ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਇਨਲੈਂਡ ਵਾਟਰਵੇਜ਼ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਗੇਮ-ਚੇਂਜਰ ਸਾਬਤ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
16 OCT 2023 3:51PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਨਲੈਂਡ ਵਾਟਰਵੇਜ਼ ਦੇ ਬਦਲਦੇ ਲੈਂਡਸਕੇਪ(ਭੂ-ਦ੍ਰਿਸ਼) ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ, ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਦੁਆਰਾ ਇਨਲੈਂਡ ਵਾਟਰਵੇਜ਼ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ‘ਤੇ ਲਿਖੇ ਗਏ ਇੱਕ ਲੇਖ ਬਾਰੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਨਲੈਂਡ ਵਾਟਰਵੇਜ਼ ਨੂੰ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਨੁਕੂਲ ਅਤੇ ਲਾਗਤ-ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਸਾਧਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰਨ ਦੀ ਗੱਲ ਕਹੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ;
“ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ (@sarbanandsonwal) ਲਿਖਦੇ ਹਨ ਕਿ ਕਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ 2014 ਦੇ ਬਾਅਦ ਇਨਲੈਂਡ ਵਾਟਰਵੇਜ਼ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਇੱਕ ਗੇਮ-ਚੇਂਜਰ ਸਾਬਤ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਨੁਕੂਲ ਅਤੇ ਲਾਗਤ-ਪ੍ਰਭਾਵੀ (cost-effective) ਸਾਧਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।”
https://www.thehindubusinessline.com/opinion/unleashing-indias-riverine-potential/article67424205.ece

Prime Minister's Office
Inland waterways transport is proving to be a game-changer: PM
16 OCT 2023 3:51PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has affirmed the importance of changing landscape of inland waterways in India.
Speaking about an article written by Union Minister, Sarbananda Sonowal regarding inland waterways transport, the Prime Minister talked of inland waterways emerging as an environment friendly and cost-effective mode of transportation.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“Union Minister, Shri @sarbanandsonwal, narrates how post 2014, inland waterways transport is proving to be a game-changer as well as emerging as an environment friendly and cost-effective mode of transportation.
https://www.thehindubusinessline.com/opinion/unleashing-indias-riverine-potential/article67424205.ece