પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીશ્રીએ એશિયન ગેમ્સ 2022માં ભાગ લેનાર ભારતીય ખેલાડીઓની ટુકડીને સંબોધિત કરી
"એશિયન ગેમ્સમાં અમારા ખેલાડીઓના ઉત્કૃષ્ટ પ્રદર્શનથી સમગ્ર દેશ આનંદિત છે"
“આ એશિયન ગેમ્સમાં ભારતનું અત્યાર સુધીનું સર્વશ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન છે. તે વ્યક્તિગત સંતોષની વાત છે કે અમે સાચી દિશામાં આગળ વધી રહ્યા છીએ”
"ઘણી ઘટનાઓમાં, આટલા દાયકાઓની રાહ તમારા પ્રયત્નોને કારણે પૂરી થઈ"
"ઘણી વિદ્યાશાખાઓમાં, તમે માત્ર ખાતું જ ખોલ્યું નથી પરંતુ યુવા પેઢીને પ્રેરિત કરશે એવી ટ્રેઇલ પ્રજ્વલિત કરી છે"
"ભારતની દીકરીઓ નંબર 1 કરતા ઓછા કંઈપણ માટે તૈયાર ન હતી"
"અમારી ટોપ્સ અને ખેલો ઈન્ડિયા યોજનાઓ ગેમ ચેન્જર સાબિત થઈ છે"
"આપણા ખેલાડીઓ દેશ માટે 'GOAT' એટલે કે સર્વકાલીન મહાન છે"
"મેડલ વિજેતાઓમાં યુવા ખેલાડીઓની હાજરી એ રમતગમત રાષ્ટ્રની નિશાની છે"
"યુવા ભારતની નવી વિચારસરણી હવે માત્ર સારા પ્રદર્શનથી સંતુષ્ટ નથી, તેને મેડલ અને જીત જોઈએ છે"
"ડ્રગ્સ સામે લડવામાં અને બાજરી અને પોષણ મિશનને પ્રોત્સાહન આપવામાં મદદ"
"હું તમને ખાતરી આપું છું કે પૈસાની અછત તમારા પ્રયત્નોમાં ક્યારેય અડચણ નહીં બને"
"યુવાનોમાં અમારો વિશ્વાસ '100 પાર' ના સૂત્રનો આધાર હતો, તમે તે વિશ્વાસ પર જીવ્યા છો"
10 OCT 2023 6:24PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે નવી દિલ્હીમાં મેજર ધ્યાનચંદ સ્ટેડિયમ ખાતે એશિયન ગેમ્સ 2022માં ભાગ લેનાર ભારતીય ખેલાડીઓની ટુકડીને સંબોધિત કરી હતી. તેમણે રમતવીરો સાથે વાતચીત પણ કરી હતી. ભારતે એશિયન ગેમ્સ 2022માં 28 સુવર્ણ ચંદ્રકો સહિત 107 મેડલ જીત્યા હતા, જે ખંડીય મલ્ટી-સ્પોર્ટ ઇવેન્ટમાં જીતેલા મેડલની કુલ સંખ્યાના સંદર્ભમાં શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન બનાવે છે.
ટુકડીને સંબોધતા, પ્રધાનમંત્રીએ દરેક નાગરિક વતી તેમનું સ્વાગત કર્યું અને તેમની સફળતા માટે અભિનંદન આપ્યા. આ એક સુખદ સંયોગ છે, પ્રધાનમંત્રીએ યાદ કર્યું કે, એશિયન ગેમ્સની ઉદ્ઘાટન આવૃત્તિ આ જ સ્ટેડિયમમાં 1951માં થઈ હતી. પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે એથ્લેટ્સ દ્વારા દર્શાવવામાં આવેલી હિંમત અને નિશ્ચયએ દેશના ખૂણે ખૂણે સ્થાન લીધું છે. ઉજવણીના મૂડમાં. 100 પ્લસ મેડલના લક્ષ્યને હાંસલ કરવા પાછળ લાગેલા શ્રમની નોંધ લેતા પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે સમગ્ર રાષ્ટ્ર ગૌરવની લાગણી અનુભવી રહ્યું છે. તેમણે કોચ અને ટ્રેનર્સને પણ અભિનંદન આપ્યા અને તેમના યોગદાન માટે ફિઝિયો અને અધિકારીઓની પ્રશંસા કરી. પ્રધાનમંત્રીએ તમામ રમતવીરોના માતા-પિતા સમક્ષ નમન કર્યું અને પરિવારો દ્વારા આપવામાં આવેલા યોગદાન અને બલિદાનને ઉજાગર કર્યું. "પ્રશિક્ષણ મેદાનથી પોડિયમ સુધીની સફર માતાપિતાના સમર્થન વિના અશક્ય છે", પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું, “તમે ઈતિહાસ રચ્યો છે. આ એશિયન ગેમ્સના આંકડા ભારતની સફળતાના સાક્ષી છે. એશિયન ગેમ્સમાં ભારતનું અત્યાર સુધીનું આ સર્વશ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન છે. તે વ્યક્તિગત સંતોષની વાત છે કે અમે સાચી દિશામાં આગળ વધી રહ્યા છીએ. તેમણે કોરોના વેક્સીનના સંશોધન સમયે થયેલી શંકાઓને યાદ કરી અને કહ્યું કે જ્યારે આપણે જીવન બચાવવામાં અને 150 દેશોને મદદ કરવામાં સફળ થયા ત્યારે સાચી દિશામાં આગળ વધવાની એવી જ લાગણી અનુભવાઈ હતી.
