Ministry of Education
Record 1 crore registrations for Pariksha Pe Charcha 2024
PPC2024 to be held on 29 January, 2024 at Bharat Mandapam, New Delhi
Online MCQ competition for registration live on MyGov till 12 January 2024
Extensive enthusiasm among students nationwide, eager to participate in event and interact with the Prime Minister
05 JAN 2024 2:18PM by PIB Delhi
The 7th edition of Prime Minister Shri Narendra Modi’s Interaction Programme with school students, teachers and parents "Pariksha Pe Charcha 2024” has recorded, till today, a massive over 1 crore registration on the MyGov portal. This shows the extensive enthusiasm among students nationwide, eager to participate in this distinctive event and interact with the Prime Minister.
Prime Minister Shri Narendra Modi conceptualized this unique interactive program - Pariksha Pe Charcha (PPC) - wherein students, parents, and teachers from across the nation and also from overseas interact with him to discuss anxieties related to examinations and life after school. This event was organized successfully for the last six years by the Department of School Education & Literacy, Ministry of Education.
This year, the programme will be held on 29 January 2024, from 11 am onwards in a town-hall format at Bharat Mandapam, ITPO, Pragati Maidan, New Delhi. Nearly 4000 participants will be interacting with the Prime Minister in the programme. Two students and a teacher from each of the States and UTs and winners of the Kala Utsav and the Veer Gatha competition may be invited as special guests for the main event.
The online MCQ competition is live on the MyGov portal between 11th December 2023 to 12th January 2024 for students of classes 6th to 12th, Teachers, and Parents to participate in the contest. As of 5th January 2024, over 90 lakh students, more than 8 lakh teachers and around 2 Lakh parents have registered so far.
Pariksha Pe Charcha is part of the larger movement - ‘Exam Warriors’ - led by Prime Minister Narendra Modi, to create a stress-free atmosphere for youngsters.
It is a movement that is driven by Prime Minister Narendra Modi's efforts to bring together students, parents, teachers and the society to foster an environment where the unique individuality of each child is celebrated, encouraged and allowed to express itself fully. Inspiring this movement is Prime Minister Narendra Modi's pathbreaking, bestselling book 'Exam Warriors'.
With this in mind, as a precursor to the main event, starting from 12th January 2024, i.e. Youth Day, till 23rd January 2024, a bouquet of activities shall be organized at school level which will include joyful learning activities like marathon run, music competition, meme competition, nukkad natak, student-anchor-Student-guest discussions, etc. On the last day, 23rd January 2024 i.e. birth anniversary of Netaji Subhash Chandra Bose Jayanti, a Painting Competition shall be organized in 500 districts across the country. The topics shall include Chandrayan, the sporting success of India, etc. – which show-case how examinations can be an Utsav of Life.
About 2050 participants shall be selected on the basis of their Questions on the MyGov portal and will be presented with a special Pariksha Pe Charcha kit comprising of Exam Warriors book in Hindi and English, written by the Prime Minister, and a certificate.

మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
పరీక్షా పే చర్చ 2024 లో పాల్గొనడానికి రికార్డు స్థాయిలో పేర్లు నమోదు చేసుకున్న కోటి మంది
న్యూఢిల్లీలోని భారత్ మండపంలో 2024 జనవరి 24న పరీక్షా పే చర్చ 2024 నిర్వహణ
MyGov లో ఆన్‌లైన్ రిజిస్ట్రేషన్ కోసం 2024 జనవరి 12 వరకు అవకాశం
ప్రధానమంత్రి తో మాట్లాడటానికి ఉత్సాహంగా, ఆసక్తిగా ఎదురుచూస్తున్న విద్యార్థులు
05 JAN 2024 2:18PM by PIB Hyderabad
పరీక్షా పే చర్చ 2024 లో పాల్గొనడానికి రికార్డు స్థాయిలో కోటి మంది తమ పేర్లు నమోదు చేసుకున్నారు. పరీక్షా పే చర్చ 2024 లో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దేశం వివిధ ప్రాంతాలకు చెందిన పాఠశాల విద్యార్థులు, ఉపాధ్యాయులు, తల్లిదండ్రులతో నేరుగా మాట్లాడతారు. పరీక్షా పే చర్చ కార్యక్రమాన్ని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నిర్వహించడం ఇది 7వ సారి. కార్యక్రమంలో పాల్గొనడానికి విద్యార్థులు, ఉపాధ్యాయులు, తల్లిదండ్రులు ఉత్సాహంగా, ఆసక్తిగా ఎదురు చూస్తున్నారు.
