ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
​​​​​​​ಲತಾ ಮಂಗೇಶ್ಕರ್ ಹಾಡಿರುವ ಶ್ರೀರಾಮ ರಕ್ಷಾ ಶ್ಲೋಕವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳು
17 JAN 2024 8:10AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಲತಾ ಮಂಗೇಶ್ಕರ್ ಅವರು ಹಾಡಿರುವ "ಮಾತಾ ರಾಮೋ ಮತ್ಪಿತಾ ರಾಮಚಂದ್ರಃ" ಎಂಬ ಶ್ರೀರಾಮ ರಕ್ಷಾ ಶ್ಲೋಕವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಇದು ಸುಪ್ರಸಿದ್ಧ ಗಾಯಕಿಯ ಧ್ವನಿ‌ ಮುದ್ರಣವಾದ ಕೊನೆಯ ಶ್ಲೋಕ ಆಗಿತ್ತು.
ಈ ಬಗ್ಗೆ 'ಎಕ್ಸ್' ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಸಂದೇಶ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ;
“ದೇಶವು ಜನವರಿ 22ರ ಅವಿಸ್ಮರಣೀಯ ಸಂದರ್ಭವನ್ನು ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಕಾಯುತ್ತಿರುವ ಹೊತ್ತಿನಲ್ಲಿ ನಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ನಮ್ಮ‌ಪ್ರೀತಿಯ ಲತಾ ಅಕ್ಕನವರ ಅನುಪಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೆ.
ಹಾಗಾಗಿ ಅವರು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿರುವ ಗಾಯನವೊಂದು ಇಲ್ಲಿದೆ.
ಇದು ಅವರ ಧ್ವನಿ ಮುದ್ರಣದ ಕೊನೆಯ ಶ್ಲೋಕ ಎಂದು ಅವರ ಕುಟುಂಬದವರು ನನಗೆ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
#ಶ್ರೀರಾಮಭಜನೆ" ಎಂದು ಮಾಹಿತಿ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.

Prime Minister's Office
Prime Minister shares shlok from Shree Ram Raksha sung by Lata Mangeshkar
17 JAN 2024 8:10AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared shlok from Shree Ram Raksha titled “Mata Ramo Matpita Ramchandrah” sung by Lata Mangeshkar.
It was the last Shlok recorded by the legendary singer.
The Prime Minister said in a X post;
“As the nation awaits 22nd January with great enthusiasm, one of the people who will be missed is our beloved Lata Didi.
Here is a Shlok she sung. Her family told me that it was the last Shlok she recorded.
#ShriRamBhajan”