અત્યાર સુધીના સૌથી વધુ મેડલની નોંધ લેતા, પ્રધાનમંત્રીએ શૂટિંગ, તીરંદાજી, સ્ક્વોશ, રોઇંગ, મહિલા બોક્સિંગ અને વિમેન્સ અને મેન્સ ક્રિકેટ ઈવેન્ટ્સ, સ્ક્વોશ મિક્સ્ડ ડબલ્સમાં પ્રથમ ગોલ્ડ મેડલનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો. તેમણે લાંબા સમય પછી કેટલીક ઈવેન્ટ્સમાં મેડલ મેળવવાના મહત્વને પણ રેખાંકિત કર્યું, ઉદાહરણ તરીકે મહિલા શોટ પુટ (72 વર્ષ), 4x4 100 મીટર (61 વર્ષ), અશ્વારોહણ (41 વર્ષ) અને પુરૂષ બેડમિન્ટન (40 વર્ષ). પ્રધાનમંત્રી કહ્યું, "તમારા પ્રયત્નોને કારણે આટલા દાયકાઓની રાહ પૂરી થઈ."
પ્રધાનમંત્રી કેનવાસના વિસ્તરણની નોંધ લીધી કારણ કે ભારતે લગભગ તમામ રમતોમાં મેડલ જીત્યા જેમાં તેણે ભાગ લીધો હતો. ઓછામાં ઓછી 20 ઇવેન્ટ એવી હતી કે જ્યાં ભારતે ક્યારેય પોડિયમ ફિનિશ કર્યું ન હતું. “તમે માત્ર ખાતું જ ખોલ્યું નથી પરંતુ યુવા પેઢીને પ્રેરિત કરશે એવો માર્ગ પ્રજ્વલિત કર્યો છે. તે એશિયન ગેમ્સથી આગળ વધશે અને ઓલિમ્પિક તરફની અમારી કૂચમાં નવો આત્મવિશ્વાસ આપશે.", તેમણે ઉમેર્યુ.
પ્રધાનમંત્રીએ મહિલા રમતવીરોએ આપેલા યોગદાન પર ખૂબ ગર્વ વ્યક્ત કર્યો અને કહ્યું કે તે ભારતની દીકરીઓની ક્ષમતાઓને ઉજાગર કરે છે. તેણે માહિતી આપી હતી કે જીતેલા તમામ મેડલમાંથી અડધાથી વધુ મહિલા ખેલાડીઓએ જીત્યા હતા અને તે મહિલા ક્રિકેટ ટીમ હતી જેણે સફળતાનો દોર શરૂ કર્યો હતો. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો કે બોક્સિંગમાં સૌથી વધુ મેડલ મહિલાઓએ જીત્યા છે. તેમણે મહિલા એથ્લેટિક્સ ટીમને તેમના પ્રભાવશાળી પ્રદર્શન માટે પણ બિરદાવ્યું હતું અને કહ્યું હતું કે, “ભારતની દીકરીઓ ટ્રેક એન્ડ ફિલ્ડ ઈવેન્ટ્સમાં નં. 1 કરતાં ઓછા માટે સમાધાન કરવા તૈયાર નહોતી., પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું, “આ નવા ભારતની ભાવના અને શક્તિ છે.” પ્રધાનમંત્રી ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે જ્યાં સુધી અંતિમ વ્હીસલ વાગે અને વિજેતાઓ નક્કી ન થાય ત્યાં સુધી નવું ભારત ક્યારેય છોડવાનું બંધ કરતું નથી. "નવું ભારત દરેક વખતે પોતાનું સર્વશ્રેષ્ઠ આપવાનો પ્રયાસ કરે છે", તેમણે કહ્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે