Prime Minister's Office
Kashi is synonymous with Dev Deepavali : PM
27 NOV 2023 10:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today expressed happiness about the presence of diplomats from several nations, who got a glimpse of India’s cultural vibrancy in Kashi's Dev Deepavali.
Shri Modi posted on X :
"Kashi is synonymous with Dev Deepavali and this year as well, the celebrations have been grand. Equally gladdening is the august presence of diplomats from several nations, who have got a glimpse of India’s cultural vibrancy."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਕਾਸ਼ੀ ਦੇਵ ਦੀਪਾਵਲੀ ਦਾ ਸਮਾਨਾਰਥਕ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
27 NOV 2023 10:08PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਕਈ ਰਾਸ਼ਟਰਾਂ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਡਿਪਲੋਮੈਟਾਂ ਦੀ ਉਪਸਥਿਤੀ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਾਸ਼ੀ ਦੀ ਦੇਵ ਦੀਪਾਵਲੀ (Kashi's Dev Deepavali) ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਜੀਵੰਤਤਾ ਦੀ ਝਲਕ ਪਾਈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਕਾਸ਼ੀ ਦੇਵ ਦੀਪਾਵਲੀ (Dev Deepavali) ਦਾ ਸਮਾਨਾਰਥਕ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਭੀ, ਇਹ ਉਤਸਵ ਬੇਹੱਦ ਭਵਯ (ਸ਼ਾਨਦਾਰ) ਰਿਹਾ। ਵਿਭਿੰਨ ਰਾਸ਼ਟਰਾ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਡਿਪਲੋਮੈਟਾਂ ਦੀ ਗਰਿਮਾਮਈ ਉਪਸਥਿਤੀ ਭੀ ਉਤਨੀ ਹੀ ਸੁਖਦ ਰਹੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਜੀਵੰਤਤਾ ਦੀ ਝਲਕ ਪਾਈ।”