Prime Minister's Office
PM congratulates Darpan Inani for winning gold in chess at Asian Para Games
28 OCT 2023 11:50AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, congratulated Darpan Inani for winning a gold medal in the men's chess at the Hangzhou Asian Para Games today.
He said Inani's win is a testimony to India's exceptional talent on the global scale.
The Prime Minister posted on X:
"Congratulations to Darpan Inani for a stellar performance in Men's Chess B1 Category (Individual) at the Asian Para Games.
His unwavering strength and determination have not only earned him the Gold Medal but also showcased India's exceptional talent on the global stage."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
​​​​​​​ಏಷ್ಯನ್ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್ ಚೆಸ್ ನಲ್ಲಿ ಚಿನ್ನ ಗೆದ್ದ ದರ್ಪಣ್ ಇನಾನಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಅಭಿನಂದನೆ
28 OCT 2023 11:50AM by PIB Bengaluru
ಹಾಂಗ್ ಝೌ ಏಷ್ಯನ್ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಪುರುಷರ ಚೆಸ್ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಇಂದು ಚಿನ್ನದ ಪದಕ ಗೆದ್ದ ದರ್ಪಣ್ ಇನಾನಿ ಅವರನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು.
ಇನಾನಿ ಅವರ ಗೆಲುವು ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಅಸಾಧಾರಣ ಪ್ರತಿಭೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಈ ಬಗ್ಗೆ X ನಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ:
"ಏಷ್ಯನ್ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್ ಪುರುಷರ ಚೆಸ್ ಬಿ 1 ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ (ವೈಯಕ್ತಿಕ) ಅದ್ಭುತ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಿದ ದರ್ಪಣ್ ಇನಾನಿ ಅವರಿಗೆ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು.
ಅವರ ಅಚಲ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ದೃಢನಿಶ್ಚಯವು ಅವರಿಗೆ ಚಿನ್ನದ ಪದಕವನ್ನು ಗಳಿಸಿಕೊಟ್ಟಿದೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಅಸಾಧಾರಣ ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದೆ.” ಎಂದವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.