ભારતમાં ક્યારેય પ્રતિભાની કમી નથી અને એથ્લેટ્સે ભૂતકાળમાં સારું પ્રદર્શન કર્યું હતું, જો કે ઘણા પડકારોને કારણે અમે મેડલની બાબતમાં પાછળ રહી ગયા. તેમણે 2014 પછી હાથ ધરવામાં આવેલા આધુનિકીકરણ અને પરિવર્તનશીલ પ્રયાસો વિશે વિસ્તૃત માહિતી આપી હતી. તેમણે જણાવ્યું હતું કે એથ્લેટ્સને શ્રેષ્ઠ તાલીમ સુવિધાઓ પૂરી પાડવા, રમતવીરોને મહત્તમ રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય એક્સપોઝર આપવા, પસંદગીમાં પારદર્શિતા સુનિશ્ચિત કરવા અને ગ્રામીણ વિસ્તારોમાંથી પ્રતિભાઓને મહત્તમ તક પૂરી પાડવાનો ભારતનો પ્રયાસ છે. તેમણે માહિતી આપી હતી કે રમતગમતનું બજેટ 9 વર્ષ પહેલાની સરખામણીમાં ત્રણ ગણું વધાર્યું છે. "અમારી ટોપ્સ અને ખેલો ઈન્ડિયા યોજનાઓ ગેમ ચેન્જર સાબિત થઈ છે", પ્રધાનમંત્રી ખેલો ગુજરાતે રાજ્યની રમત સંસ્કૃતિને કેવી રીતે બદલી નાખી તે યાદ કરતાં જણાવ્યું હતું. તેમણે કહ્યું કે એશિયાડ ટુકડીના લગભગ 125 એથ્લેટ્સ ખેલો ઇન્ડિયા અભિયાનની શોધ છે, જેમાંથી 40થી વધુ મેડલ જીત્યા છે. "ખેલો ઇન્ડિયાના ઘણા ખેલાડીઓની સફળતા અભિયાનની સાચી દિશા દર્શાવે છે", તેમણે કહ્યું. તેમણે માહિતી આપી હતી કે ખેલો ઈન્ડિયા હેઠળ 3000થી વધુ ખેલાડીઓને તાલીમ આપવામાં આવી રહી છે. આ ખેલાડીઓને વાર્ષિક 6 લાખ રૂપિયાથી વધુની શિષ્યવૃત્તિ મળી રહી છે. “આ યોજના હેઠળ, હવે એથ્લેટ્સને લગભગ 2.5 હજાર કરોડ રૂપિયાની સહાય આપવામાં આવી છે. હું તમને ખાતરી આપું છું કે પૈસાની અછત તમારા પ્રયત્નોમાં ક્યારેય અડચણ નહીં બને. સરકાર આગામી પાંચ વર્ષમાં તમારા અને રમતગમત માટે 3 હજાર કરોડ રૂપિયા વધુ ખર્ચવા જઈ રહી છે. આજે દેશના દરેક ખૂણે તમારા માટે આધુનિક સ્પોર્ટ્સ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર બનાવવામાં આવી રહ્યું છે,” શ્રી મોદીએ ઉમેર્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ ચંદ્રક વિજેતાઓમાં યુવા ખેલાડીઓની હાજરી અંગે ખુશી વ્યક્ત કરી હતી. “આ એક રમતગમત રાષ્ટ્રની નિશાની છે. આ નવા યુવા વિજેતાઓ લાંબા સમય સુધી દેશ માટે શાનદાર પ્રદર્શન કરશે. યુવા ભારતની નવી વિચારસરણી હવે માત્ર સારા પ્રદર્શનથી સંતુષ્ટ નથી, તેને મેડલ અને જીત જોઈએ છે.
