பிரதமர் அலுவலகம்
சத்தீஸ்கர் மாநிலம் ராய்கரில் ரயில்வே துறை திட்டங்களை தொடங்கி வைத்து பிரதமர் ஆற்றிய உரையின் சாராம்சம்
14 SEP 2023 5:38PM by PIB Chennai
சத்தீஸ்கர் துணை முதலமைச்சர் திரு டி.எஸ்.சிங் தியோ அவர்களே, மத்திய அமைச்சரவையைச் சேர்ந்த எனது சகா திருமதி ரேணுகா சிங் அவர்களே, சத்தீஸ்கரின் எனது அன்பான குடும்ப உறுப்பினர்கள்!
இன்று சத்தீஸ்கர் வளர்ச்சியை நோக்கி மற்றொரு பெரிய அடியை எடுத்து வைக்கிறது. இன்று சத்தீஸ்கர் ரூ .6400 கோடிக்கு மேல் மதிப்புள்ள ரயில்வே திட்டங்களை அன்பளிப்பாகப் பெறுகிறது. எரிசக்தி உற்பத்தியில் சத்தீஸ்கரின் திறனை அதிகரிக்கவும், சுகாதாரத் துறையில் மேலும் மேம்பாட்டிற்காகவும் பல புதிய திட்டங்கள் இன்று தொடங்கப்பட்டுள்ளன. அரிவாள் செல் ஆலோசனை அட்டைகளும் இன்று இங்கு விநியோகிக்கப்பட்டுள்ளன.
நண்பர்களே,
நவீன வளர்ச்சியின் வேகத்தையும், ஏழைகளுக்கான இந்திய மாதிரி நலத்திட்டங்களையும் இன்று உலகமே உற்று நோக்குகிறது, பாராட்டுகிறது. சில நாட்களுக்கு முன்பு, ஜி-20 மாநாட்டின் போது, சில முக்கிய நாடுகளின் அரசுத் தலைவர்கள் தில்லிக்கு வந்ததை நீங்கள் அனைவரும் பார்த்திருப்பீர்கள். அவர்கள் அனைவரும் இந்தியாவின் வளர்ச்சி மற்றும் ஏழைகளின் நலனுக்கான முயற்சிகளால் ஈர்க்கப்பட்டுள்ளனர். இன்று, உலகெங்கிலும் உள்ள முக்கிய அமைப்புகள் இந்தியாவின் வெற்றியிலிருந்து பாடங்களைத் தேடுவது குறித்து பேசுகின்றன. ஏனென்றால் இன்று நாட்டின் ஒவ்வொரு மாநிலமும் ஒவ்வொரு பிராந்தியமும் வளர்ச்சியில் சமமான முன்னுரிமையைப் பெறுகின்றன. நாட்டை நாம் ஒன்றாக முன்னோக்கி கொண்டு செல்ல வேண்டும். சத்தீஸ்கரின் இந்த பகுதியான ராய்கரும் இதற்கு சாட்சி. இந்த வளர்ச்சித் திட்டங்களுக்காக உங்கள் அனைவரையும் எனது இதயத்தின் அடிமட்டத்திலிருந்து பாராட்டுகிறேன்.
