ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದ ರಾಯ್ ಗಢದಲ್ಲಿ ರೈಲು ವಲಯದ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಭಾಷಣ
14 SEP 2023 5:38PM by PIB Bengaluru
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದ ಉಪ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಟಿ.ಎಸ್. ಸಿಂಗ್ ದೇವ್ ಜೀ, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟದ ನನ್ನ ಸಹೋದ್ಯೋಗಿ ಶ್ರೀಮತಿ ರೇಣುಕಾ ಸಿಂಗ್ ಜೀ, ಮೇಡಂ ಸಂಸದೆ, ಶಾಸಕರು ಮತ್ತು ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದ ನನ್ನ ಪ್ರೀತಿಯ ಕುಟುಂಬ ಸದಸ್ಯರು!
ಇಂದು ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯತ್ತ ಮತ್ತೊಂದು ದೊಡ್ಡ ಹೆಜ್ಜೆ ಇಡುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢವು 6400 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಮೌಲ್ಯದ ರೈಲ್ವೆ ಯೋಜನೆಗಳ ಉಡುಗೊರೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಇಂಧನ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಮತ್ತಷ್ಟು ಸುಧಾರಣೆಗಾಗಿ ಇಂದು ಅನೇಕ ಹೊಸ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕುಡುಗೋಲು ಕೋಶ ಸಮಾಲೋಚನೆ ಕಾರ್ಡ್ ಗಳನ್ನು ಸಹ ಇಂದು ಇಲ್ಲಿ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಇಂದು, ಇಡೀ ಜಗತ್ತು ಆಧುನಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ವೇಗವನ್ನು ಮತ್ತು ಬಡವರಿಗಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ಕಲ್ಯಾಣ ಮಾದರಿಯನ್ನು ನೋಡುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಶಂಸಿಸುತ್ತಿದೆ. ಕೆಲವು ದಿನಗಳ ಹಿಂದೆ, ಜಿ -20 ಸಮ್ಮೇಳನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ದೇಶಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ದೆಹಲಿಗೆ ಬಂದಿರುವುದನ್ನು ನೀವೆಲ್ಲರೂ ನೋಡಿದ್ದೀರಿ. ಅವರೆಲ್ಲರೂ ಭಾರತದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಂದ ಪ್ರಭಾವಿತರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇಂದು, ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತದ ಪ್ರಮುಖ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಭಾರತದ ಯಶಸ್ಸಿನಿಂದ ಪಾಠಗಳನ್ನು ಕಲಿಯುವ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡುತ್ತಿವೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಇಂದು ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಪ್ರದೇಶವು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಸಮಾನ ಆದ್ಯತೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಮತ್ತು ಉಪಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದಂತೆ, ನಾವು ದೇಶವನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಮುನ್ನಡೆಸಬೇಕಾಗಿದೆ. ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದ ಈ ಪ್ರದೇಶ, ರಾಯಗಢ ಕೂಡ ಇದಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ಈ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗಾಗಿ ನಾನು ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರನ್ನೂ ನನ್ನ ಹೃದಯಾಂತರಾಳದಿಂದ ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ.
