
BUDGET PROPOSES TO ESTABLISH A CORPUS OF RUPEES ONE LAKH CRORE FOR YOUTH
FOR OUR TECH SAVVY YOUTH, THIS WILL BE A GOLDEN ERA: SMT. NIRMALA SITHARAMAN
01 FEB 2024 12:42PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance and Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman, highlighting the mantra of of ‘Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Prayas’ in the Interim Budget 2024-25 laid in Parliament today, said that the country is proud of our youth scaling new heights in sports.
Youth in Sports
Highlighting the achievements of India in the Asian
Games, she said “The highest ever medal tally in Asian Games, and Asian Para Games in 2023 reflects a high confidence level”. In her Budget speech, the Union Minister also said that Chess prodigy and our Number-One ranked player Praggnanandhaa put up a stiff fight against the reigning World Champion Magnus Carlsson in 2023. Speaking of India’s success in Chess, she said “Today, India has over 80 chess grandmasters compared to little over 20 in 2010”.
Corpus for Tech Savy Youth
Smt. Nirmala Sitharaman while presenting the Budget proposed to establish a corpus of rupees one lakh crore with fifty- year interest free loan. The corpus will provide long term financing or refinancing with long tenors and low or nil interest rates. She said that for our tech savvy youth, this will be a golden era and there is a need to have programmes that combine the powers of our youth and technology. Smt. Nirmala Sitharaman emphasised that the corpus will encourage the private sector to scale up research and innovation significantly in the sunrise domains.

નાણા મંત્રાલય
રમતગમતમાં નવી ઊંચાઈઓ સર કરી રહેલા આપણા યુવાનો પર દેશને ગર્વ છે: કેન્દ્રીય નાણામંત્રી
બજેટમાં યુવાનો માટે એક લાખ કરોડ રૂપિયાનું ભંડોળ સ્થાપિત કરવાનો પ્રસ્તાવ
અમારા ટેક સેવી યુવાનો માટે આ સોનેરી યુગ બની રહેશેઃ શ્રીમતી નિર્મલા સીતારામન
01 FEB 2024 12:42PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય નાણા અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારામને આજે સંસદમાં રજૂ કરાયેલા વચગાળાના બજેટ 2024-25માં 'સબકા સાથ, સબકા વિકાસ, સબકા પ્રયાસ'ના મંત્રને ઉજાગર કરતાં કહ્યું હતું કે, દેશને રમતગમતમાં ઊંચાઈ હાંસલ કરતા આપણા યુવાનો પર ગર્વ છે.
રમતગમતમાં યુવાનો
એશિયનમાં ભારતની સિદ્ધિઓ પર પ્રકાશ પાડવો
તેમણે કહ્યું હતું કે, "વર્ષ 2023માં એશિયન ગેમ્સમાં અત્યાર સુધીની સૌથી વધુ મેડલ ટેલી અને એશિયન પેરા ગેમ્સ ઉચ્ચ આત્મવિશ્વાસના સ્તરને પ્રતિબિંબિત કરે છે." કેન્દ્રીય મંત્રીએ પોતાના બજેટ ભાષણમાં એમ પણ કહ્યું હતું કે ચેસના અસાધારણ ખેલાડી અને આપણા નંબર-વન રેન્ક ખેલાડી પ્રગ્નાનંદાએ 2023માં શાસક વર્લ્ડ ચેમ્પિયન મેગ્નસ કાર્લસન સામે આકરી લડત આપી હતી. ચેસમાં ભારતની સફળતા વિશે વાત કરતાં તેમણે કહ્યું હતું કે, "આજે ભારતમાં ચેસના 80થી વધુ ગ્રાન્ડમાસ્ટર્સ છે, જે 2010માં 20થી વધુ હતા."
ટેક સેવી યુથ માટે કોર્પસ
શ્રીમતી નિર્મલા સીતારામને બજેટ પ્રસ્તુત કરતી વખતે પચાસ વર્ષની વ્યાજમુક્ત લોન સાથે એક લાખ કરોડ રૂપિયાનું ભંડોળ સ્થાપિત કરવાની દરખાસ્ત રજૂ કરી હતી. કોર્પસ લાંબા ગાળાના ધિરાણ અથવા રિફાઇનાન્સિંગ અને નીચા અથવા શૂન્ય વ્યાજ દર સાથે લાંબા ગાળાના ધિરાણ અથવા પુનર્ધિરાણ પ્રદાન કરશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આપણા ટેક સેવી યુવાનો માટે આ એક સુવર્ણ યુગ બની રહેશે અને આપણા યુવાનો અને ટેકનોલોજીની શક્તિઓને સાંકળતા કાર્યક્રમો યોજવાની જરૂર છે. શ્રીમતી નિર્મલા સીતારામને ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આ કોર્પસ ખાનગી ક્ષેત્રને સૂર્યોદયનાં ક્ષેત્રોમાં નોંધપાત્ર રીતે સંશોધન અને નવીનતા વધારવા માટે પ્રોત્સાહિત કરશે.