Prime Minister's Office
PM reiterates commitment towards a prosperous future for every Indian as 24.82 crore people escape multidimensional poverty in last 9 years as per NITI paper
15 JAN 2024 7:41PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today reiterated the government's commitment to continue to work towards all-round development and to ensure a prosperous future for every Indian.
He was commenting on a Discussion Paper released by NITI Aayog today on Multidimensional Poverty. The paper says, since 2005-06, India has registered a significant decline in #MPI from 29.17% in 2013-14 to 11.28% in 2022-23 which is a reduction of 17.89%. As a result 24.82 crore people escaped multidimensional poverty in last 9 years.
PM Modi posted on X :
"Very encouraging, reflecting our commitment towards furthering inclusive growth and focussing on transformative changes to our economy. We will continue to work towards all-round development and to ensure a prosperous future for every Indian."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
നീതി ആയോഗ് പേപ്പർ പ്രകാരം കഴിഞ്ഞ 9 വർഷത്തിനിടെ 24.82 കോടി ജനങ്ങൾ ബഹുമുഖ ദാരിദ്ര്യത്തിൽ നിന്ന് രക്ഷപ്പെട്ടു; ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനും സമൃദ്ധമായ ഭാവി ഉറപ്പാക്കാനുള്ള പ്രതിബദ്ധത പ്രധാനമന്ത്രി രേഖപ്പെടുത്തി
15 JAN 2024 7:41PM by PIB Thiruvananthpuram
സർവതോന്മുഖമായ വികസനത്തിനും ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനും സമൃദ്ധമായ ഭാവി ഉറപ്പാക്കുന്നതിനുമായി തുടർന്നും പ്രവർത്തിക്കാനുള്ള സർക്കാരിന്റെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ആവർത്തിച്ചു. ബഹുമുഖ ദാരിദ്ര്യത്തെക്കുറിച്ച് നീതി ആയോഗ് ഇന്ന് പുറത്തിറക്കിയ ചർച്ചാ പേപ്പറിനെക്കുറിച്ചുള്ള തൻ്റെ അഭിപ്രായം രേഖപ്പെടുത്തുകയായിരുന്നു അദ്ദേഹം.
2005-06 മുതൽ #MPI യിൽ ഇന്ത്യ ഗണ്യമായ ഇടിവ് രേഖപ്പെടുത്തിയെന്നും, 2013-14 ലെ 29.17% ൽ നിന്ന് 2022-23 ൽ 11.28% ആയി, 17.89% ൻ്റെ കുറവുണ്ടായെന്നും പേപ്പറിൽ പറയുന്നു. അതിന്റെ ഫലമായി, കഴിഞ്ഞ 9 വർഷത്തിനിടെ 24.82 കോടി ജനങ്ങൾ ബഹുമുഖ ദാരിദ്ര്യത്തിൽ നിന്ന് രക്ഷപ്പെട്ടു.
എക്‌സിൽ പ്രധാനമന്ത്രി മോദി പോസ്റ്റ് ചെയ്തു: "വളരെ പ്രോത്സാഹജനകമാണിത്. എല്ലാവരെയും ഉൾക്കൊള്ളുന്ന വളർച്ചയെ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിലും നമ്മുടെ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയിലെ പരിവർത്തന മാറ്റങ്ങളിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നതിലും ഉള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിബദ്ധത ഇത് പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു. സർവതോന്മുഖമായ വികസനത്തിനും ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനും സമൃദ്ധമായ ഭാവി ഉറപ്പാക്കുന്നതിനും ഞങ്ങൾ തുടർന്നും പ്രവർത്തിക്കും."