Cabinet
Cabinet approves creation of posts for the 16th Finance Commission
18 JAN 2024 12:54PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved the creation of three posts at the level of Joint Secretary i.e. two posts of Joint Secretary and one post of Economic Adviser for the 16th Finance Commission, which was constituted in pursuance of Article 280 of the Constitution vide Notification dated 31st December, 2023.
The newly created posts are required to assist the Commission in carrying out its functions. All other posts in the Commission have already been created as per the delegated powers.

മന്ത്രിസഭ
പതിനാറാം ധനകാര്യ കമ്മീഷനു വേണ്ടി തസ്തികകള്‍ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിന് കേന്ദ്രമന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
18 JAN 2024 12:54PM by PIB Thiruvananthpuram
പതിനാറാം ധനകാര്യ കമ്മീഷനു വേണ്ടി ജോയിന്റ് സെക്രട്ടറി തലത്തില്‍ മൂന്ന് തസ്തികകള്‍ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിന് പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭായോഗം അംഗീകാരം നല്‍കി. ഭരണഘടനയുടെ 280,-ാം അനുച്ഛേദപ്രകാരം 2023 ഡിസംബര്‍ 31-ലെ വിജ്ഞാപനം അനുസരിച്ച് രണ്ട് ജോയിന്റ് സെക്രട്ടറി, ഒരു സാമ്പത്തിക ഉപദേഷ്ടാവ് എന്നീ തസ്തികകള്‍ സൃഷ്ടിക്കാനാണ് മന്ത്രിസഭായോഗം അംഗീകാരം നല്‍കിയത്.
കമ്മീഷനെ അതിന്റെ പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ നിര്‍വഹിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുവാനായി പുതുതായി സൃഷ്ടിച്ച തസ്തികകള്‍ ആവശ്യമാണ്. കമ്മീഷനിലെ മറ്റെല്ലാ തസ്തികകളും നിയുക്ത അധികാരങ്ങള്‍ക്കനുസൃതമായി ഇതിനോടകം സൃഷ്ടിച്ചിട്ടുണ്ട്.