ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು 'ಪೊಲೀಸ್ ಸಂಸ್ಮರಣಾ' ದಿನದಂದು ನವದೆಹಲಿಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪೊಲೀಸ್ ಸ್ಮಾರಕದಲ್ಲಿ ಹುತಾತ್ಮ ಪೊಲೀಸ್ ರಿಗೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು
ಜಾಗರೂಕ ಪೊಲೀಸ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಇಲ್ಲದೆ ಯಾವುದೇ ದೇಶದ ಆಂತರಿಕ ಭದ್ರತೆ ಅಥವಾ ಗಡಿ ಭದ್ರತೆ ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ
ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ವಿರುದ್ಧ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆಯ ನೀತಿಯನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸುತ್ತಾ, ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ನೇತೃತ್ವದ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾದ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಪೋಲೀಸ್ ಆಧುನೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಪೊಲೀಸ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮಿಷನ್ ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಭಯೋತ್ಪಾದನಾ ನಿಗ್ರಹ ಪಡೆಯಾಗಲು ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದೆ.
ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ, ಉಗ್ರಗಾಮಿ ದಾಳಿಗಳು, ನಕ್ಸಲಿಸಂ ಮತ್ತು ಜನಾಂಗೀಯ ಹಿಂಸಾಚಾರದ ಘಟನೆಗಳು ಕಳೆದ ಒಂದು ದಶಕದಲ್ಲಿ 65 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ
ನಮ್ಮ ಕ್ರಿಮಿನಲ್ ನ್ಯಾಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಮೂಲಭೂತವಾಗಿ ಬದಲಾಯಿಸಲು ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ಮೂರು ಹೊಸ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ತರುತ್ತಿದೆ
ಈ ಮೂರು ಹೊಸ ಕಾನೂನುಗಳು ಬ್ರಿಟಿಷರ ಕಾಲದ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ಬದಲಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಸಂವಿಧಾನದ ಸ್ಫೂರ್ತಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುತ್ತವೆ.
ಪೊಲೀಸ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮಿಷನ್, 3 ಹೊಸ ಕಾನೂನುಗಳು ಮತ್ತು ಐಸಿಜೆಎಸ್ ಮೂಲಕ ಕ್ರಿಮಿನಲ್ ನ್ಯಾಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ವೇಗವನ್ನು ತರುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವಲ್ಲಿ ನಾವು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗುತ್ತೇವೆ.
21 OCT 2023 2:01PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, ಇಂದು, 'ಪೊಲೀಸ್ ಸಂಸ್ಮರಣಾ ದಿನ'ದಂದು, ನವದೆಹಲಿಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪೊಲೀಸ್ ಸ್ಮಾರಕದಲ್ಲಿ ಪೊಲೀಸ್ ಹುತಾತ್ಮರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಜಯ್ ಕುಮಾರ್ ಮಿಶ್ರಾ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವು ಗಣ್ಯರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ನಂತರ ದೇಶದ ಆಂತರಿಕ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಗಡಿಗಳ ಭದ್ರತೆಗಾಗಿ ತಮ್ಮ ಪ್ರಾಣವನ್ನು ತ್ಯಾಗ ಮಾಡಿದ 36,250 ಪೊಲೀಸರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. “ಇಂದು ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಎಲ್ಲಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಗತಿ ಹೊಂದುತ್ತಿದ್ದು, ಹುತಾತ್ಮರ ತ್ಯಾಗವೇ ಅದರ ಅಡಿಪಾಯವಾಗಿದ್ದು, ಅವರ ತ್ಯಾಗವನ್ನು ಈ ದೇಶ ಎಂದಿಗೂ ಮರೆಯುವುದಿಲ್ಲ” ಎಂದು ಹುತಾತ್ಮ ಪೊಲೀಸರ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
“ಜಾಗರೂಕ ಪೊಲೀಸ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಇಲ್ಲದೆ ಯಾವುದೇ ದೇಶದ ಆಂತರಿಕ ಭದ್ರತೆ ಅಥವಾ ಗಡಿ ಭದ್ರತೆ ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ. ದೇಶಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಎಲ್ಲಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳಲ್ಲಿ, ಪೊಲೀಸರ ಕರ್ತವ್ಯ ಕಠಿಣವಿದೆ, ಅದು ಹಗಲು ಅಥವಾ ರಾತ್ರಿ, ಚಳಿಗಾಲ ಅಥವಾ ಬೇಸಿಗೆ, ಹಬ್ಬ ಅಥವಾ ಸಾಮಾನ್ಯ ದಿನ, ಪೊಲೀಸರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಕುಟುಂಬದೊಂದಿಗೆ ಹಬ್ಬಗಳನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಅವಕಾಶವಿಲ್ಲ. ನಮ್ಮ ಎಲ್ಲಾ ಪೊಲೀಸ್ ಪಡೆಗಳು ತಮ್ಮ ಜೀವನದ ಸುವರ್ಣ ವರ್ಷಗಳನ್ನು ತಮ್ಮ ಕುಟುಂಬದಿಂದ ದೂರವಾಗಿ ದೇಶದ ಸುದೀರ್ಘ ಭೂ ಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಳೆಯುತ್ತವೆ ಹಾಗೂ ಶೌರ್ಯ ಮತ್ತು ತ್ಯಾಗದ ಮೂಲಕ ದೇಶವನ್ನು ಅವರು ರಕ್ಷಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ” ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