"રાષ્ટ્ર માટે, તમે GOAT (ગ્રેટેસ્ટ ઓફ ઓલ ટાઈમ) છો - સર્વકાલીન મહાન", પ્રધાનમંત્રીએ યુવા પેઢીઓમાં સામાન્ય ભાષાની નોંધ લેતા કહ્યું. તેમણે કહ્યું કે રમતવીરોની જુસ્સો, સમર્પણ અને બાળપણની વાર્તાઓ દરેક માટે પ્રેરણારૂપ છે. યુવા પેઢીઓ પર રમતવીરોની અસરને રેખાંકિત કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ વધુ યુવાનો સાથે જોડાઈને આ સકારાત્મક ઊર્જાનો સારો ઉપયોગ કરવા પર ભાર મૂક્યો હતો. રમતવીરોને શાળાઓની મુલાકાત લેવા અને બાળકો સાથે વાર્તાલાપ કરવા માટેના તેમના સૂચનને યાદ કરતાં પ્રધાનમંત્રી આગ્રહ કર્યો હતો કે રમતવીરોએ યુવાનોમાં ડ્રગ્સના દુષણો અને તેઓ કારકિર્દી અને જીવનને કેવી રીતે બરબાદ કરી શકે છે તેના વિશે જાગૃતિ ફેલાવે. તેમણે નિર્દેશ કર્યો કે રાષ્ટ્ર ડ્રગ્સ સામે નિર્ણાયક યુદ્ધ લડી રહ્યું છે અને રમતવીરોને જ્યારે પણ તક મળે ત્યારે હંમેશા ડ્રગ્સ અને હાનિકારક દવાઓના દુષ્કૃત્યો વિશે બોલવા જણાવ્યું હતું. તેમણે તેમને ડ્રગ્સ સામેની લડાઈને મજબૂત કરવા અને ડ્રગ મુક્ત ભારતના મિશનને આગળ વધારવા માટે આગળ આવવા વિનંતી કરી.
પ્રધાનમંત્રી ફિટનેસ માટે સુપર-ફૂડના મહત્વ પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને રમતવીરોને દેશના બાળકોમાં પૌષ્ટિક ખોરાકને પ્રાધાન્ય આપવા અંગે જાગૃતિ લાવવા વિનંતી કરી હતી. તેમણે આગ્રહ કર્યો કે તેઓ બાળકો સાથે જોડાય અને યોગ્ય આહાર આદતો વિશે વાત કરે અને કહ્યું કે તેઓ બાજરી ચળવળ અને પોષણ મિશનમાં મોટી ભૂમિકા ભજવી શકે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ રમતગમત ક્ષેત્રે મળેલી સફળતાઓને રાષ્ટ્રીય સફળતાના વિશાળ કેનવાસ સાથે જોડી હતી. “આજે જ્યારે ભારત વિશ્વ મંચ પર મહત્વપૂર્ણ સ્થાન મેળવી રહ્યું છે, ત્યારે તમે રમતગમતના ક્ષેત્રમાં પણ તેનું પ્રદર્શન કર્યું છે. આજે જ્યારે ભારત વિશ્વમાં ટોપ-3 અર્થતંત્ર બનવા તરફ આગળ વધી રહ્યું છે, ત્યારે આપણા યુવાનોને તેનો સીધો ફાયદો થાય છે”, તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું. તેમણે અવકાશ, સ્ટાર્ટઅપ, વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી અને ઉદ્યોગસાહસિકતામાં સમાન સફળતાઓનો ઉલ્લેખ કર્યો. "ભારતની યુવા ક્ષમતા દરેક ક્ષેત્રમાં દેખાઈ રહી છે", તેમણે કહ્યું.
"દેશને તમારા બધા ખેલાડીઓમાં ઘણો વિશ્વાસ છે", પ્રધાનમંત્રી આ વર્ષની એશિયન ગેમ્સ માટે પસંદ કરાયેલ '100 પાર' ના સૂત્રને નોંધ્યું હતું. શ્રી મોદીએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે આગામી આવૃત્તિમાં આ રેકોર્ડ વધુ આગળ વધશે. પેરિસ ઓલિમ્પિક્સ નજીકમાં છે તે વાત પર ભાર મૂકતા, પ્રધાનમંત્રી તેમને ખંતપૂર્વક તૈયારી કરવા વિનંતી કરી. તેમણે આ વખતે સફળતા ન મેળવનાર તમામ લોકોને સાંત્વના આપી અને તેમની ભૂલોમાંથી શીખવા અને નવા પ્રયાસો કરવા સૂચન કર્યું. શ્રી મોદીએ 22મી ઓક્ટોબરથી શરૂ થઈ રહેલી પેરા એશિયન ગેમ્સના તમામ ખેલાડીઓને શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય યુવા અને રમતગમત બાબતોના મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુર અન્યો સહિત ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
પૃષ્ઠભૂમિ
આ કાર્યક્રમ એશિયન ગેમ્સ 2022માં રમતવીરોને તેમની ઉત્કૃષ્ટ સિદ્ધિ બદલ અભિનંદન આપવા અને ભવિષ્યની સ્પર્ધાઓ માટે પ્રોત્સાહિત કરવાનો પ્રધાનમંત્રીનો પ્રયાસ છે. ભારતે એશિયન ગેમ્સ 2022માં 28 ગોલ્ડ મેડલ સહિત કુલ 107 મેડલ જીત્યા. જીતેલા મેડલની કુલ સંખ્યાના સંદર્ભમાં આ એશિયન ગેમ્સમાં ભારતનું સર્વશ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન છે.
