Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
KVIC Chairman inaugurates five-days 'Diwali Utsav’ on the theme of ‘Vocal for Local’
Special discount of up to 20% is available on Khadi products till 11th November
08 NOV 2023 4:08PM by PIB Delhi
While addressing people in the 106th episode of 'Mann Ki Baat, Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi made an appeal to people to purchase locally-made products during festive days and on special occasions. Under his leadership and empowering the spirit of ‘Vocal for Local’, the Chairman of the Khadi and Village Industries Commission (KVIC), Shri Manoj Kumar inaugurated a five-days 'Diwali Utsav' Gramshilpa, Khadi Lounge in Connaught Place, New Delhi yesterday.
To connect the people of Delhi with the appeal of the Prime Minister, a special range of local products has been made available during the 'Diwali Utsav,' to ensure that more and more locally manufactured products reach the common people. When Khadi products are sold, they provide economic self-reliance to the artisans working in rural India.
On the occasion, Shri Manoj Kumar said “a wide range of local products are available here for Khadi lovers in every budget. Starting from products like clay diyas made by potters in Delhi, priced from Rs.50 to Rs.1000 to beautiful idols of Lakshmi and Ganesh, handcrafted clay temples, products made from millets by Village Industries and PMEGP units, candles, Agarbatti, Khadi jackets tailored by Khadi artisans and designers, and a special range of various fashionable Khadi garments are available as well.”
Celebrating the spirit of Diwali Utsav and Aatmanirbhar Bharat, the Khadi Gramodyog Bhavan located at Connaught Place, New Delhi is also offering special discounts, including up to 20% off on Khadi products and 10% off on Village Industries products.
Under the exemplary leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi, Shri Kumar said, “The sales of Khadi and Village Industries products made history in the previous financial year, crossing a whopping Rs. 1.34 lakh crore, while a record of generating the highest 9.54 lakh new jobs in a single financial year has been achieved.”
He further mentioned that on October 2, 2023, Gandhi Jayanti, a single-day sale of Khadi products worth Rs.1.52 Crore took place at the flagship Khadi Bhavan in Connaught Place, New Delhi. KVIC is consistently committed to promoting indigenous products. He appealed to everyone to purchase indigenous Khadi products during the festivals so that millions of artisans associated with KVIC in rural areas can find livelihood opportunities.”
The program was attended by officers and staff, including the Chief Executive Officer of Khadi and Village Industries Commission, Shri Vinit Kumar.

సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
‘వోకల్ ఫర్ లోకల్’ అనే అంశంపై ఐదు రోజుల ‘దీపావళి ఉత్సవ్’ను ప్రారంభించిన కేవీఐసీ చైర్మన్
08 NOV 2023 4:08PM by PIB Hyderabad
పోస్ట్ చేసిన తేదీ: 08 నవంబర్ 2023 4:08పీఎం పీఐబీఢిల్లీ ద్వారా
'మన్ కీ బాత్' 106వ ఎపిసోడ్‌లో ప్రజలను ఉద్దేశించి ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ మాట్లాడుతూ, పండుగ రోజుల్లో ప్రత్యేక సందర్భాలలో స్థానికంగా తయారైన ఉత్పత్తులను కొనుగోలు చేయాలని ప్రజలకు విజ్ఞప్తి చేశారు. ఆయన నాయకత్వంలో, 'వోకల్ ఫర్ లోకల్' స్ఫూర్తితో, ఖాదీ అండ్ విలేజ్ ఇండస్ట్రీస్ కమిషన్ (కేవీఐసీ) ఛైర్మన్ మనోజ్ కుమార్, న్యూఢిల్లీలోని కన్నాట్ ప్లేస్‌లో ఐదు రోజుల 'దీపావళి ఉత్సవ్' గ్రామశిల్ప, ఖాదీ లాంజ్‌ను నిన్న ప్రారంభించారు. .
