पंतप्रधान कार्यालय
कित्येक वर्षांनंतर पुन्हा एकदा पार्वती कुंड आणि जागेश्वरधाम मंदिरात दर्शन घेण्याचा योग येणे, हे विशेष आहे : पंतप्रधान
14 OCT 2023 11:52AM by PIB Mumbai
उत्तराखंड मधील कुमाऊं प्रदेशातील पार्वती कुंड आणि जागेश्वर मंदिर ही स्थाने भेट द्यायलाच हवी अशी आहेत, असे पंतप्रधान म्हणाले.
"जर मला एखाद्याने विचारले की उत्तराखंडमधील असे एखादे स्थान सांगा जिथे भेट द्यायलाच हवी असे तुम्हाला वाटते, तर मी कुमाऊं प्रदेशातील पार्वती कुंड आणि जागेश्वर मंदिर या ठिकाणांचा उल्लेख करेन. येथील नैसर्गिक सौन्दर्य आणि देवत्वाची प्रचिती तुम्हाला मंत्रमुग्ध करेल. "
"अर्थातच उत्तराखंडमध्ये भेट देण्यासारखी अनेक ठिकाणे आहेत आणि मी स्वतः देखील या राज्याला अनेकदा भेट दिली आहे. यामध्ये पवित्र केदारनाथ आणि बद्रीनाथ मंदिराचा समावेश असून तो एक अविस्मरणीय अनुभव आहे. मात्र, कित्येक वर्षांनंतर पुन्हा एकदा पार्वती कुंड आणि जागेश्वरधाम मंदिरात दर्शन घेण्याचा योग येणे, हे विशेष आहे."
असे पंतप्रधानांनी एक्स पोस्ट वर म्हटले आहे.

Prime Minister's Office
Return to Parvati Kund and Jageshwar Temples after many years has been special : PM
14 OCT 2023 11:52AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has recommended Parvati Kund and Jageshwar Temples in the Kumaon region of Uttarakhand as must visit place.
He posted on X :
"If someone were to ask me- if there is one place you must visit in Uttarakhand which place would it be, I would say you must visit Parvati Kund and Jageshwar Temples in the Kumaon region of the state. The natural beauty and divinity will leave you spellbound.
Of course, Uttarakhand has many well known places worth visiting and I have also visited the state very often. This includes the sacred places of Kedarnath and Badrinath, which are most memorable experiences. But, to return to Parvati Kund and Jageshwar Temples after many years has been special."