ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಒಳನಾಡಿನ ಜಲಮಾರ್ಗಗಳ ಸಾರಿಗೆ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಎಂದು ಸಾಬೀತಾಗಿದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
16 OCT 2023 3:51PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಒಳನಾಡಿನ ಜಲಮಾರ್ಗಗಳ ಭೂದೃಶ್ಯವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ದೃಢಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಒಳನಾಡಿನ ಜಲಮಾರ್ಗಗಳ ಸಾರಿಗೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೊವಾಲ್ ಅವರು ಬರೆದ ಲೇಖನದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಿ, ಒಳನಾಡಿನ ಜಲಮಾರ್ಗಗಳು ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚದ ಸಾರಿಗೆ ವಿಧಾನವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದರು.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳ ಕಚೇರಿ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಈ ಸಂಬಂಧ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ;
"ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ @sarbanandsonwal ಅವರು, 2014 ರ ನಂತರ, ಒಳನಾಡಿನ ಜಲಸಾರಿಗೆ ಹೇಗೆ ಗೇಮ್ ಚೇಂಜರ್ (ನಿರ್ಣಾಯಕ) ಎಂದು ಸಾಬೀತಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚದ ಸಾರಿಗೆ ವಿಧಾನವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ವಿವರಿಸುತ್ತಾರೆ,’’ ಎಂದಿದ್ದಾರೆ.
https://www.thehindubusinessline.com/opinion/unleashing-indias-riverine-potential/article67424205.ece

Prime Minister's Office
Inland waterways transport is proving to be a game-changer: PM
16 OCT 2023 3:51PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has affirmed the importance of changing landscape of inland waterways in India.
Speaking about an article written by Union Minister, Sarbananda Sonowal regarding inland waterways transport, the Prime Minister talked of inland waterways emerging as an environment friendly and cost-effective mode of transportation.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“Union Minister, Shri @sarbanandsonwal, narrates how post 2014, inland waterways transport is proving to be a game-changer as well as emerging as an environment friendly and cost-effective mode of transportation.
https://www.thehindubusinessline.com/opinion/unleashing-indias-riverine-potential/article67424205.ece