ನನ್ನ ಕುಟುಂಬ ಸದಸ್ಯರೇ, ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ ದೇಶದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಶಕ್ತಿ ಕೇಂದ್ರವಿದ್ದಂತೆ. ಮತ್ತು ಅದರ ಶಕ್ತಿ ಕೇಂದ್ರಗಳು ತಮ್ಮ ಪೂರ್ಣ ಶಕ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದಾಗ ಮಾತ್ರ ದೇಶವು ಮುಂದೆ ಸಾಗಲು ಉತ್ತೇಜನ ಪಡೆಯುತ್ತದೆ. ಈ ಚಿಂತನೆಯೊಂದಿಗೆ, ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದ ಸರ್ವಾಂಗೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಅವಿರತವಾಗಿ ಶ್ರಮಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಆ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ಮತ್ತು ಆ ನೀತಿಗಳ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ನಾವು ಇಂದು ಇಲ್ಲಿ ನೋಡಬಹುದು. ಇಂದು ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ನಿಮಗೆ ನೆನಪಿರಬಹುದು, ಜುಲೈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ನಾನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗಾಗಿ ರಾಯ್ಪುರಕ್ಕೆ ಬಂದಿದ್ದೆ. ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ-ರಾಯ್ಪುರ ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರಿಡಾರ್ ಮತ್ತು ರಾಯ್ಪುರ-ಧನ್ಬಾದ್ ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರಿಡಾರ್ ನಂತಹ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಮಾಡುವ ಸೌಭಾಗ್ಯ ನನಗೆ ಸಿಕ್ಕಿತು. ನಿಮ್ಮ ರಾಜ್ಯವು ಅನೇಕ ಪ್ರಮುಖ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳನ್ನು ಉಡುಗೊರೆಯಾಗಿ ನೀಡಿದೆ. ಮತ್ತು ಇಂದು, ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದ ರೈಲು ಜಾಲದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಅಧ್ಯಾಯವನ್ನು ಬರೆಯಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ರೈಲು ಜಾಲವು ಬಿಲಾಸ್ ಪುರ -ಮುಂಬೈ ರೈಲು ಮಾರ್ಗದ ಜಾರ್ಸುಗುಡ ಬಿಲಾಸ್ ಪುರ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅಂತೆಯೇ, ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತಿರುವ ಇತರ ರೈಲ್ವೆ ಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುತ್ತಿರುವ ರೈಲು ಕಾರಿಡಾರ್ ಗಳು ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಹೊಸ ಎತ್ತರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ. ಈ ಮಾರ್ಗಗಳ ಕಾಮಗಾರಿ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಾಗ, ಇದು ಛತ್ತೀಸ್ಗಢದ ಜನರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗುವುದಲ್ಲದೆ, ಇಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ಆದಾಯದ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಇಂದಿನ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಂದಾಗಿ, ದೇಶದ ಶಕ್ತಿ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದ ಬಲವೂ ಅನೇಕ ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಂದ ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರಗಳಿಗೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲನ್ನು ಸಾಗಿಸುವ ವೆಚ್ಚ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಸಾಗಿಸಲು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಸಮಯವೂ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದಿಸಲು, ಸರ್ಕಾರವು ಪಿಟ್ ಹೆಡ್ ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಪ್ಲಾಂಟ್ ಅನ್ನು ಸಹ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿದೆ. ತಲೈಪಲ್ಲಿ ಗಣಿಯನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ 65 ಕಿ.ಮೀ ಮೆರ್ರಿ ಗೋ ರೌಂಡ್ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸಹ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಯಿತು. ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಇಂತಹ ಯೋಜನೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದಂತಹ ರಾಜ್ಯಗಳು ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯುತ್ತವೆ.
