પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 15 જાન્યુઆરીએ પીએમ જનમન હેઠળ PMAY (G) ના 1 લાખ લાભાર્થીઓને પ્રથમ હપ્તો જારી કરશે
પ્રધાનમંત્રી પીએમ-જનમનના લાભાર્થીઓ સાથે વાતચીત કરશે
14 JAN 2024 1:22PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 15મી જાન્યુઆરી, 2024ના રોજ બપોરે 12 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા પ્રધાનમંત્રી જનજાતિ આદિવાસી ન્યાય મહા અભિયાન (PM-JANMAN) હેઠળ પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના - ગ્રામીણ (PMAY - G) ના 1 લાખ લાભાર્થીઓને પ્રથમ હપ્તો જારી કરશે. . પ્રધાનમંત્રી આ પ્રસંગે પીએમ-જનમનના લાભાર્થીઓ સાથે પણ વાતચીત કરશે.
છેવાડા સુધીના લોકોને સશક્ત બનાવવાના અંત્યોદયના વિઝન તરફના પ્રધાનમંત્રીના પ્રયાસોને અનુરૂપ, PM-JANMAN 15મી નવેમ્બર 2023ના રોજ જનજાતીય ગૌરવ દિવસે ખાસ કરીને નબળા આદિવાસી જૂથો (PVTGs)ના સામાજિક-આર્થિક કલ્યાણ માટે શરૂ કરવામાં આવી હતી..
PM-જનમન, અંદાજે રૂ. 24,000 કરોડના બજેટ સાથે, 9 મંત્રાલયો દ્વારા 11 જટિલ હસ્તક્ષેપો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે અને PVTG પરિવારો અને રહેઠાણોને સલામત આવાસ, સ્વચ્છ પીવાનું પાણી જેવી મૂળભૂત સુવિધાઓથી સંતૃપ્ત કરીને PVTGsની સામાજિક-આર્થિક સ્થિતિમાં સુધારો કરવાનું, અને સ્વચ્છતા, શિક્ષણ, આરોગ્ય અને પોષણ, વીજળી, માર્ગ અને ટેલિકોમ કનેક્ટિવિટી, અને ટકાઉ આજીવિકાની તકો માટે સુધરેલી પહોંચનું લક્ષ્ય છે.

Prime Minister's Office
PM to release first instalment to 1 lakh beneficiaries of PMAY (G) under PM-JANMAN on 15 January
PM to interact with beneficiaries of PM-JANMAN
14 JAN 2024 1:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will release the first instalment to 1 lakh beneficiaries of Pradhan Mantri Awas Yojana - Gramin (PMAY - G) under Pradhan Mantri Janjati Adivasi Nyaya Maha Abhiyan (PM-JANMAN) on 15th January, 2024 at 12 noon via video conferencing. Prime Minister will also interact with the beneficiaries of PM-JANMAN on the occasion.
In line with the Prime Minister's efforts towards the vision of Antyodaya to empower the last person at the last mile, PM-JANMAN was launched for the socio-economic welfare of Particularly Vulnerable Tribal Groups (PVTGs) on 15th November 2023, on the occasion of Janjatiya Gaurav Diwas.
PM-JANMAN, with a budget of approximately Rs 24,000 crore, focuses on 11 critical interventions through 9 Ministries and is aimed to improve socio-economic conditions of the PVTGs by saturating PVTG households and habitations with basic facilities such as safe housing, clean drinking water and sanitation, improved access to education, health and nutrition, electricity, road and telecom connectivity, and sustainable livelihood opportunities.