సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
భార‌త్ జి 20 అధ్య‌క్ష‌త‌పై పీపుల్స్ జి 20 పేరిట ఇ-పుస్త‌కాన్ని ఆవిష్క‌రించిన శ్రీ అపూర్వ చంద్ర‌
18 SEP 2023 4:08PM by PIB Hyderabad
భార‌త్ జి 20 అధ్య‌క్ష‌త‌పై పీపుల్స్ జి 20 అన్న ఇ- పుస్త‌కాన్ని స‌మాచార& ప్ర‌సార మంత్రిత్వ శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ అపూర్వ చంద్ర న్యూఢిల్లీలో సోమ‌వారం ఆవిష్క‌రించారు. పుస్త‌కాన్ని ప్రెస్ ఇన్ఫ‌ర్మేష‌న్ బ్యూరో ప్రిన్సిప‌ల్ డైరెక్ట‌ర్ జన‌ర‌ల్ శ్రీ మ‌నీష్ దేశాయ్‌, ఐ&బి మంత్రిత్వ‌శాఖ‌, పిఐబి సీనియ‌ర్ అధికారుల స‌మ‌క్షంలో విడుద‌ల చేశారు.
భార‌త‌దేశ‌పు జి20 అధ్య‌క్ష‌త‌కు సంబంధించిన సంపూర్ణ ప్ర‌యాణాన్ని ఈ పుస్త‌కం అందిస్తుంది. సెప్టెంబ‌ర్ 9-10, 2023 మ‌ధ్య న్యూఢిల్లీలో జ‌రిగిన ప్ర‌తిష్టాత్మ‌క జి 20 గురించిన వివ‌ర‌ణ మొద‌టి భాగంగా, పుస్త‌కంలో మూడు భాగాలు ఉంటాయి. భార‌త్ అధ్య‌క్ష‌త కింద తీసుకున్న చొర‌వ‌ల‌ను వివ‌రిస్తూ, జి20 వ్య‌వ‌స్థ‌, నిర్మాణాన్ని ప‌నితీరును ఈ పుస్త‌కం సంగ్ర‌హంగా వివ‌రిస్తుంది.
ఇందులో రెండ‌వ భాగంలో భార‌త‌దేశం అధ్య‌క్ష‌త బాధ్య‌త‌లు స్వీక‌రించిన‌ప్ప‌టి నుంచి గ‌త సంవ‌త్స‌రంలో దేశ‌వ్యాప్తంగా జ‌రిగిన ఎంగేజ్‌మెంట్ గ్రూపుల స‌మావేశాల‌తో పాటు షెర్పా కింద వివిధ వ‌ర్కింగ్ గ్రూపుల స‌మావేశాల‌, ఆర్ధిక గ‌మ‌న సారాంశాన్ని అందిస్తుంది.
ఇ పుస్త‌కంలో ఆఖ‌రి భాగంలో గ‌త ఏడాదిలో భార‌త్ జి20 అధ్య‌క్ష‌త‌ను ప్ర‌జా ఆధారిత ఉద్య‌మంగా ప‌రివ‌ర్త‌న చెందేలా దేశ‌వ్యాప్తంగా నిర్వ‌హించిన జ‌న్‌-భాగీదారీ కార్య‌క్ర‌మాల‌కు సంబంధించి ఫోటోల‌తోకూడిన వ్యాసాన్ని అందించారు.
ఈ పుస్త‌కం దిగువ‌న ఇచ్చిన యుఆర్ఎల్‌లో అందుబాటులో ఉంటుంది. చ‌ద‌వ‌ద‌ల‌చుకున్న‌వారు ఈ లింక్‌ను క్లిక్ చేయ‌డం ద్వారా దానిని పొంద‌వ‌చ్చు -
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/People_g20_flipbook/index.html

Ministry of Information & Broadcasting
Shri Apurva Chandra unveils “People’s G20”, an eBook on India’s G20 Presidency
18 SEP 2023 4:08PM by PIB Delhi
Shri Apurva Chandra, Secretary, Ministry of Information and Broadcasting today unveiled “People’s G20”, an eBook on India’s G20 Presidency in New Delhi. The book was released in the presence of Principal Director General, Press Information Bureau Shri Manish Desai and other senior Officers of Ministry of I&B and PIB.
The book presents a complete journey of India’s G20 Presidency. The book consists of three parts, the first part dealing with the monumental G20 Summit that was held between September 9-10, 2023 in New Delhi. The book encapsulates the structure and working of G20 and elaborates on the initiatives that have been taken under India’s Presidency of the grouping.
The second part provides a summary of the meetings of various Working Groups under the Sherpa and Finance Track along with the meetings of the Engagement Groups that have been held across the country over the last year since India took over as the Chair.
The last part of the eBook presents a photo essay of the Jan-Bhagidari events that were held across the country in the past year transforming India’s G20 Presidency into a people-powered movement.
The book is accessible at the following URL:
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/People_g20_flipbook/index.html