પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 3જી ઓક્ટોબરે છત્તીસગઢ અને તેલંગાણાની મુલાકાત લેશે
પીએમ નાગરનાર ખાતે NMDC સ્ટીલ લિમિટેડનો સ્ટીલ પ્લાન્ટ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે; 23,800 કરોડ રૂપિયાથી વધુના ખર્ચે બનેલો પ્લાન્ટ, બસ્તરને વિશ્વના સ્ટીલના નકશા પર મૂકશે
પીએમ જગદલપુર રેલવે સ્ટેશનના અપગ્રેડેશનનો શિલાન્યાસ કરશે
પીએમ છત્તીસગઢમાં બહુવિધ રેલ અને રોડ સેક્ટરનો શિલાન્યાસ કરશે અને રાષ્ટ્રને પ્રોજેક્ટ સમર્પિત કરશે
પીએમ તેલંગાણામાં આશરે રૂ. 8000 કરોડના પ્રોજેક્ટ્સનું સમર્પણ અને શિલાન્યાસ કરશે
પીએમ NTPCના તેલંગાણા સુપર થર્મલ પાવર પ્રોજેક્ટના 800 મેગાવોટ યુનિટને સમર્પિત કરશે; વિવિધ રેલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સને પણ સમર્પિત કરશે
પ્રધાનમંત્રી સમગ્ર તેલંગાણામાં 20 ક્રિટિકલ કેર બ્લોકનો શિલાન્યાસ કરશે, જેનું નિર્માણ પ્રધાનમંત્રી - આયુષ્માન ભારત હેલ્થ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર મિશન હેઠળ થશે
02 OCT 2023 10:12AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 3જી ઓક્ટોબર, 2023ના રોજ છત્તીસગઢ અને તેલંગાણાની મુલાકાત લેશે.
સવારે 11 વાગ્યે, બસ્તરના જગદલપુરમાં, પ્રધાનમંત્રી નાગરનાર ખાતે NMDC સ્ટીલ લિમિટેડના સ્ટીલ પ્લાન્ટ સહિત છત્તીસગઢમાં રૂ. 26,000 કરોડથી વધુના મૂલ્યની બહુવિધ વિકાસ યોજનાઓ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે અને શિલાન્યાસ કરશે. બપોરે લગભગ 3 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી તેલંગાણાના નિઝામાબાદ પહોંચશે, જ્યાં તેઓ વીજળી, રેલ અને આરોગ્ય જેવા મહત્વપૂર્ણ ક્ષેત્રોમાં આશરે રૂ. 8000 કરોડના મૂલ્યની વિવિધ વિકાસ યોજનાઓ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે અને શિલાન્યાસ કરશે.
છત્તીસગઢમાં પી.એમ
આત્મનિર્ભર ભારતના વિઝનને એક મોટું પ્રોત્સાહન પૂરું પાડતા એક પગલામાં, પ્રધાનમંત્રી બસ્તર જિલ્લાના નાગરનાર ખાતે NMDC સ્ટીલ લિમિટેડના સ્ટીલ પ્લાન્ટને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. રૂ. 23,800 કરોડથી વધુના ખર્ચે બાંધવામાં આવેલો, સ્ટીલ પ્લાન્ટ એક ગ્રીનફિલ્ડ પ્રોજેક્ટ છે જે ઉચ્ચ ગુણવત્તાની સ્ટીલનું ઉત્પાદન કરશે. નાગરનાર ખાતેનો NMDC સ્ટીલ લિમિટેડનો સ્ટીલ પ્લાન્ટ હજારો લોકોને પ્લાન્ટમાં તેમજ આનુષંગિક અને ડાઉનસ્ટ્રીમ ઉદ્યોગોમાં રોજગારીની તકો પૂરી પાડશે. તે બસ્તરને વિશ્વના સ્ટીલ નકશા પર મૂકશે અને ક્ષેત્રના સામાજિક આર્થિક વિકાસને વેગ આપશે.
સમગ્ર દેશમાં રેલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સુધારવાના પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને અનુરૂપ, આ કાર્યક્રમ દરમિયાન બહુવિધ રેલ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરવામાં આવશે. પ્રધાનમંત્રી અંતાગઢ અને તારોકી વચ્ચેની નવી રેલ લાઇન અને જગદલપુર અને દંતેવારા વચ્ચે રેલ લાઇન ડબલિંગ પ્રોજેક્ટ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. તેઓ અમૃત ભારત સ્ટેશન યોજના હેઠળ બોરીદંડ-સૂરજપુર રેલ લાઇન ડબલિંગ પ્રોજેક્ટ અને જગદલપુર સ્ટેશનના પુનઃવિકાસનો શિલાન્યાસ કરશે. પ્રધાનમંત્રી તરોકી-રાયપુર ડેમુ ટ્રેન સેવાને પણ લીલી ઝંડી આપશે. આ રેલ પ્રોજેક્ટ રાજ્યના આદિવાસી વિસ્તારોમાં કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો કરશે. સુધારેલ રેલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને નવી ટ્રેન સેવાથી સ્થાનિક લોકોને ફાયદો થશે અને પ્રદેશના આર્થિક વિકાસમાં મદદ મળશે.
પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ-43 ના કુંકુરીથી છત્તીસગઢ-ઝારખંડ બોર્ડર સેક્શનસુધીનો રોડ અપગ્રેડેશન પ્રોજેક્ટ પણ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. નવા રોડથી રોડ કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો થશે, જેનાથી વિસ્તારના લોકોને ફાયદો થશે
તેલંગાણામાં પી.એમ
દેશમાં સુધારેલી ઉર્જા કાર્યક્ષમતા સાથે વીજ ઉત્પાદન વધારવાના પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને અનુરૂપ, NTPCના તેલંગણા સુપર થર્મલ પાવર પ્રોજેક્ટના તબક્કા 1નું પ્રથમ 800 મેગાવોટ યુનિટ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરવામાં આવશે. તે તેલંગાણાને ઓછી કિંમતે વીજળી પ્રદાન કરશે અને રાજ્યના આર્થિક વિકાસને વેગ આપશે. તે દેશના સૌથી પર્યાવરણને અનુરૂપ પાવર સ્ટેશનોમાંનું એક પણ હશે.
તેલંગાણાના રેલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને વેગ મળશે કારણ કે પ્રધાનમંત્રી મનોહરબાદ અને સિદ્ધિપેટને જોડતી નવી રેલ્વે લાઈન સહિત રાષ્ટ્રની રેલ યોજનાઓને સમર્પિત કરશે; અને ધર્માબાદ - મનોહરબાદ અને મહબૂબનગર - કુર્નૂલ વચ્ચે વિદ્યુતીકરણ પ્રોજેક્ટ. 76 કિમી લાંબી મનોહરબાદ-સિદ્દીપેટ રેલ લાઇન આ પ્રદેશના સામાજિક-આર્થિક વિકાસને વેગ આપશે, ખાસ કરીને મેડક અને સિદ્દીપેટ જિલ્લાઓમાં. ધર્માબાદ - મનોહરબાદ અને મહબૂબનગર - કુર્નૂલ વચ્ચેનો વિદ્યુતીકરણ પ્રોજેક્ટ ટ્રેનોની સરેરાશ ઝડપને સુધારવામાં મદદ કરશે અને આ પ્રદેશમાં પર્યાવરણને અનુકૂળ રેલ પરિવહન તરફ દોરી જશે. પ્રધાનમંત્રી સિદ્ધિપેટ - સિકંદરાબાદ - સિદ્ધિપેટ ટ્રેન સેવાને પણ લીલી ઝંડી આપશે, જેનાથી પ્રદેશના સ્થાનિક રેલ મુસાફરોને ફાયદો થશે.
તેલંગાણામાં સ્વાસ્થ્ય માળખાકીય સુવિધાઓને વધારવાના પ્રયાસરૂપે, પ્રધાનમંત્રી પ્રધાનમંત્રી - આયુષ્માન ભારત સ્વાસ્થ્ય ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર મિશન હેઠળ રાજ્યભરમાં 20 ક્રિટિકલ કેર બ્લોક્સ (CCBs)નો શિલાન્યાસ કરશે. આ CCB આદિલાબાદ, ભદ્રાદ્રી કોઠાગુડેમ, જયશંકર ભૂપાલપલ્લી, જોગુલામ્બા ગડવાલ, હૈદરાબાદ, ખમ્મામ, કુમુરમ ભીમ આસિફાબાદ, મંચેરિયલ, મહબૂબનગર (બડેપલ્લી), મુલુગુ, નાગરકુર્નૂલ, નલગોંડા, નારાયણપેટ, નિર્મલ, રાજેશવર, સિલ્લનામહ, નારાયણપેટ જિલ્લાઓમાં બનાવવામાં આવશે. ), સૂર્યપેટ, પેદ્દાપલ્લી, વિકરાબાદ અને વારંગલ (નરસામપેટ). આ CCB સમગ્ર તેલંગાણામાં જિલ્લા કક્ષાના ક્રિટિકલ કેર ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને વધારશે જે રાજ્યના લોકોને લાભ આપશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Chhattisgarh and Telangana on 3rd October
PM to dedicate NMDC Steel Ltd’s Steel Plant at Nagarnar to nation; built at a cost of more than Rs 23,800 crore, it will put Bastar on the steel map of the world
PM to lay the foundation stone of upgradation of Jagdalpur Railway station
PM to lay the foundation stone and dedicate to nation multiple rail and road sector projects in Chhattisgarh
PM to dedicate and lay foundation stone of projects worth around Rs 8000 crores in Telangana
PM to dedicate 800 MW Unit of Telangana Super Thermal Power Project of NTPC; to also dedicate various rail infrastructure projects
PM to lay foundation stone of 20 Critical Care Blocks across Telangana to be built under Pradhan Mantri - Ayushman Bharat Health Infrastructure Mission