ನನ್ನ ಕುಟುಂಬದ ಸದಸ್ಯರೇ,
ಅಮೃತಕಾಲದ ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ನಮ್ಮ ದೇಶವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಬೇಕಾಗಿದೆ. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ದೇಶವಾಸಿಯೂ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಸಮಾನ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾಗ ಮಾತ್ರ ಈ ಕೆಲಸವನ್ನು ಸಾಧಿಸಬಹುದು. ನಾವು ದೇಶದ ಇಂಧನ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ನಮ್ಮ ಪರಿಸರವನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ. ಈ ಚಿಂತನೆಯೊಂದಿಗೆ, ಸೂರಜ್ ಪುರ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಮುಚ್ಚಿದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಯನ್ನು ಪರಿಸರ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮಕ್ಕಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೊರ್ವಾ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿಯೂ ಇದೇ ರೀತಿಯ ಪರಿಸರ ಉದ್ಯಾನವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಕೆಲಸ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು, ಗಣಿಗಳಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆಯಾದ ನೀರಿನಿಂದ ಸಾವಿರಾರು ಜನರಿಗೆ ನೀರಾವರಿ ಮತ್ತು ಕುಡಿಯುವ ನೀರಿನ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಬುಡಕಟ್ಟು ಸಮಾಜದ ಜನರಿಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಅರಣ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಭೂಮಿಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವುದು ನಮ್ಮ ಸಂಕಲ್ಪವಾಗಿದೆ; ಮತ್ತು ಅರಣ್ಯ ಸಂಪತ್ತಿನ ಮೂಲಕ ಸಮೃದ್ಧಿಯ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುತ್ತದೆ. ಇಂದು, ದೇಶದ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಬುಡಕಟ್ಟು ಯುವಕರು ವನ್ ಧನ್ ವಿಕಾಸ್ ಯೋಜನೆಯಿಂದ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಈ ವರ್ಷ ಜಗತ್ತು ಸಿರಿಧಾನ್ಯಗಳ ವರ್ಷವನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಸ್ವಲ್ಪ ಊಹಿಸಿ, ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಧಾನ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಸಿರಿಧಾನ್ಯಗಳು ವಿಶಾಲ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಬಹುದು. ಅಂದರೆ, ಇಂದು ಒಂದು ಕಡೆ ದೇಶದ ಬುಡಕಟ್ಟು ಸಂಪ್ರದಾಯವು ಹೊಸ ಗುರುತನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ ಪ್ರಗತಿಯ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳು ಸಹ ತೆರೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿವೆ.
ನನ್ನ ಕುಟುಂಬದ ಸದಸ್ಯರೇ,
ಇಂದು ಇಲ್ಲಿ ವಿತರಿಸಲಾದ ಕುಡಗೋಲು ಕೋಶ ರಕ್ತಹೀನತೆಗಾಗಿ ಸಮಾಲೋಚನೆ ಕಾರ್ಡ್ ಗಳು ಸಹ ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಸೇವೆಯಾಗಿದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಬುಡಕಟ್ಟು ಸಮಾಜಕ್ಕೆ. ನಮ್ಮ ಬುಡಕಟ್ಟು ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರು ಕುಡಗೋಲು ಕೋಶ ರಕ್ತಹೀನತೆಯಿಂದ ಹೆಚ್ಚು ಬಾಧಿತರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟಾಗಿ ನಾವು ಸರಿಯಾದ ಮಾಹಿತಿಯೊಂದಿಗೆ ಈ ರೋಗವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಬಹುದು. ನಾವು 'ಸಬ್ ಕಾ ಸಾಥ್, ಸಬ್ ಕಾ ವಿಕಾಸ್' ಸಂಕಲ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಮುಂದುವರಿಯಬೇಕು. ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಕೈಗೊಂಡ ಎಲ್ಲ ಕ್ರಮಗಳು ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಹೊಸ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುತ್ತವೆ ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸ ನನಗಿದೆ. ಈ ಸಂಕಲ್ಪದೊಂದಿಗೆ, ನಾನು ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ನನ್ನ ಹೃದಯಾಂತರಾಳದಿಂದ ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸುತ್ತೇನೆ. ಮುಂದಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ, ನಾನು ಕೆಲವು ವಿಷಯಗಳನ್ನು ವಿವರವಾಗಿ ವಿವರಿಸುತ್ತೇನೆ. ಇಂದು ಈ ಘಟನೆಗೆ ಅಷ್ಟೆ. ತುಂಬ ಧನ್ಯವಾದಗಳು!
ಹಕ್ಕುನಿರಾಕರಣೆ: ಇದು ಪ್ರಧಾನಿ ಅವರು ಭಾಷಣದ ಅಂದಾಜು ಅನುವಾದವಾಗಿದೆ. ಮೂಲ ಭಾಷಣವನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ

Prime Minister's Office
English rendering of PM's address at the launch of Rail Sector Projects in Raigarh, Chhattisgarh
14 SEP 2023 5:38PM by PIB Delhi
Deputy CM of Chhattisgarh Shri T.S. Singh Deo ji, my colleague from the Union Cabinet, Smt. Renuka Singh ji, Madam MP, MLAs and my dear family members of Chhattisgarh!
