ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
ਕੇਂਦਰੀ ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ 16ਵੇਂ ਵਿੱਤ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਪਦਾਂ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
18 JAN 2024 12:54PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ 16ਵੇਂ ਵਿੱਤ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਪੱਧਰ ਦੇ ਤਿੰਨ ਪਦਾਂ ਯਾਨੀ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਦੇ ਦੋ ਪਦਾਂ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਸਲਾਹਕਾਰ ਦੇ ਇੱਕ ਪਦ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਤ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਗਠਨ 31 ਦਸੰਬਰ, 2023 ਦੀ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੀ ਧਾਰਾ 280 ਦੇ ਅਨੁਪਾਲਨ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨਵੇਂ ਸਿਰਜੇ ਪਦਾਂ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਕਮਿਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਸਾਰੇ ਪਦ ਸੌਂਪੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਸਿਰਜੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।

Cabinet
Cabinet approves creation of posts for the 16th Finance Commission
18 JAN 2024 12:54PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved the creation of three posts at the level of Joint Secretary i.e. two posts of Joint Secretary and one post of Economic Adviser for the 16th Finance Commission, which was constituted in pursuance of Article 280 of the Constitution vide Notification dated 31st December, 2023.
The newly created posts are required to assist the Commission in carrying out its functions. All other posts in the Commission have already been created as per the delegated powers.