માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
શ્રી અપૂર્વ ચંદ્રાએ ભારતના જી20 પ્રેસિડેન્સી પર એક ઇ-બુક "પીપલ્સ જી20"નું અનાવરણ કર્યું
18 SEP 2023 4:08PM by PIB Ahmedabad
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના સચિવ શ્રી અપૂર્વ ચંદ્રાએ આજે નવી દિલ્હીમાં ભારતના જી20 પ્રેસિડેન્સી પર એક ઇ-બુક "પીપલ્સ જી20"નું અનાવરણ કર્યું હતું. આ પુસ્તકનું વિમોચન પ્રેસ ઈન્ફોર્મેશન બ્યુરોના પ્રિન્સિપલ ડાયરેક્ટર જનરલ શ્રી મનીષ દેસાઈ તથા માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય તથા પીઆઈબીના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓની ઉપસ્થિતિમાં કરવામાં આવ્યું હતું.
આ પુસ્તક ભારતના જી-20 પ્રેસિડેન્સીની સંપૂર્ણ યાત્રાને પ્રસ્તુત કરે છે. આ પુસ્તકમાં ત્રણ ભાગનો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો છે, પ્રથમ ભાગ નવી દિલ્હીમાં 9-10 સપ્ટેમ્બર, 2023 ની વચ્ચે યોજાયેલી વિશાળ જી -20 સમિટ સાથે સંબંધિત છે. આ પુસ્તકમાં જી -૨૦ની રચના અને કામગીરીનો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો છે અને જૂથના ભારતના રાષ્ટ્રપતિ પદ હેઠળ લેવામાં આવેલી પહેલ અંગે વિસ્તૃત વર્ણન કરવામાં આવ્યું છે.
બીજા ભાગમાં શેરપા અને ફાઇનાન્સ ટ્રેક હેઠળ વિવિધ કાર્યકારી જૂથોની બેઠકોનો સારાંશ પ્રદાન કરવામાં આવ્યો છે, જેમાં ભારતે અધ્યક્ષ તરીકેનો હોદ્દો સંભાળ્યો ત્યારથી છેલ્લા એક વર્ષમાં દેશભરમાં યોજાઈ રહેલી એન્ગેજમેન્ટ ગ્રૂપ્સની બેઠકોનો સારાંશ આપવામાં આવ્યો છે.
-બુકનો છેલ્લો ભાગ જનભાગીદારી કાર્યક્રમોનો ફોટો નિબંધ રજૂ કરે છે, જે ગયા વર્ષે દેશભરમાં યોજાયો હતો, જે ભારતના જી-20 પ્રેસિડેન્સીને જન-સંચાલિત ચળવળમાં પરિવર્તિત કરે છે.
નીચેની URL પર પુસ્તક સુલભ છે:
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/People_g20_flipbook/index.html

Ministry of Information & Broadcasting
Shri Apurva Chandra unveils “People’s G20”, an eBook on India’s G20 Presidency
18 SEP 2023 4:08PM by PIB Delhi
Shri Apurva Chandra, Secretary, Ministry of Information and Broadcasting today unveiled “People’s G20”, an eBook on India’s G20 Presidency in New Delhi. The book was released in the presence of Principal Director General, Press Information Bureau Shri Manish Desai and other senior Officers of Ministry of I&B and PIB.
The book presents a complete journey of India’s G20 Presidency. The book consists of three parts, the first part dealing with the monumental G20 Summit that was held between September 9-10, 2023 in New Delhi. The book encapsulates the structure and working of G20 and elaborates on the initiatives that have been taken under India’s Presidency of the grouping.
The second part provides a summary of the meetings of various Working Groups under the Sherpa and Finance Track along with the meetings of the Engagement Groups that have been held across the country over the last year since India took over as the Chair.
The last part of the eBook presents a photo essay of the Jan-Bhagidari events that were held across the country in the past year transforming India’s G20 Presidency into a people-powered movement.
The book is accessible at the following URL:
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/People_g20_flipbook/index.html