मंत्रिमंडळ
16 व्या वित्त आयोगासाठी पदांच्या निर्मितीला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मंजुरी
18 JAN 2024 12:54PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली केंद्रीय मंत्रिमंडळाने 16 व्या वित्त आयोगासाठी संयुक्त सचिवांच्या स्तरावर तीन पदांच्या निर्मितीला मंजुरी दिली आहे, ज्यात दोन पदे संयुक्त सचिव आणि एक आर्थिक सल्लागार पदाचा समावेश आहे. 31 डिसेंबर 2023 रोजीच्या अधिसूचनेद्वारे संविधानाच्या कलम 280 नुसार ही पदे तयार करण्यात आली आहेत.
आयोगाला त्याचे कामकाज पार पाडण्यात मदत करण्यासाठी नव्याने निर्माण केलेल्या पदांची आवश्यकता आहे. आयोगातील इतर सर्व पदे यापूर्वीच प्रतिनिधी अधिकारांनुसार निर्माण करण्यात आली आहेत.

Cabinet
Cabinet approves creation of posts for the 16th Finance Commission
18 JAN 2024 12:54PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved the creation of three posts at the level of Joint Secretary i.e. two posts of Joint Secretary and one post of Economic Adviser for the 16th Finance Commission, which was constituted in pursuance of Article 280 of the Constitution vide Notification dated 31st December, 2023.
The newly created posts are required to assist the Commission in carrying out its functions. All other posts in the Commission have already been created as per the delegated powers.