ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పీఎం - జన్ మన్ కింద పీఎంఏవై (జి) 1 లక్ష మంది లబ్ధిదారులకు మొదటి విడతను విడుదల చేయనున్న ప్రధాన మంత్రి
పీఎం - జన్ మన్ లబ్ధిదారులతో పీఎం సంభాషణ
14 JAN 2024 1:22PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి జనజాతి ఆదివాసీ న్యాయ మహా అభియాన్ (పీఎం - జన్ మన్) కింద ప్రధాన మంత్రి ఆవాస్ యోజన - గ్రామీణ ( పీఎంఏవై-జి) కి సంబందించిన 1 లక్ష మంది లబ్ధిదారులకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 15వ తేదీ నాడు వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా మొదటి విడతను విడుదల చేయనున్నారు. . ఈ సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి పీఎం - జన్ మన్ లబ్ధిదారులతో కూడా సంభాషిస్తారు.
చివరి మైలులో ఉన్న చివరి వ్యక్తికి సాధికారత కల్పించే అంత్యోదయ దార్శనికతకు ప్రధానమంత్రి చేసిన ప్రయత్నాలకు అనుగుణంగా, ముఖ్యంగా బలహీన గిరిజన సమూహాల (పీవీటీజిలు) సామాజిక-ఆర్థిక సంక్షేమం కోసం జన జాతీయ గౌరవ్ దివస్ 15 నవంబర్ 2023న పీఎం - జన్ మన్ ప్రారంభించారు.
పీఎం - జన్ మన్, సుమారు రూ. 24,000 కోట్ల బడ్జెట్‌తో, 9 మంత్రిత్వ శాఖల ద్వారా 11 క్లిష్టమైన జోక్యాలపై దృష్టి సారించింది. అవి... పీవీటీజి గృహాలు, నివాసాలను సురక్షిత గృహాలు, స్వచ్ఛమైన తాగునీరు వంటి ప్రాథమిక సౌకర్యాలతో సంతృప్తిపరచడం ద్వారా పీవీటీజిల సామాజిక-ఆర్థిక పరిస్థితులను మెరుగుపరచడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. పారిశుధ్యం, విద్య, ఆరోగ్యం, పోషకాహారం, విద్యుత్, రోడ్డు, టెలికాం కనెక్టివిటీకి మెరుగైన ప్రాప్యత, స్థిరమైన జీవనోపాధి అవకాశాలు.

Prime Minister's Office
PM to release first instalment to 1 lakh beneficiaries of PMAY (G) under PM-JANMAN on 15 January
PM to interact with beneficiaries of PM-JANMAN
14 JAN 2024 1:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will release the first instalment to 1 lakh beneficiaries of Pradhan Mantri Awas Yojana - Gramin (PMAY - G) under Pradhan Mantri Janjati Adivasi Nyaya Maha Abhiyan (PM-JANMAN) on 15th January, 2024 at 12 noon via video conferencing. Prime Minister will also interact with the beneficiaries of PM-JANMAN on the occasion.
In line with the Prime Minister's efforts towards the vision of Antyodaya to empower the last person at the last mile, PM-JANMAN was launched for the socio-economic welfare of Particularly Vulnerable Tribal Groups (PVTGs) on 15th November 2023, on the occasion of Janjatiya Gaurav Diwas.
PM-JANMAN, with a budget of approximately Rs 24,000 crore, focuses on 11 critical interventions through 9 Ministries and is aimed to improve socio-economic conditions of the PVTGs by saturating PVTG households and habitations with basic facilities such as safe housing, clean drinking water and sanitation, improved access to education, health and nutrition, electricity, road and telecom connectivity, and sustainable livelihood opportunities.