ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దేవ్ దీపావళి కిపర్యాయపదం గా ఉన్న కాశీ : ప్రధాన మంత్రి
27 NOV 2023 10:08PM by PIB Hyderabad
దేవ్ దీపావళి సందర్భం లో కాశీ నగరానికి అనేక దేశాల దౌత్యవేత్తలు విచ్చేసి భారతదేశం యొక్క సాంస్కృతిక చైతన్యం ఎంతటిది అనే విషయాన్ని అనుభవం లోకి తెచ్చుకోవడం పట్ల ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న తన సంతోషాన్ని వ్యక్తం చేశారు.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఎక్స్ మాధ్యం లో ఈ క్రింది విధం గా పేర్కొన్నారు :
‘‘కాశీ నగరం దేవ్ దీపావళి కి మారుపేరు గా ఉంది; మరి ఈ సంవత్సరం కూడాను, ఈ ఉత్సవాన్ని ఘనం గా నిర్వహించడమైంది. వివిధ దేశాల కు చెందిన దౌత్యవేత్తలు ఈ వేడుకల కు హాజరు కావడం అంతే సంతోషాన్ని కలిగించింది; వారు భారతదేశం యొక్క సాంస్కృతిక చైతన్యం ఎంతటిది అనే విషయాన్ని గ్రహింపు లోకి తెచ్చుకొన్నారు.’’

Prime Minister's Office
Kashi is synonymous with Dev Deepavali : PM
27 NOV 2023 10:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today expressed happiness about the presence of diplomats from several nations, who got a glimpse of India’s cultural vibrancy in Kashi's Dev Deepavali.
Shri Modi posted on X :
"Kashi is synonymous with Dev Deepavali and this year as well, the celebrations have been grand. Equally gladdening is the august presence of diplomats from several nations, who have got a glimpse of India’s cultural vibrancy."