பிரதமர் அலுவலகம்
ஜம்மு காஷ்மீர் மாணவர்கள் குழுவுடன் பிரதமர் கலந்துரையாடல்
'நாட்டை அறிந்து கொள்ளுங்கள் - இளைஞர் பரிமாற்ற திட்டம் 2023' இன் கீழ் மாணவர்கள் தில்லிக்கு வருகை தந்தனர்
ஜம்மு-காஷ்மீர் இளைஞர்கள் எந்தத் துறையிலும் சிறந்து விளங்கும் திறன் கொண்டவர்கள்: பிரதமர்
நாட்டின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கவும், வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா @2047 கனவை நனவாக்கவும் உதவ வேண்டும்: பிரதமர்
ஜம்மு-காஷ்மீரில் உலகின் மிக உயரமான ரயில்வே பாலம் கட்டுவது பிராந்தியத்தில் இணைப்பை மேம்படுத்தும்: பிரதமர்
24 DEC 2023 7:03PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி, இன்று காலை, எண் 7, லோக் கல்யாண் மார்க்கில் உள்ள அவரது இல்லத்தில் ஜம்மு-காஷ்மீர் மாணவர்கள் குழுவுடன் கலந்துரையாடினார். ஜம்மு காஷ்மீரின் அனைத்து மாவட்டங்களைச் சேர்ந்த சுமார் 250 மாணவர்கள் இந்த கலந்துரையாடலில் பங்கேற்றனர்.
மத்திய அரசின் 'நாட்டை அறிந்து கொள்ளுங்கள் - இளைஞர் பரிமாற்ற திட்டம் 2023' இன் கீழ் ஜெய்ப்பூர், அஜ்மீர் மற்றும் புது தில்லிக்கு மாணவர்கள் பயணம் மேற்கொண்டனர்.
ஒரே இந்தியா சிறப்பான இந்தியா என்ற உணர்வில், நாட்டின் கலாச்சார மற்றும் சமூக பன்முகத்தன்மையை ஜம்மு-காஷ்மீர் இளைஞர்களுக்கு காண்பிப்பதை இந்த பயணம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
கலந்துரையாடலின் போது, மாணவர்களின் பயண அனுபவம் மற்றும் அவர்கள் பார்வையிட்ட புகழ்பெற்ற இடங்கள் குறித்து பிரதமர் கேட்டறிந்தார்.
ஜம்மு-காஷ்மீரின் வளமான விளையாட்டு கலாச்சாரம் குறித்து பிரதமர் விவாதித்தார். கிரிக்கெட், கால்பந்து போன்ற விளையாட்டுகளில் மாணவர்கள் பங்கேற்பது குறித்து கேட்டறிந்தார்.
ஹாங்சோவில் நடைபெற்ற ஆசிய பாரா விளையாட்டுப் போட்டிகளில் மூன்று பதக்கங்களை வென்ற ஜம்மு-காஷ்மீரைச் சேர்ந்த இளம் வில்வித்தை வீராங்கனை ஷீத்தல் தேவியை பிரதமர் உதாரணம் காட்டினார். ஜம்மு-காஷ்மீரின் இளைஞர்களின் திறமையைப் பாராட்டிய பிரதமர், அவர்கள் எந்தத் துறையிலும் சிறந்து விளங்கும் ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளனர் என்றும் பெருமிதம் தெரிவித்தார்.
வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா @2047 கனவை நனவாக்கவும், நாட்டின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கவும் மாணவர்கள் பாடுபட வேண்டும் என்று பிரதமர் அறிவுறுத்தினார்.
ஜம்மு-காஷ்மீரில் உலகின் மிக உயரமான ரயில்வே பாலம் கட்டப்படுவது குறித்து பேசிய பிரதமர், இது பிராந்தியத்தில் இணைப்பை மேம்படுத்தும் என்றார்.
சந்திரயான் -3 மற்றும் ஆதித்யா -எல் 1 திட்டத்தின் வெற்றி குறித்து மாணவர்களுடன் பிரதமர் விவாதித்தார், இந்த அறிவியல் சாதனைகள் ஒவ்வொரு இந்தியரையும் பெருமைப்படுத்தியுள்ளன என்றார்.
இந்த ஆண்டு ஜம்மு-காஷ்மீருக்கு அதிக எண்ணிக்கையிலான சுற்றுலாப் பயணிகள் வருகை தந்தது குறித்து பேசிய பிரதமர், ஜம்மு-காஷ்மீரில் சுற்றுலாத் துறையில் ஏராளமான வாய்ப்புகள் உள்ளன என்றார். யோகாவின் நன்மைகள் குறித்து பேசிய பிரதமர், மாணவர்கள் தினமும் யோகா பயிற்சி செய்ய வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார். காஷ்மீரில் ஜி-20 மாநாட்டை வெற்றிகரமாக நடத்துவது குறித்தும், நாட்டை தூய்மையாக மாற்றுவதற்கான முயற்சிகள் குறித்தும் அவர் மாணவர்களுடன் கலந்துரையாடினார்.

Prime Minister's Office
PM interacts with a delegation of students of Jammu & Kashmir
Students are visiting Delhi under ‘Watan Ko Jano - Youth Exchange Programme 2023’
Youth of Jammu and Kashmir has the potential to excel in any field: PM
Contribute towards the development of the country and help realise the dream of Viksit Bharat @2047: PM
Construction of world's highest railway bridge in Jammu and Kashmir will improve connectivity in the region: PM
24 DEC 2023 7:03PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with a delegation of students of Jammu & Kashmir at his residence at 7, Lok Kalyan Marg earlier today. About 250 students hailing from all districts of Jammu & Kashmir participated in the freewheeling and informal interaction.
These students are visiting Jaipur, Ajmer and New Delhi under ‘Watan Ko Jano - Youth Exchange Programme 2023’ of Government of India. In the spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat, the visit is aimed at showcasing the cultural and social diversity of the country to the youth of Jammu and Kashmir.
During the interaction, Prime Minister asked the students about their travel experience and the iconic places they visited. Prime Minister discussed the rich sporting culture in Jammu and Kashmir and enquired the students about their participation in sports like cricket, Football etc. Prime Minister gave the example of Sheetal Devi, the young archer from Jammu and Kashmir, who won three medals at the Asian Para Games in Hangzhou. Prime Minister also appreciated the talent of the youth of Jammu and Kashmir and added that they have potential to excel in any field.
Prime Minister advised the students to work and contribute towards the development of the country and help realise the dream of Viksit Bharat @2047.
Talking about the construction of the world's highest railway bridge in Jammu and Kashmir, Prime Minister said that it will improve connectivity in the region.
Prime Minister discussed the success of Chandrayaan-3 and the Aditya-L1 mission, adding that these scientific achievements have made every Indian proud.
Talking about the record number of tourists visiting Jammu and Kashmir this year, Prime Minister said that there is immense opportunity in the tourism sector in Jammu and Kashmir. Prime Minister also talked about the benefits of Yoga and exhorted the students to practise it daily. He also discussed the successful organisation of the G20 summit in Kashmir and the efforts for making the country swachh.