આ કાર્યક્રમમાં એશિયન ગેમ્સ માટે ભારતીય ટુકડીના ખેલાડીઓ, તેમના કોચ, ભારતીય ઓલિમ્પિક સંઘના અધિકારીઓ, રાષ્ટ્રીય રમતગમત મહાસંઘના પ્રતિનિધિઓ અને યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલયના અધિકારીઓએ હાજરી આપી હતી.

Prime Minister's Office
PM addresses contingent of Indian athletes who participated in the Asian Games 2022
“The entire country is overjoyed because of the outstanding performance of our athletes in the Asian Games”
“This is the best performance of India in Asian Games till date. It is a matter of personal satisfaction that we are moving in the right direction”
“In many events, wait of so many decades got over because of your efforts”
“In many disciplines, you not only opened an account but blazed a trail that will inspire a generation of youth ”
“The daughters of India were not ready to settle for anything less than number 1”
“Our TOPS and Khelo India schemes have proved game changer”
“Our players are the 'GOAT' i.e. Greatest of All Time, for the country”
“Presence of younger athletes among the medal winners is the sign of a sporting nation”
“The new thinking of young India is no longer satisfied with just good performance, rather it wants medals and wins”
“Help in fighting drugs and in promoting millets and POSHAN mission”
“ I assure you that lack of money will never be a hindrance to your efforts”
“Our faith in the youth was the basis of the slogan ‘100 paar’, you have lived up to that faith”
10 OCT 2023 6:24PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addressed the contingent of Indian athletes who participated in the Asian Games 2022 at Major Dhyan Chand Stadium in New Delhi today. He also interacted with the athletes. India won 107 medals including 28 gold medals in the Asian Games 2022 making this the best performance in terms of the total number of medals won in the continental multi-sport event.
Addressing the contingent, the Prime Minister welcomed them on behalf of every citizen and congratulated them for their success. It is a pleasant coincidence, the Prime Minister recalled, that the inaugural edition of the Asian Games took place in this very stadium in 1951. The Prime Minister underlined that the courage and determination shown by the athletes have taken every nook and corner of the nation into a celebratory mood. Noting the labour put behind to achieve the target of 100 plus medals, the Prime Minister emphasized that the entire nation is experiencing a feeling of pride. He also congratulated the coaches and trainers and praised the physios and officials for their contributions. The Prime Minister bowed before the parents of all athletes and highlighted the contributions and sacrifices made by the families. “From the training ground to the podium, the journey is impossible without the support of the parents”, the Prime Minister said.
The Prime Minister said “You have created history. Figures of this Asian Games are witness to India's success. This is the best performance of India in the Asian Games to date. It is a matter of personal satisfaction that we are moving in the right direction.” He recalled the doubts at the time of pursuit of Corona vaccine and said that when we succeeded in saving lives and helping 150 countries, the same feeling of moving in the right direction was experienced.
Noting the highest-ever medal tally, the Prime Minister mentioned the highest-ever medals in shooting, archery, squash, rowing, female boxing and the first Gold Medal in Women's and Men’s cricket events, squash mixed doubles. He also underlined the significance of gaining medals in few events after a long time for example women's shot put (72 years), 4x4 100 meters (61 years), equestrian (41 years) and male badminton (40 years). “A wait of so many decades got over because of your efforts”, the Prime Minister said.
The Prime Minister noted expanding canvas as India won medals in almost all games in which it participated. At least 20 events were there where India never had a podium finish. “You not just opened an account but blazed a trail that will inspire a generation of youth. It will go beyond the Asian Games and will give new confidence in our march towards the Olympics. ”, he added.
