નાણા મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણે 'અમૃત કાળ' માટે વ્યૂહરચના રજૂ કરી
સમયસર અને પર્યાપ્ત નાણાકીય સહાય, પ્રસ્તુત ટેકનોલોજી અને એમએસએમઇ માટે ઉચિત તાલીમ – સરકાર માટે નીતિગત પ્રાથમિકતા
'પંચામૃત'ના લક્ષ્યાંકોને અનુરૂપ, સરકાર ઉચ્ચ અને વધુ સંસાધન-કાર્યક્ષમ આર્થિક વૃદ્ધિને સરળ બનાવવા માટે; ઊર્જા સુરક્ષા માટે પણ કામ કરો
સરકાર આગામી પેઢીના સુધારાઓ હાથ ધરશે અને 'રિફોર્મ, પરફોર્મ અને ટ્રાન્સફોર્મ' દ્વારા માર્ગદર્શિત રાજ્યો અને હિતધારકો સાથે સર્વસંમતિ સાધશે
01 FEB 2024 12:50PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય નાણાં અને કોર્પોરેટ બાબતોનાં મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારામને 'અમૃત કાળ' માટે વ્યૂહરચના પ્રસ્તુત કરી હતી. આજે સંસદમાં વચગાળાનું બજેટ 2024-25 રજૂ કરતી વખતે મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, "સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગસાહસો (એમએસએમઇ)ની વૃદ્ધિ અને વૈશ્વિક સ્તરે સ્પર્ધા કરવા માટે સમયસર અને પર્યાપ્ત નાણાકીય બાબતો, પ્રસ્તુત ટેકનોલોજી અને યોગ્ય તાલીમ સુનિશ્ચિત કરવી એ અમારી સરકાર માટે મહત્ત્વપૂર્ણ નીતિગત પ્રાથમિકતા છે. તેમના વિકાસને સરળ બનાવવા માટે નિયમનકારી વાતાવરણને દિશામાન કરવું એ આ નીતિ મિશ્રણનું એક મહત્વપૂર્ણ તત્વ હશે."
મંત્રીશ્રીએ જણાવ્યું હતું કે, "'પંચામૃત'ના લક્ષ્યાંકો સાથે સુસંગત રહીને અમારી સરકાર ઉચ્ચ અને વધારે સંસાધન-કાર્યક્ષમ આર્થિક વૃદ્ધિને જાળવી રાખવાની સુવિધા આપશે."એમ તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આ ઉપલબ્ધતા, સુલભતા અને વાજબીપણાની દ્રષ્ટિએ ઊર્જા સુરક્ષાની દિશામાં કામ કરશે.
શ્રીમતી સીતારામને નોંધ્યું હતું કે, 'રિફોર્મ, પરફોર્મ અને ટ્રાન્સફોર્મ'ના સિદ્ધાંતથી પ્રેરિત થઈને સરકાર આગામી પેઢીમાં સુધારા હાથ ધરશે તથા અસરકારક અમલીકરણ માટે રાજ્યો અને હિતધારકો સાથે સર્વસંમતિનું નિર્માણ કરશે.
તેમણે કહ્યું હતું કે, "અમારી સરકાર એવી આર્થિક નીતિઓ અપનાવશે જે વૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન અને ટકાવી રાખશે, સર્વસમાવેશક અને સ્થાયી વિકાસને સુલભ કરશે, ઉત્પાદકતામાં સુધારો કરશે, તમામ માટે તકોનું સર્જન કરશે, તેમની ક્ષમતાઓ વધારવામાં મદદ કરશે અને ઊર્જા રોકાણમાં સંસાધનોનાં સર્જનમાં પ્રદાન કરશે અને આકાંક્ષાઓ પૂર્ણ કરશે."
મંત્રીએ વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, રોકાણની જરૂરિયાતો પૂર્ણ કરવા માટે સરકાર કદ, ક્ષમતા, કૌશલ્ય અને નિયમનકારી માળખાની દ્રષ્ટિએ નાણાકીય ક્ષેત્રને તૈયાર કરશે.

Ministry of Finance
UNION MINISTER SMT. NIRMALA SITHARAMAN LAYS DOWN STRATEGY FOR ‘AMRIT KAAL’
TIMELY AND ADEQUATE FINANCES, RELEVANT TECHNOLOGIES & APPROPRIATE TRAINING FOR MSMEs- A POLICY PRIORITY FOR GOVERNMENT
IN LINE WITH ‘PANCHAMRIT’ GOALS, GOVERNMENT TO FACILITATE HIGH AND MORE RESOURCE-EFFICIENT ECONOMIC GROWTH; ALSO WORK TOWARDS ENERGY SECURITY
GOVERNMENT TO TAKE UP NEXT GENERATION REFORMS AND BUILD CONSENSUS WITH STATES AND STAKEHOLDERS GUIDED BY ‘REFORM, PERFORM, AND TRANSFORM’
01 FEB 2024 12:50PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman laid down the strategy for ‘Amrit Kaal’. While presenting the Interim Budget 2024-25 in Parliament today, the Minister said, “It is an important policy priority for our Government to ensure timely and adequate finances, relevant technologies and appropriate training for the Micro, Small and Medium Enterprises (MSME) to grow and also compete globally. Orienting the regulatory environment to facilitate their growth will be an important element of this policy mix.”
The Minister said, “Aligning with the ‘Panchamrit’ goals, our Government will facilitate sustaining high and more resource-efficient economic growth.” She highlighted that this will work towards energy security in terms of availability, accessibility and affordability.
Smt. Sitharaman noted that guided by the principle ‘Reform, Perform, and Transform’, the Government will take up next generation reforms, and build consensus with the states and stakeholders for effective implementation.
She said, “Our Government will adopt economic policies that foster and sustain growth, facilitate inclusive and sustainable development, improve productivity, create opportunities for all, help them enhance their capabilities, and contribute to generation of resources to power investments and fulfil aspirations.”
The Minister further stated that for meeting the investment needs, the Government will prepare the financial sector in terms of size, capacity, skills and regulatory framework.