ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઉપરાષ્ટ્રપતિને ફોન કર્યો, "પવિત્ર સંસદ સંકુલમાં કેટલાક સાંસદોની ખરાબ હરકત પર ખૂબ જ દુઃખ વ્યક્ત કર્યું"
"હું વીસ વર્ષથી આવા અપમાનનો ભોગ બન્યો છું" - પ્રધાનમંત્રીએ વી.પી.ને કહ્યું
દુર્ભાગ્યપૂર્ણ છે કે ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ - પીએમ જેવા બંધારણીય કાર્યાલય સાથે આવું થઈ શકે છે
"થોડા લોકોની હરકતો મને મારી ફરજ નિભાવતા અટકાવશે નહીં" - ઉપરાષ્ટ્રપતિ
20 DEC 2023 10:40AM by PIB Ahmedabad
ઉપરાષ્ટ્રપતિ, શ્રી જગદીપ ધનખરને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો ટેલિફોન કૉલ ક્રયો અને બાદમાં તેમણે ગઈકાલે પવિત્ર સંસદ સંકુલમાં અને તે પણ કેટલાક સાંસદોની "ખરાબ હરકત પર ભારે દુઃખ" વ્યક્ત કર્યું.
વાતચીત દરમિયાન પીએમએ શ્રી ધનખરને કહ્યું કે તેઓ પોતે વીસ વર્ષથી આવા અપમાનનો ભોગ બન્યા છે. "પરંતુ હકીકત એ છે કે ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ જેવા બંધારણીય કાર્યાલય સાથે અને તે પણ સંસદમાં થઈ શકે છે, તે દુર્ભાગ્યપૂર્ણ હતું," એવી તેમણે ટિપ્પણી કરી.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ પ્રધાનમંત્રીને કહ્યું હતું કે "કેટલાંક લોકોની હરકતો મને મારી ફરજ નિભાવવામાં અને આપણા બંધારણમાં સમાવિષ્ટ સિદ્ધાંતોને જાળવી રાખવાથી રોકશે નહીં."
બંધારણીય મૂલ્યો પ્રત્યેની તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કરતા, VPએ જણાવ્યું હતું કે "કોઈપણ અપમાન મને મારો માર્ગ બદલવા માટે દબાણ કરી શકશે નહીં."

Vice President's Secretariat
Prime Minister calls the Vice President, expresses "great pain over the abject theatrics of some MPs in the sacred Parliament complex"
"I have been at the receiving end of such insults for twenty years" - Prime Minister to VP
Unfortunate that it could happen to a Constitutional office like the Vice President of India - PM
"The antics of a few won’t prevent me from performing my duty" - Vice President
20 DEC 2023 10:40AM by PIB Delhi
The Vice-President, Shri Jagdeep Dhankhar received a telephone call from the Prime Minister, Shri Narendra Modi and the latter expressed "great pain over the abject theatrics" of some MPs and that too in the sacred Parliament complex yesterday.
During the conversation, PM told Shri Dhankhar that he himself has been at the receiving end of such insults for over twenty years. "But the fact that it could happen to a Constitutional office like the Vice President of India, and that too in the Parliament, was unfortunate," he remarked.
The Vice President told the Prime Minister that "the antics of a few won’t prevent me from performing my duty and upholding the principles enshrined in our Constitution."
Reiterating his commitment to the constitutional values, VP stated that "none of the insults will make me change my path."