ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಶ್ರೀ ರಂಗನಾಥಸ್ವಾಮಿ ದೇವಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
20 JAN 2024 7:05PM by PIB Bengaluru
ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಶ್ರೀ ರಂಗನಾಥಸ್ವಾಮಿ ದೇವಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಮಹಾನ್ ಶ್ರೀ ಕಂಬನ್ ಮೊದಲು ಸಾರ್ವಜನಿಕವಾಗಿ ತನ್ನ ರಾಮಾಯಣವನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿದ ದೇವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಅವರು “ಕಂಬ ರಾಮಾಯಣ”ದ ಶ್ಲೋಕಗಳನ್ನು ಆಲಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ತಮ್ಮ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಈ ರೀತಿ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ;
"ಶ್ರೀ ರಂಗನಾಥಸ್ವಾಮಿ ದೇವಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಮಾಡುವ ಅವಕಾಶ ಸಿಕ್ಕಿರುವುದಕ್ಕೆ ನನಗೆ ಬಹಳ ಗೌರವವಿದೆ. ಈ ದೇವಾಲಯದೊಂದಿಗಿನ ಪ್ರಭು ಶ್ರೀರಾಮನ ಸಂಬಂಧವು ದೀರ್ಘಕಾಲದದ್ದಾಗಿದೆ. ಪ್ರಭು ಶ್ರೀರಾಮನು ಪೂಜಿಸಿದ ದೇವರಿಂದ ಆಶೀರ್ವಾದ ಪಡೆದಿದ್ದೇನೆ ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ."
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ದೇವಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ “ಕಂಬ ರಾಮಾಯಣ”ದ ಶ್ಲೋಕಗಳನ್ನು ಆಲಿಸಿದರು.
"ಶ್ರೀ ರಂಗನಾಥಸ್ವಾಮಿ ದೇವಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಕಂಬ ರಾಮಾಯಣದ ಶ್ಲೋಕಗಳನ್ನು ಕೇಳುವುದು ನನ್ನ ಜೀವನದುದ್ದಕ್ಕೂ ನಾನು ಪಾಲಿಸುವ ಅನುಭವವಾಗಿದೆ. ಮಹಾನ್ ಶ್ರೀ ಕಂಬನ್ ತನ್ನ ರಾಮಾಯಣವನ್ನು ಮೊದಲು ಸಾರ್ವಜನಿಕವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿದ ದೇವಾಲಯ ಇದಾಗಿದೆ ಎಂಬುದು ಹೆಚ್ಚು ಮಹತ್ವಪೂರ್ಣವಾಗಿದೆ. @narendramodi "

Prime Minister's Office
PM prays at Sri Ranganathaswamy Temple in Tamil Nadu
20 JAN 2024 7:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, prayed at the Sri Ranganathaswamy Temple in Tamil Nadu today.
He also listened to verses of the Kamba Ramayan at the temple where the great Kamban first publically presented his Ramayan.
The Prime Minister posted on X:
"Honoured to have got the opportunity to pray at the Sri Ranganathaswamy Temple. Prabhu Sri Ram’s connection with this Temple is long-standing. I feel blessed to have been blessed by the God whom Prabhu Sri Ram also worshipped."
The Prime Minister also listened to verses of the Kamba Ramayan at the temple.
"Listening to verses of the Kamba Ramayan at the Sri Ranganathaswamy Temple is an experience I will cherish for my entire life. The fact that this is the very Temple where the great Kamban first publically presented his Ramayan makes it more noteworthy."