“ಭಯೋತ್ಪಾದಕರ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವುದು, ಅಪರಾಧಗಳನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸುವುದು, ಜನಸಂದಣಿಯನ್ನು ಎದುರಿಸುವಾಗ ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ಸುವ್ಯವಸ್ಥೆ ಕಾಪಾಡುವುದು, ವಿಪತ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಅಪಘಾತಗಳ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವುದು ಅಥವಾ ಕರೋನಾ ಅವಧಿಯಂತಹ ಕಷ್ಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರುವುದು, ನಾಗರಿಕರನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವುದು, ನಮ್ಮ ಪೊಲೀಸರು” ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
“ನಮ್ಮ ಪೊಲೀಸರು, ಪ್ರತಿ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲೂ ತಮ್ಮನ್ನು ತಾವು ಸಾಬೀತುಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ 1 ವರ್ಷದಲ್ಲಿ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 01, 2022 ರಿಂದ ಆಗಸ್ಟ್ 31, 2023 ರವರೆಗೆ, ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ದೇಶದ ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ಸುವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಲು ಕರ್ತವ್ಯದ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುನ್ನತ 188 ಪೊಲೀಸರು ಜೀವ ತ್ಯಾಗ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.” ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
“ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಮೃತ ಕಾಲಕ್ಕೆ ಕರೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 75 ವರ್ಷಗಳ ಅಂತ್ಯದಿಂದ ಆರಂಭವಾಗಿ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಬಂದು ಶತಮಾನೋತ್ಸವದವರೆಗೆ ಈ 25 ವರ್ಷಗಳು ದೇಶವನ್ನು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಉನ್ನತ ಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುಬೇಕಾಗಿದೆ. ಈ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ, ದೇಶದ 130 ಕೋಟಿ ಜನರು ಸಾಮೂಹಿಕವಾಗಿ ಮತ್ತು ವೈಯಕ್ತಿಕವಾಗಿ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಈ ನಿರ್ಣಯಗಳೊಂದಿಗೆ ನಾವು ವಿಶ್ವದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಉನ್ನತ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ತಲುಪುವುದನ್ನು ತಡೆಯಲು ಯಾರಿಂದಲೂ ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ. ಕಳೆದ ದಶಕದಲ್ಲಿ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ, ಉಗ್ರಗಾಮಿ ದಾಳಿಗಳು, ನಕ್ಸಲಿಸಂ ಮತ್ತು ಜನಾಂಗೀಯ ಹಿಂಸಾಚಾರಗಳು ಗರಿಷ್ಠ ಮಟ್ಟದಿಂದ ಶೇಕಡಾ 65 ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿವೆ” ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
“ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಎನ್ಡಿಆರ್ಎಫ್ ಮೂಲಕ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ವಿವಿಧ ಪೊಲೀಸ್ ಪಡೆಗಳ ಸೈನಿಕರು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಹೆಸರನ್ನು ಗಳಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದ್ದಾರೆ. ನಾವು ಭಾರತದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಅಮೃತ ಕಾಲವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಮೂರು ಹೊಸ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ತರುತ್ತಿದೆ, ಇದು ನಮ್ಮ ಅಪರಾಧ ನ್ಯಾಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬದಲಾಯಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಮೂರು ಕಾನೂನುಗಳು 150 ವರ್ಷಗಳಷ್ಟು ಹಳೆಯದಾದ ಬ್ರಿಟಿಷರ ಕಾಲದ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ಬದಲಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ, ಆದರೆ ಭಾರತದ ಸಂವಿಧಾನದ ಸ್ಫೂರ್ತಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುತ್ತವೆ. ನ್ಯಾಯಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಬಾಕಿ ಇರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಕೊನೆಗೊಳಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಸುಧಾರಣೆಗೊಳಿಸಲು