The Prime Minister expressed great pride in the contributions made by the women athletes and said that it highlights the capabilities of India’s daughters. He informed that out of all the medals won, more than half were bagged by female athletes and it was the women’s cricket team that began the string of successes. He mentioned that most medals were won by women in Boxing. He also applauded the women’s athletics team for their impressive performances and said, “The daughters of India were not ready to settle for anything less than no. 1 in the track and field events”, the Prime Minister said, “This is the spirit and power of new India.” The Prime Minister underlined that the new India never stops quitting until the final whistle blows and the winners are decided. “The new India attempts to give its best every time”, he said.
The Prime Minister said India never lacked talent and athletes did perform well in the past, however, due to many challenges, we lagged behind in terms of medals. He elaborated on the modernization and transformative efforts undertaken after 2014. He said that it is India's effort to provide the athletes with the best training facilities, to provide maximum national and international exposure to athletes, ensure transparency in selection and provide maximum opportunity to the talent from the rural areas. He informed that the sports budget has been enhanced three-fold as compared to 9 years ago. “Our TOPS and Khelo India schemes have proved game changer”, said the Prime Minister recalling how Khelo Gujarat changed the sporting culture of the state. He said about 125 athletes of the Asiad contingent are a find of Khelo India campaign, of which more than 40 have won medals. “Success of so many Khelo India athletes shows the right direction of the campaign”, he said. He informed that more than 3000 athletes are being trained under Khelo India. These players are getting scholarships of more than 6 lakh rupees each per annum. “Under this scheme, assistance worth about Rs 2.5 thousand crores has now been given to the athletes. I assure you that lack of money will never be a hindrance to your efforts. The government is going to spend Rs 3 thousand crore more for you and the sports in the next five years. Today, modern sports infrastructure is being built just for you in every corner of the country”, Shri Modi added.
The Prime Minister expressed happiness about the presence of younger athletes among the medal winners. “This is the sign of a sporting nation. These new young winners will perform brilliantly for the country for a long time. The new thinking of young India is no longer satisfied with just good performance, rather it wants medals and wins” he said.
“For the nation, you are the GOAT - Greatest of All Time”, the Prime Minister said noting the common lingo amongst the young generations. He said that the passion, dedication and childhood stories of the athletes are an inspiration for everyone. Underlining the impact that athletes have on the young generations, the Prime Minister stressed making good use of this positive energy by connecting with more youth. Recalling his suggestion for the athletes to visit schools and interact with children, the Prime Minister insisted the athletes raise awareness among the youth about the evils of drugs and how they can ruin careers and lives. He pointed out that the nation is fighting a decisive war on drugs and asked the athletes to always speak up about the evils of drugs and harmful medications whenever they get an opportunity. He urged them to come forward to strengthen the war against drugs and take on the mission of a drug-free India.
The Prime Minister also highlighted the importance of super-foods for fitness and urged the athletes to raise awareness about giving priority to nutritious food among the children of the country. He insisted they connect with children and talk about the right eating habits and said that they can play a huge role in the millet movement and the nutrition mission.
The Prime Minister linked the successes in the sporting arena with the larger canvas of national successes. “Today, when India is gaining an important place on the world stage, you have demonstrated it in the sports field also. Today, when India is moving towards becoming a top-3 economy in the world, our youth directly benefit from it”, he emphasized. He mentioned similar successes in space, startups, science and technology and in entrepreneurship. “India's youth potential is visible in every sector”, he said.
“The country has great confidence in all you players”, the Prime Minister underlined as he noted the slogan of ‘100 Paar’ that was chosen for this year’s Asian Games. Shri Modi expressed confidence that this record will go much further in the next edition. Underlining that the Paris Olympics is right around the corner, the Prime Minister urged them to prepare diligently. He also consoled all those who did not achieve success this time and suggested they learn from their mistakes and make new efforts. Shri Modi extended his best wishes to all the players of the Para Asian Games which are set to begin from 22nd October.
Union Minister for Youth and Sports Affairs, Shri Anurag Singh Thakur was present on the occasion among others.
Background
The programme is an endeavour by the Prime Minister to congratulate the athletes for their outstanding achievement at the Asian Games 2022 and to motivate them for future competitions. India won a total of 107 medals, including 28 gold medals in Asian Games 2022. This is India's best performance in the Asian Games in terms of total number of medals won.
The program was attended by the athletes of the Indian contingent for the Asian Games, their coaches, officials from the Indian Olympic Association, representatives of National Sports Federations, and officials from the Ministry of Youth Affairs & Sports.