02 OCT 2023 10:12AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Chhattisgarh and Telangana on 3rd October, 2023.
At around 11 AM, in Jagdalpur, Bastar, Prime Minister will dedicate to nation and lay the foundation stone of multiple development projects worth more than Rs 26,000 crore in Chhattisgarh, including the NMDC Steel Ltd’s Steel Plant at Nagarnar. At around 3 PM, Prime Minister will reach Nizamabad, Telangana, where he will dedicate to the nation and lay the foundation stone of various development projects worth around Rs 8000 crore, in important sectors like power, rail and Health.
PM in Chhattisgarh
In a step that will provide a major impetus to the vision of Atmanirbhar Bharat, Prime Minister will dedicate to nation the NMDC Steel Ltd’s Steel Plant at Nagarnar in Bastar district. Built at a cost of more than Rs 23,800 crore, the steel plant is a greenfield project that will produce high quality steel. NMDC Steel Ltd’s Steel Plant at Nagarnar will provide employment opportunities to thousands of people, in the plant as well as in ancillary and downstream industries. It will put Bastar on the steel map of the world and provide a boost to socioeconomic development of the region.
In line with the Prime Minister’s vision of improving rail infrastructure all across the country, laying of foundation stone and dedication to nation of multiple rail projects will be done during the programme. Prime Minister will dedicate to nation new rail line between Antagarh & Taroki and a rail line doubling project between Jagdalpur and Dantewara. He will lay the foundation stone of Boridand -Surajpur rail line doubling project and redevelopment of Jagdalpur Station under Amrit Bharat Station Scheme. Prime Minister will also flag off the Taroki – Raipur DEMU Train Service. These rail projects will improve connectivity in the tribal regions of the state. The improved rail infrastructure and the new train service will benefit the local people and help in economic development of the region.
Prime Minister will also dedicate to nation a road upgradation project from ‘Kunkuri to Chhattisgarh - Jharkhand Border section’ of National Highway-43. The new road will improve road connectivity, benefiting the people of the region
PM in Telangana
In line with the Prime Minister’s vision of increasing power generation with improved energy efficiency in the country, the first 800 MW Unit of phase 1 of Telangana Super Thermal Power Project of NTPC will be dedicated to the nation. It will provide low cost power to Telangana and provide a boost to economic development of the state. It will also be one of the most environmentally compliant power stations in the country.
Telangana’s rail infrastructure will get a boost as the Prime Minister will dedicate to nation rail projects including the new Railway Line connecting Manoharabad and Siddipet; and the electrification project between Dharmabad - Manoharabad and Mahabubnagar - Kurnool. The 76 km long Manoharabad-Siddipet rail line will boost the socio-economic development of the region, especially in the districts of Medak and Siddipet. The electrification project between Dharmabad - Manoharabad and Mahabubnagar - Kurnool will help in improving average speed of trains and will lead to environment-friendly rail transport in the region. Prime Minister will also flag off Siddipet - Secunderabad - Siddipet train service, benefiting the local rail commuters in the region.
In an effort which will augment health infrastructure inTelangana, Prime Minister will lay the foundation stone of 20 Critical Care Blocks (CCBs) across the state under Pradhan Mantri - Ayushman Bharat Health Infrastructure Mission. These CCBs will be built in the districts Adilabad, Bhadradri Kothagudem, Jayashankar Bhupalpally, Jogulamba Gadwal, Hyderabad, Khammam, Kumuram Bheem Asifabad, Mancherial, Mahabubnagar (Badepally), Mulugu, Nagarkurnool, Nalgonda, Narayanpet, Nirmal, Rajanna Sircilla, RangaReddy (Maheshwaram), Suryapet, Peddapalli, Vikarabad and Warangal (Narsampet). These CCBs will augment district level critical care infrastructure acrossTelangana benefiting people of the state.