ಒತ್ತು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಪೊಲೀಸ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮಿಷನ್, 3 ಹೊಸ ಕಾನೂನುಗಳು ಮತ್ತು ಐಸಿಜೆಎಸ್ ಮೂಲಕ ಕ್ರಿಮಿನಲ್ ನ್ಯಾಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ವೇಗವನ್ನು ತರುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ನಾವು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗುತ್ತೇವೆ” ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ವಿರುದ್ಧ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆಯ ನೀತಿಯನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿರುವ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು, “ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ಕಠಿಣ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಪೊಲೀಸ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮಿಷನ್ ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಭಯೋತ್ಪಾದನಾ ನಿಗ್ರಹ ಶಕ್ತಿಯಾಗಲು ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದೆ. ಪೊಲೀಸ್ ಆಧುನೀಕರಣ. ಪೊಲೀಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ನೇತೃತ್ವದ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಆಯುಷ್ಮಾನ್-ಸಿಎಪಿಎಫ್, ವಸತಿ ಯೋಜನೆ, ಸಿಎಪಿಎಫ್ ಇ-ಆವಾಸ್ ವೆಬ್ ಪೋರ್ಟಲ್, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿವೇತನ ಯೋಜನೆ, ಕೇಂದ್ರೀಯ ಎಕ್ಸ್-ಗ್ರೇಷಿಯಾ ನಿಧಿ, ಏರ್ ಕೊರಿಯರ್ ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಪೊಲೀಸ್ ಕಲ್ಯಾಣ ಕೇಂದ್ರ, ಅಂಗವಿಕಲರ ಎಕ್ಸ್ಗ್ರೇಷಿಯಾ ನಿಧಿಗಳಲ್ಲಿ ಸಮಯೋಚಿತ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದೆ” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
“ಪೊಲೀಸ್ ಸ್ಮಾರಕವು ಕೇವಲ ಸಾಂಕೇತಿಕವಲ್ಲ ಆದರೆ ಇದು ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕಾಗಿ ನಮ್ಮ ಪೊಲೀಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ತ್ಯಾಗ ಮತ್ತು ಸಮರ್ಪಣೆಗೆ ಮನ್ನಣೆಯಾಗಿದೆ. ಪೊಲೀಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ಅವರ ಕುಟುಂಬದ ಸದಸ್ಯರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕೆ ಸರ್ಕಾರ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ” ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Home Affairs
On 'Police Commemoration Day'Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays homage to the police martyrs at the National Police Memorial in New Delhi today
Internal security or border security of any country is not possible without a vigilant police system
Continuing with the policy of Zero Tolerance against terrorism, Modi government has enacted strict laws and by establishing Police Technology Mission for the modernization of the police, has also made efforts to become the best counter-terrorism force in the world
Incidents of terrorism, militant attacks, naxalism and ethnic violence have reduced by 65 percent in the last decade
Modi government is bringing three new laws to fundamentally change our criminal justice system
These three new laws will replace the British-era laws and will reflect Indian-ness and protect the rights of every citizen in accordance with the spirit of the Constitution of India
We will succeed in achieving the goal of bringing transparency and speed in the Criminal Justice System through Police Technology Mission, 3 new laws and ICJS
India is progressing in every field in the world today, its foundation is the sacrifice of the valiant martyrs and this country will never forget their sacrifice
21 OCT 2023 2:01PM by PIB Delhi
On 'Police Commemoration Day’ Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid homage to the police martyrs at the National Police Memorial in New Delhi today. On this occasion, many dignitaries including Union Minister of State for Home Affairs Shri Ajay Kumar Mishra and Union Home Secretary were also present.
