మంత్రిమండలి
పదహారో ఫైనాన్స్ కమిశన్ కోసం పదవుల ను ఏర్పాటు చేయడానికి ఆమోదాన్ని తెలియ జేసిన మంత్రిమండలి
18 JAN 2024 12:54PM by PIB Hyderabad
పదహారో ఫైనాన్స్ కమిశన్ కార్య భారాన్ని సంబాళించడం కోసం మూడు పదవుల ను ఏర్పాటు చేయడాని కి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత న సమావేశమైన కేంద్ర మంత్రివర్గ ఆమోదాన్ని తెలియజేసింది. వీటిలో రెండు పోస్టు లు సంయుక్త కార్యదర్శి స్థాయి కి చెందినవి; మరొక పోస్టు ఆర్థిక సలహాదారు కు సంబంధించింది. పదహారో ఫైనాన్స్ కమిశను ను 2023 డిసెంబరు 31 వ తేదీ నాడు జారీ చేసిన నోటిఫికేశన్ ద్వారా రాజ్యాంగం లోని 280 వ అధికరణాన్ని అనుసరించి ఏర్పాటు చేయడమైంది.
కమిశన్ తన విధుల ను పూర్తి చేయడం లో సహాయాన్ని అందించడం కోసం క్రొత్త గా ఏర్పాటు చేసిన ఈ పోస్టుల అవసరం ఎంతైనా ఉంది. కమిశన్ లో ఇతర పోస్టుల ను అన్నింటిని వికేంద్రీకరించిన అధికారాల కు అనుగుణం గా ఏర్పాటు చేయడం ఈసరికే ముగిసింది.

Cabinet
Cabinet approves creation of posts for the 16th Finance Commission
18 JAN 2024 12:54PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved the creation of three posts at the level of Joint Secretary i.e. two posts of Joint Secretary and one post of Economic Adviser for the 16th Finance Commission, which was constituted in pursuance of Article 280 of the Constitution vide Notification dated 31st December, 2023.
The newly created posts are required to assist the Commission in carrying out its functions. All other posts in the Commission have already been created as per the delegated powers.