पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 27 ऑक्टोबर रोजी मध्यप्रदेशमधील चित्रकूटला देणार भेट
पंतप्रधान श्री सदगुरु सेवा संघ ट्रस्टच्या विविध कार्यक्रमात सहभागी होणार
पंतप्रधान रघुबीर मंदिरात करणार पूजाअर्चना
स्‍व.अरविंद भाई मफतलाल यांच्या जन्मशताब्दी वर्ष सोहळ्यानिमित्त आयोजित सार्वजनिक कार्यक्रमाला पंतप्रधान राहणार उपस्थित
कांच मंदिरात पूजा आणि दर्शनासाठी पंतप्रधान तुलसीपीठलाही देणार भेट
26 OCT 2023 8:54PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 ऑक्टोबर 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 27 ऑक्टोबर 2023 रोजी मध्य प्रदेशला भेट देणार आहेत.
दुपारी 1:45 च्या सुमारास, पंतप्रधान सतना जिल्ह्यातील चित्रकूट येथे पोहोचतील आणि श्री सदगुरु सेवा संघ ट्रस्टच्या बहुविध कार्यक्रमांमध्ये सहभागी होतील. ते रघुबीर मंदिरात पूजाअर्चना करतील; श्री राम संस्कृत महाविद्यालयाला भेट देतील; स्वर्गीय अरविंद भाई मफतलाल यांच्या समाधीवर पुष्पहार अर्पण करून जानकीकुंड चिकित्सालयाच्या नवीन विंगचे उद्‌घाटन करतील.
दिवंगत श्री अरविंद भाई मफतलाल यांच्या जन्मशताब्दी वर्षानिमित्त आयोजित सार्वजनिक कार्यक्रमालाही पंतप्रधान उपस्थित राहतील. श्री सद्गुरु सेवा संघ ट्रस्टची स्थापना 1968 मध्ये परमपूज्य रणछोडदासजी महाराज यांनी केली होती. अरविंद भाई मफतलाल, परमपूज्य रणछोडदासजी महाराज यांच्यामुळे प्रेरित झाले आणि ट्रस्टच्या स्थापनेत त्यांनी महत्त्वपूर्ण भूमिका बजावली.
स्वातंत्र्योत्तर भारतातील अग्रगण्य उद्योजकांपैकी अरविंद भाई मफतलाल हे एक होते, ज्यांनी देशाच्या विकासगाथेत महत्त्वाची भूमिका बजावली.
चित्रकूटच्या भेटीदरम्यान पंतप्रधान तुलसीपीठालाही भेट देणार आहेत. दुपारी 3.15 वाजता ते कांच मंदिरात दर्शन घेऊन पूजा करतील. ते तुलसीपीठाचे जगद्गुरू रामानंदाचार्य यांचे आशीर्वाद घेतील आणि एका सार्वजनिक कार्यक्रमाला उपस्थित राहतील, जिथे ते ‘अष्टाध्यायी भाष्य ’, ‘रामानंदाचार्य चरितम्’ आणि ‘भगवान श्री कृष्ण की राष्ट्रलीला’ या तीन पुस्तकांचे प्रकाशन करतील.
तुलसीपीठ ही मध्य प्रदेशातील चित्रकूट येथील एक महत्त्वाची धार्मिक आणि सामाजिक सेवा संस्था आहे. याची स्थापना जगद्गुरू रामभद्राचार्य यांनी 1987 मध्ये केली होती. तुलसीपीठ हे हिंदू धार्मिक साहित्याच्या अग्रगण्य प्रकाशकांपैकी एक आहे.

Prime Minister's Office
PM to visit Chitrakoot, Madhya Pradesh on 27th October
PM to participate in multiple programmes at Shri Sadguru Seva Sangh Trust
PM to perform pooja and darshan at Raghubir Mandir
PM to attend a public programme marking the centenary birth year celebrations of late Shri Arvind Bhai Mafatlal
PM to also visit Tulsi Peeth; to perform pooja and darshan at Kanch Mandir
26 OCT 2023 8:02PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Madhya Pradesh on 27th October, 2023.
At around 1:45 PM, Prime Minister will reach Chitrakoot, Satna district and participate in multiple programmes at Shri Sadguru Seva Sangh Trust. He will perform pooja and darshan at Raghubir Mandir; visit Shri Ram Sanskrit Mahavidyalaya; pay floral tributes at the Samadhi of late Shri Arvind Bhai Mafatlal and inaugurate the new wing of the Jankikund Chikitsalaya.
Prime Minister will also attend a public programme marking the centenary birth year celebrations of late Shri Arvind Bhai Mafatlal. Shri Sadhguru Seva Sangh Trust was founded in 1968 by Param Pujya Ranchhoddasji Maharaj. Shri Arvind Bhai Mafatlal, was inspired by Param Pujya Ranchhoddasji Maharaj and played a pivotal role in the establishment of the Trust.
Shri Arvind Bhai Mafatlal was one of the leading entrepreneurs in post-independence India, who played an important role in the growth story of the country.
During his visit to Chitrakoot, Prime Minister will also visit Tulsi Peeth. At around 3:15 PM, he will perform pooja and darshan at Kanch Mandir. He will seek the blessings of Jagadguru Ramanandacharya of the Tulsi Peeth and will attend a public function, where he will release three books - ‘Ashtadhyayi Bhashya’, ‘Ramanandacharya Charitam’ and ‘Bhagwan Shri Krishna ki Rashtraleela’.
Tulsi Peeth is an important religious and social service institution in Chitrakoot, Madhya Pradesh. It was established by Jagadguru Rambhadracharya in 1987. Tulsi Peeth is one of the leading publishers of Hindu religious literature.