In his address on the occasion, Shri Shah paid tribute to 36,250 policemen who have sacrificed their lives for the country's internal security and security of its borders since independence. He told the families of the martyred policemen that today India is progressing in every field in the world and its foundation is the sacrifice of the martyrs of their families and this country will never forget their sacrifice. Shri Shah said that internal security or border security of any country is not possible without a vigilant police system. Of all the personnel serving the country, policemen have the toughest duty, be it day or night, winter or summer, festival or regular day, policemen do not get a chance to celebrate festivals with their families. He said that all our police forces spend the golden years of their lives away from their families on the country's long land border and protect the country through their bravery and sacrifices. Shri Shah said that whether it is to combat terrorists, stop crime, maintain law and order while facing a crowd, protect common citizens during disasters and accidents or be on the front line during difficult times like the Corona period, protecting the citizens, our policemen have proved themselves on every occasion. In the last 1 year, from September 01, 2022 to August 31, 2023, 188 policemen have made the supreme sacrifice in the line of duty to ensure security and maintain law and order of the country.
Union Home Minister said that Prime Minister Shri Narendra Modi has given a call for Amrit Kaal. He said that starting with the end of 75 years of independence till the centenary of independence, these 25 years are for taking the country to the top position in every field. For this purpose, 130 crore people of the country have taken pledge collectively and individually and with these resolutions no one will be able to stop us from reaching the top in every field in the world. Shri Shah said that in the last decade, terrorism, militant attacks, naxalism and ethnic violence have reduced by 65 per cent from their peak levels due to the efforts of our brave policemen.
Shri Amit Shah said that in the last few years, working through NDRF, soldiers of different police forces have earned a respectable name and achieved success not only in the country but also across the world in the field of disaster management. He said that as we are entering the Amrit Kaal of India’s Independence, the Government of India, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi ji, is bringing three new laws, which will completely change our criminal justice system. He said these three laws will replace 150 year old British-era laws and will not only reflect Indian-ness but will also protect the rights of every citizen in accordance with the spirit of the Constitution of India. He said that Prime Minister Narendra Modi ji has laid emphasis on ending the pendency of cases in courts. He said that under the leadership of Prime Minister Modi ji, we will be successful in achieving the goal of bringing transparency and speed in the Criminal Justice System through Police Technology Mission, 3 new laws and ICJS.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that continuing with the policy of Zero Tolerance against terrorism, Modi government has enacted strict laws and have also made efforts to become the best counter-terrorism force in the world by setting up the Police Technology Mission for the modernization of the police. He said that for the welfare of police personnel, the government led by PM Modi has also made timely changes in Ayushman-CAPF, Housing Scheme, CAPF e-Awas Web Portal, Prime Minister Scholarship Scheme, Central Ex-gratia, Disability Ex-gratia, Air Courier Services and Central Police Welfare Store.
Shri Amit Shah said that the police memorial is not merely symbolic but it is a recognition of the sacrifice and dedication of our police personnel towards nation building. He said that the government is fully committed towards the welfare of police personnel and their family members.