ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಸೆಣಬಿನ ವರ್ಷ 2023-24 ದಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾಕೇಜಿಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ಸೆಣಬನ್ನು ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿ ಬಳಸುವ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ಅಂಗೀಕರಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಈ ನಿರ್ಧಾರವು ಸೆಣಬು ಕ್ಷೇತ್ರದ ಪುನಶ್ಚೇತನಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಹೇಳಿದರು
09 DEC 2023 10:12PM by PIB Bengaluru
ಸೆಣಬಿನ 2023-24ನೇ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ, ಪ್ಯಾಕೇಜಿಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ಸೆಣಬನ್ನು ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿ ಬಳಕೆ ಮಾಡುವ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪುರಸ್ಕರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಈ ನಿರ್ಧಾರವು ಸೆಣಬು ಕ್ಷೇತ್ರದ ಪುನಶ್ಚೇತನಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಇದು ನಮ್ಮ ಕುಶಲಕರ್ಮಿಗಳು ಮತ್ತು ರೈತರಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಉತ್ತೇಜನವನ್ನು ಸಹ ನೀಡಲಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ನಿರ್ಧಾರದ ಕುರಿತು ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳನ್ನು ಈ ಕೊಂಡಿ ಮೂಲಕ ಪಡೆಯಬಹುದು:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1984208
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ‘ಎಕ್ಸ್’ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿದ ಸಂದೇಶಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು, ಈ ರೀತಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ;
"ಈ ನಿರ್ಧಾರವು ಸೆಣಬಿನ ವಲಯವನ್ನು ಪುನಶ್ಚೇತನಗೊಳಿಸಲು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ! ಇದು ನಮ್ಮ ಕುಶಲಕರ್ಮಿಗಳು ಮತ್ತು ರೈತರಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡುವುದನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.”

Prime Minister's Office
PM acknowledges the decision of mandatory use of Jute in packaging for Jute Year 2023-24
Says that this decision will contribute towards the revitalizing the jute sector
09 DEC 2023 10:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has acknowledged the decision of mandatory use of Jute in packaging for Jute Year 2023-24. Shri Modi said that this decision will contribute towards the revitalizing the jute sector.
It also marks a major boost for our artisans and farmers, Shri Modi further added.
More details about this decision can be found here:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1984208
Responding to the X post of Union Minister, Shri Piyush Goyal, the Prime Minister said;
“This decision will contribute towards the revitalizing the jute sector! It also marks a major boost for our artisans and farmers.”