చిత్రం
ప్రధానమంత్రి విజ్ఞప్తితో ఢిల్లీ ప్రజలను అనుసంధానం చేసేందుకు, స్థానికంగా తయారైన ఉత్పత్తులు మరింత ఎక్కువగా సామాన్య ప్రజలకు చేరేలా చూసేందుకు 'దీపావళి ఉత్సవ్' సందర్భంగా ప్రత్యేక శ్రేణి స్థానిక ఉత్పత్తులను అందుబాటులో ఉంచారు. ఖాదీ ఉత్పత్తులను విక్రయించినప్పుడు, అవి గ్రామీణ భారతదేశంలో పనిచేసే కళాకారులకు ఆర్థిక స్వావలంబనను అందిస్తాయి. ఈ సందర్భంగా మనోజ్ కుమార్ మాట్లాడుతూ “ఖాదీ ప్రేమికులకు ప్రతి బడ్జెట్‌లో స్థానిక ఉత్పత్తులు విస్తృత శ్రేణిలో అందుబాటులో ఉన్నాయి. ఢిల్లీలోని కుమ్మరులు తయారు చేసే మట్టి దియాలు, రూ.50 నుండి రూ.1000 వరకు ధర కలిగిన అందమైన లక్ష్మీ, గణేశ విగ్రహాలు, చేతితో తయారు చేసిన మట్టి దేవాలయాలు, గ్రామ పరిశ్రమలు పీఎంఈజీపీ యూనిట్ల ద్వారా మినుములతో తయారు చేసిన ఉత్పత్తులు, కొవ్వొత్తులు, అగర్బత్తి, ఖాదీ జాకెట్లు వంటి ఉత్పత్తుల నుండి మొదలవుతుంది. ఖాదీ కళాకారులు డిజైనర్లచే రూపొందించబడినవి వివిధ రకాల ఫ్యాషన్ ఖాదీ వస్త్రాల ప్రత్యేక శ్రేణి కూడా అందుబాటులో ఉన్నాయి.దీపావళి ఉత్సవ్ ఆత్మనిర్భర్ భారత్ స్ఫూర్తిని పురస్కరించుకుని, న్యూఢిల్లీలోని కన్నాట్ ప్లేస్‌లో ఉన్న ఖాదీ గ్రామోద్యోగ్ భవన్ కూడా ఖాదీ ఉత్పత్తులపై 20శాతం వరకు తగ్గింపు విలేజ్ ఇండస్ట్రీస్ ఉత్పత్తులపై 10శాతం తగ్గింపుతో సహా ప్రత్యేక తగ్గింపులను అందిస్తోంది. ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ ఆదర్శప్రాయమైన నాయకత్వంలో, కుమార్ మాట్లాడుతూ, “గత ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఖాదీ గ్రామీణ పరిశ్రమల ఉత్పత్తుల విక్రయాలు చరిత్ర సృష్టించాయి, రూ. 1.34 లక్షల కోట్లు, ఒకే ఆర్థిక సంవత్సరంలో అత్యధికంగా 9.54 లక్షల కొత్త ఉద్యోగాలను సృష్టించి రికార్డు సాధించారు.అక్టోబర్ 2, 2023, గాంధీ జయంతి, న్యూఢిల్లీలోని కన్నాట్ ప్లేస్‌లోని ఫ్లాగ్‌షిప్ ఖాదీ భవన్‌లో రూ.1.52 కోట్ల విలువైన ఖాదీ ఉత్పత్తుల ఒకే రోజు విక్రయం జరిగిందని ఆయన పేర్కొన్నారు. కేవీఐసీ దేశీయ ఉత్పత్తులను ప్రోత్సహించడానికి స్థిరంగా కట్టుబడి ఉంది. పండుగల సందర్భంగా ప్రతి ఒక్కరూ స్వదేశీ ఖాదీ ఉత్పత్తులను కొనుగోలు చేయాలని, తద్వారా గ్రామీణ ప్రాంతాల్లోని కెవిఐసితో అనుబంధం ఉన్న లక్షలాది మంది కళాకారులు జీవనోపాధిని పొందవచ్చని ఆయన విజ్ఞప్తి చేశారు.ఈ కార్యక్రమంలో ఖాదీ గ్రామ పరిశ్రమల కమిషన్ ముఖ్య కార్యనిర్వహణాధికారి వినిత్ కుమార్ సహా అధికారులు సిబ్బంది పాల్గొన్నారు.