Today Chhattisgarh is taking another big stride towards development. Today Chhattisgarh is receiving the gift of railway projects worth more than Rs 6400 crore. Many new schemes have been launched today to increase Chhattisgarh's capacity in energy production and for further improvement in the health sector. Sickle cell counselling cards have also been distributed here today.
Friends,
Today, the whole world is watching and appreciating the fast pace of modern development as well as the Indian model of welfare for the poor. You all have seen that a few days ago, during the G-20 conference, heads of state from certain important countries had come to Delhi. All of them have been impressed by India's development and efforts towards the welfare of the poor. Today, major organizations around the world are talking about seeking lessons from India's success. This is because today every state and every region of the country is getting equal priority in terms of development. And as the Deputy Chief Minister said, we have to take the country forward together. This area of Chhattisgarh, Raigarh is also a witness to the same. I congratulate all of you from the bottom of my heart for these development projects.
My family members,
Chhattisgarh is like a powerhouse of development of the country. And the country will also get the push to move forward only when its power houses work with their full strength. With this thinking, in the last 9 years we have worked relentlessly for the all-round development of Chhattisgarh. We can see the results of that vision and those policies here today. Today in Chhattisgarh, major schemes of the Central Government are being fully implemented in every field, and the foundation stones of new projects are being laid. You might remember, just in the month of July I had come to Raipur for development projects. At that time, I had the privilege of laying the foundation stones of projects like Visakhapatnam-Raipur Economic Corridor, and Raipur-Dhanbad Economic Corridor. Your state was also gifted with many important national highways. And today, a new chapter is being written in the development of Chhattisgarh's rail network. This rail network will reduce the congestion in Jharsuguda Bilaspur section of Bilaspur-Mumbai rail line. Similarly, the other railway lines that are being started and the rail corridors that are being built will give new heights to the industrial development of Chhattisgarh. When the work on these routes is completed, it will not only be beneficial to the people of Chhattisgarh, but will also create new employment and income opportunities here.
Friends,
With today's efforts of the Central Government, the strength of Chhattisgarh as the powerhouse of the country is also increasing manifold. The cost of transporting coal from coalfields to power plants will be less and the time taken to transport it will also be reduced. To generate maximum electricity at low cost, the government is also building the Pit Head Thermal Power Plant. The 65 km Merry Go Round project to connect the Talaipalli mine has also been inaugurated. In the near future, the number of such projects will increase in the country, and states like Chhattisgarh will benefit the most.
My family members,
We have to make our country a developed nation in the next 25 years of 'Amritkaal'. This work can be accomplished only when every countryman has equal participation in development. We not only need to meet the energy needs of the country, but also preserve our environment. With this thinking, the closed coal mine in Surajpur district has been developed for Eco-Tourism. Work is being done to develop a similar eco-park in Korwa area also. Today, irrigation and drinking water facilities are being provided to thousands of people with the water released from the mines. All these efforts will directly benefit the people of the tribal society in this area.
Friends,
It is our resolve to protect the forests and land; and also open new avenues of prosperity through forest wealth. Today, lakhs of tribal youth of the country are benefitting from Van Dhan Vikas Yojana. This year the world is also celebrating the Millet Year. Just imagine, the vast market our grains and millets can create in the coming years. That is, today on one hand the tribal tradition of the country is getting a new identity, while on the other hand new paths of progress are also opening up.
My family members,
The counselling cards for sickle cell anaemia that have been distributed here today are also a great service, especially for the tribal society. Our tribal brothers and sisters are the most affected by sickle cell anaemia. Together we can control this disease with the right information. We have to move forward with the resolve of ‘Sabka Saath, Sabka Vikas’. I am confident that all the steps taken by the Government of India in the development journey of Chhattisgarh will take Chhattisgarh to new heights of development. With this resolution, I thank you all very much from the bottom of my heart. In the next programme, I will explain some things in detail. That's all for this event today. Thank you very much!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.