പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഉസ്ബെക്കിസ്ഥാൻ റിപ്പബ്ലിക്ക് പ്രസിഡന്റുമായി പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
01 DEC 2023 9:36PM by PIB Thiruvananthpuram
യുഎഇയിൽ നടക്കുന്ന സി.ഒ.പി-28 ഉച്ചകോടിക്കിടെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്രമോദി 2023 ഡിസംബർ ഒന്നിന് ഉസ്ബെക്കിസ്ഥാൻ പ്രസിഡന്റ് ഷവ്കത് മിർസിയോയേവുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
‘വോയ്സ് ഓഫ് ഗ്ലോബൽ സൗത്ത്’ ഉച്ചകോടിയിൽ ഉസ്ബെക്കിസ്ഥാൻ പങ്കെടുത്തതിന് പ്രസിഡന്റ് മിർസിയോയേവിനോട് പ്രധാനമന്ത്രി നന്ദി പറഞ്ഞു.
ആരോഗ്യം, വിദ്യാഭ്യാസം, ഔഷധമേഖല, പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്രം എന്നീ മേഖലകളിലെ ഉഭയകക്ഷി ബന്ധം കൂടുതൽ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ചർച്ചകൾ ഇരു നേതാക്കൾക്കുമിടയിൽ നടന്നു. ഉസ്ബെക്കിസ്ഥാനുമായുള്ള വികസന പങ്കാളിത്തം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് ഇന്ത്യയുടെ പിന്തുണയും പ്രധാനമന്ത്രി ഉറപ്പുനൽകി.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Republic of Uzbekistan
01 DEC 2023 9:36PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Shavkat Mirziyoyev, President of the Republic of Uzbekistan, on 1 December 2023, on the sidelines of COP-28 Summit in the UAE.
Prime Minister thanked President Mirziyoyev for Uzbekistan’s participation in Voice of Global South Summit.
Both leaders exchanged views on deepening their wide ranging bilateral relations in the areas of health, education, pharmaceuticals and traditional medicine. Prime Minister also assured India's support to expand our development partnership with Uzbekistan.