పరీక్షలు, పాఠశాల తర్వాత జీవితానికి సంబంధించిన ఆందోళనలపై విద్యార్థులు, ఉపాధ్యాయులు, తల్లిదండ్రులతో చర్చించేందుకు ప్ర‌ధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ వినూత్న రీతిలో పరీక్షా పే చర్చా (PPC)ని రూపొందించారు. దేశం వివిధ ప్రాంతాలకు చెందిన విద్యార్థులు, తల్లిదండ్రులు,ఉపాధ్యాయులు, విదేశాల నుంచి కూడా ఆయనతో కలిసి పరీక్షలు, పాఠశాల తర్వాత జీవితానికి సంబంధించిన అంశాలపై చర్చిస్తారు. విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ అనుబంధంగా పనిచేస్తున్న పాఠశాల విద్య ,అక్షరాస్యత విభాగం గత ఆరు సంవత్సరాలుగా ఈ కార్యక్రమాన్ని విజయవంతంగా నిర్వహించింది.
ఈ సంవత్సరం పరీక్షా పే చర్చ 2024 కార్యక్రమం 2024 జనవరి 29 ఉదయం 11 గంటల నుంచి టౌన్-హాల్ ఆకృతిలో భారత్ మండపం,ఐటీపిఓ , ప్రగతి మైదాన్, న్యూఢిల్లీలో జరుగుతుంది. . దాదాపు 4000 మంది ఈ కార్యక్రమంలో ప్రధాని తో సంభాషించనున్నారు. ప్రతి రాష్ట్రం, కేంద్రపాలిత ప్రాంతం నుంచి ఇద్దరు విద్యార్థులు, ఒక ఉపాధ్యాయుడు, కళా ఉత్సవ్ , వీర్ గాథ పోటీల విజేతలకు ప్రధాన కార్యక్రమంలో ప్రత్యేక అతిథులుగా పాల్గొనడానికి ఆహ్వానాలు అందే అవకాశం ఉంది.
2023 డిసెంబర్ 11 న ప్రారంభమైన MyGov లో ఆన్‌లైన్ రిజిస్ట్రేషన్ 2024 జనవరి 12 వరకు అందుబాటులో ఉంటుంది. 6వ తరగతి నుంచి 12వ తరగతి విద్యార్థులు, ఉపాధ్యాయులు, తల్లిదండ్రులు MCQ పోటీ పోటీలో పాల్గోవచ్చు. 5 జనవరి 2024 నాటికి 90 లక్షల మంది విద్యార్థులు, 8 లక్షల మంది ఉపాధ్యాయులు, దాదాపు 2 లక్షల మంది తల్లిదండ్రులు నమోదు చేసుకున్నారు.
ప్రధానమంత్రి నేతృత్వంలో అమలు జరుగుతున్న ‘ఎగ్జామ్ వారియర్స్’లో భాగంగా పరీక్షా పే చర్చ కార్యక్రమం జరుగుతుంది. ఒత్తిడి లేని వాతావరణాన్ని సృష్టించడానికి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ వినూత్న కార్యక్రమానికి శ్రీకారం చుట్టారు.
విద్యార్థులు, తల్లిదండ్రులు, ఉపాధ్యాయులు, సమాజాన్ని ఏకతాటిపైకి తీసుకు వచ్చి ప్రతి బిడ్డ తన వ్యక్తిత్వాన్ని నిలబెట్టుకుని, స్వేచ్ఛగా తన భావాలు వ్యక్తీకరించడానికి అవకాశం కల్పించడానికి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వినూత్న కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారు. ప్రధానమంత్రి నరేంద్రమోదీ రచించిన 'ఎగ్జామ్‌ వారియర్స్‌' అనే పుస్తకం రికార్డు స్థాయిలో అమ్మకాలు సాగించడం కార్యక్రమం విజయానికి ఒక నిదర్శనంగా నిలుస్తుంది. .
దీన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని, ప్రధాన కార్యక్రమానికి ముందు 2024 జనవరి ( యువజన దినోత్సవం) నుంచి జనవరి 23 వరకు పాఠశాల స్థాయిలో వివిధ కార్యక్రమాలు నిర్వహిస్తారు. మారథాన్ రన్, సంగీత పోటీ, నుక్కడ్ నాటకం, విద్యార్థి-యాంకర్-విద్యార్థి-అతిథి చర్చలు వంటి కార్యక్రమాలు జరుగుతాయి. నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్ జయంతి సందర్భంగా చివరి రోజు 2024 జనవరి 23 న దేశవ్యాప్తంగా 500 జిల్లాల్లో పెయింటింగ్ పోటీలు జరుగుతాయి. చంద్రయాన్, భారతదేశం క్రీడా విజయం మొదలైన అంశాలపై పోటీలు జరుగుతాయి. ఇది పరీక్షలు జీవిత ఉత్సవ్‌గా ఎలా ఉండవచ్చో చూపిస్తుంది.
MyGov పోర్టల్‌లో ప్రశ్నలకు ఇచ్చిన సమాధానాలు ఆధారంగా దాదాపు 2050 మందిని ఎంపిక చేస్తారు. హిందీ ,ఆంగ్లంలో ప్రధానమంత్రి రాసిన పరీక్షా వారియర్స్ పుస్తకం, సర్టిఫికేట్‌తో కూడిన ప్రత్యేక పరీక్షా పే చర్చా కిట్‌ను అందజేస్తారు.