ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జమ్మూ కాశ్మీర్ విద్యార్థులతో ప్రధానమంత్రి సంభాషణ
‘వతన్ కో జానో - యూత్ ఎక్స్ఛేంజ్ ప్రోగ్రామ్ 2023’ కింద విద్యార్థులు ఢిల్లీని సందర్శిస్తున్నారు
జమ్మూ కాశ్మీర్ యువత ఏ రంగంలోనైనా రాణించే సత్తా ఉంది: ప్రధాని
దేశాభివృద్ధికి సహకరించండి మరియు వికసిత్ భారత్ @2047 కలను సాకారం
చేయడంలో సహాయపడండి: పీఎం
జమ్మూ, కాశ్మీర్‌లో ప్రపంచంలోనే ఎత్తైన రైల్వే వంతెన నిర్మాణం ఈ ప్రాంతంలో కనెక్టివిటీని మెరుగుపరుస్తుంది: ప్రధాన మంత్రి
24 DEC 2023 7:03PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈరోజు తెల్లవారుజామున 7, లోక్ కళ్యాణ్ మార్గ్‌లోని తన నివాసంలో జమ్మూ & కాశ్మీర్ విద్యార్థుల ప్రతినిధి బృందంతో సంభాషించారు. జమ్మూ & కాశ్మీర్‌లోని అన్ని జిల్లాల నుండి వచ్చిన సుమారు 250 మంది విద్యార్థులు తమ ఆలోచనలను పంచుకున్నారు.
ఈ విద్యార్థులు భారత ప్రభుత్వ ‘వతన్ కో జానో - యూత్ ఎక్స్ఛేంజ్ ప్రోగ్రామ్ 2023’ కింద జైపూర్, అజ్మీర్ మరియు న్యూఢిల్లీలను సందర్శిస్తున్నారు. ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ భారత్ స్ఫూర్తితో, జమ్మూ కాశ్మీర్ యువతకు దేశంలోని సాంస్కృతిక మరియు సామాజిక వైవిధ్యాన్ని ప్రదర్శించడం ఈ పర్యటన లక్ష్యం.
ఈ సందర్భంగా, ప్రధాన మంత్రి విద్యార్థులను వారి ప్రయాణ అనుభవం, వారు సందర్శించిన విశిష్ట ప్రదేశాల గురించి అడిగి తెలుసుకున్నారు. జమ్మూ, కాశ్మీర్‌లోని గొప్ప క్రీడా సంస్కృతి గురించి ప్రధాన మంత్రి చర్చించారు. క్రికెట్, ఫుట్‌బాల్ మొదలైన క్రీడలలో వారి భాగస్వామ్యాన్ని గురించి విద్యార్థులను అడిగి తెలుసుకున్నారు. ఆసియాలో మూడు పతకాలు సాధించిన జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్‌కు చెందిన యువ ఆర్చర్ శీతల్ దేవిని ప్రధాన మంత్రి ఉదాహరణగా ఇచ్చారు. హాంగ్‌జౌలో పారా గేమ్స్. జమ్మూ కాశ్మీర్ యువత ప్రతిభను ప్రశంసించిన ప్రధాన మంత్రి, వారు ఏ రంగంలోనైనా రాణించగల సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉన్నారని అన్నారు.
దేశాభివృద్ధికి పాటుపడాలని మరియు వికసిత్ భారత్ @2047 కలను సాకారం చేయడంలో సహాయం చేయాలని విద్యార్థులకు ప్రధాన మంత్రి సూచించారు. జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్‌లో ప్రపంచంలోనే అత్యంత ఎత్తైన రైల్వే వంతెన నిర్మాణం గురించి మాట్లాడుతూ, ఇది దేశంలో కనెక్టివిటీని మెరుగుపరుస్తుందని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. ప్రాంతం
చంద్రయాన్-3, ఆదిత్య-ఎల్1 మిషన్ విజయం గురించి ప్రధాన మంత్రి చర్చించారు, ఈ వైజ్ఞానిక విజయాలు ప్రతి భారతీయుడు గర్వపడేలా చేశాయని అన్నారు. ఈ సంవత్సరం జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్‌ను సందర్శించిన రికార్డు సంఖ్యలో పర్యాటకుల గురించి మాట్లాడుతూ, అపారమైన అవకాశాలున్నాయని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్‌లోని పర్యాటక రంగం. ప్ర‌ధాన మంత్రి యోగా ప్ర‌యోజ‌నాల గురించి కూడా ప్ర‌స్తావిస్తూ విద్యార్థుల‌ను రోజూ ఆచ‌రించాల‌ని సూచించారు. కాశ్మీర్‌లో జీ20 సదస్సును విజయవంతంగా నిర్వహించడంతోపాటు దేశాన్ని స్వచ్ఛతాగా మార్చేందుకు చేస్తున్న ప్రయత్నాలపై కూడా ఆయన చర్చించారు.

Prime Minister's Office
PM interacts with a delegation of students of Jammu & Kashmir
Students are visiting Delhi under ‘Watan Ko Jano - Youth Exchange Programme 2023’
Youth of Jammu and Kashmir has the potential to excel in any field: PM
Contribute towards the development of the country and help realise the dream of Viksit Bharat @2047: PM
Construction of world's highest railway bridge in Jammu and Kashmir will improve connectivity in the region: PM
24 DEC 2023 7:03PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with a delegation of students of Jammu & Kashmir at his residence at 7, Lok Kalyan Marg earlier today. About 250 students hailing from all districts of Jammu & Kashmir participated in the freewheeling and informal interaction.
These students are visiting Jaipur, Ajmer and New Delhi under ‘Watan Ko Jano - Youth Exchange Programme 2023’ of Government of India. In the spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat, the visit is aimed at showcasing the cultural and social diversity of the country to the youth of Jammu and Kashmir.
During the interaction, Prime Minister asked the students about their travel experience and the iconic places they visited. Prime Minister discussed the rich sporting culture in Jammu and Kashmir and enquired the students about their participation in sports like cricket, Football etc. Prime Minister gave the example of Sheetal Devi, the young archer from Jammu and Kashmir, who won three medals at the Asian Para Games in Hangzhou. Prime Minister also appreciated the talent of the youth of Jammu and Kashmir and added that they have potential to excel in any field.
Prime Minister advised the students to work and contribute towards the development of the country and help realise the dream of Viksit Bharat @2047.
Talking about the construction of the world's highest railway bridge in Jammu and Kashmir, Prime Minister said that it will improve connectivity in the region.
Prime Minister discussed the success of Chandrayaan-3 and the Aditya-L1 mission, adding that these scientific achievements have made every Indian proud.
Talking about the record number of tourists visiting Jammu and Kashmir this year, Prime Minister said that there is immense opportunity in the tourism sector in Jammu and Kashmir. Prime Minister also talked about the benefits of Yoga and exhorted the students to practise it daily. He also discussed the successful organisation of the G20 summit in Kashmir and the efforts for making the country swachh.