என் குடும்ப உறுப்பினர்களே,
சத்தீஸ்கர், நாட்டின் வளர்ச்சிக்கான மையமாக திகழ்கிறது. மேலும் அதன் மின் நிலையங்கள் முழு பலத்துடன் செயல்பட்டால் மட்டுமே நாடு முன்னேறுவதற்கான உந்துதலைப் பெறும். இந்த சிந்தனையுடன், கடந்த 9 ஆண்டுகளில் சத்தீஸ்கரின் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சிக்காக நாங்கள் அயராது உழைத்துள்ளோம். அந்த தொலைநோக்கு மற்றும் அந்த கொள்கைகளின் விளைவுகளை இன்று நாம் இங்கே காணலாம். இன்று சத்தீஸ்கரில் மத்திய அரசின் முக்கிய திட்டங்கள் அனைத்து துறைகளிலும் முழுமையாக செயல்படுத்தப்பட்டு, புதிய திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டப்பட்டு வருகிறது. ஜூலை மாதத்தில்தான் வளர்ச்சித் திட்டங்களுக்காக ராய்ப்பூருக்கு வந்தேன் என்பது உங்களுக்கு நினைவிருக்கலாம். அப்போது, விசாகப்பட்டினம்-ராய்ப்பூர் பொருளாதார வழித்தடம், ராய்ப்பூர்-தன்பாத் பொருளாதார வழித்தடம் போன்ற திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டும் பாக்கியம் எனக்கு கிடைத்தது. உங்கள் மாநிலத்திற்கு பல முக்கியமான தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் பரிசாக வழங்கப்பட்டன. இன்று, சத்தீஸ்கரின் ரயில் கட்டமைப்பின் வளர்ச்சியில் ஒரு புதிய அத்தியாயம் எழுதப்படுகிறது. தொடங்கப்படும் பிற ரயில் பாதைகள் மற்றும் கட்டப்பட்டு வரும் ரயில் வழித்தடங்கள் சத்தீஸ்கரின் தொழில் வளர்ச்சிக்கு புதிய உயரங்களைக் கொடுக்கும். இந்த வழித்தடங்களில் பணிகள் நிறைவடையும் போது, இது சத்தீஸ்கர் மக்களுக்கு நன்மை பயப்பது மட்டுமல்லாமல், புதிய வேலைவாய்ப்பு மற்றும் வருமான வாய்ப்புகளையும் உருவாக்கும்.
மத்திய அரசின் இன்றைய முயற்சியால், நாட்டின் அதிகார மையமாக சத்தீஸ்கரின் பலமும் பன்மடங்கு அதிகரித்து வருகிறது. நிலக்கரி வயல்களில் இருந்து மின் நிலையங்களுக்கு நிலக்கரியை கொண்டு செல்வதற்கான செலவு குறைவாக இருக்கும், மேலும் அதை கொண்டு செல்ல எடுக்கும் நேரமும் குறைக்கப்படும்.
என் குடும்ப உறுப்பினர்களே,
அடுத்த 25 ஆண்டுகளில் மூலம் நம் நாட்டை வளர்ந்த நாடாக மாற்ற வேண்டும். வளர்ச்சியில் ஒவ்வொரு நாட்டுமக்களுக்கும் சமமான பங்களிப்பு இருந்தால் மட்டுமே இப்பணியை நிறைவேற்ற முடியும். நாட்டின் எரிசக்தித் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வது மட்டுமல்லாமல், நமது சுற்றுச்சூழலையும் பாதுகாக்க வேண்டும். இந்த சிந்தனையுடன், சூரஜ்பூர் மாவட்டத்தில் மூடப்பட்ட நிலக்கரி சுரங்கம் சுற்றுச்சூழல் சுற்றுலாவுக்காக உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. கோர்வா பகுதியிலும் இதேபோன்ற சுற்றுச்சூழல் பூங்காவை உருவாக்குவதற்கான பணிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன. சுரங்கங்களில் இருந்து திறந்து விடப்படும் நீரைக் கொண்டு இன்று ஆயிரக்கணக்கான மக்களுக்கு பாசனம் மற்றும் குடிநீர் வசதிகள் வழங்கப்பட்டு வருகின்றன. இந்த முயற்சிகள் அனைத்தும் இந்த பகுதியில் உள்ள பழங்குடி சமூக மக்களுக்கு நேரடியாக பயனளிக்கும்.
நண்பர்களே,
காடுகளையும், நிலங்களையும் பாதுகாப்பது நமது கடமை; மேலும் வன வளத்தின் மூலம் செழிப்புக்கான புதிய வழிகளைத் திறக்கிறது. இன்று, நாட்டின் லட்சக்கணக்கான பழங்குடி இளைஞர்கள் வான் தன் விகாஸ் யோஜனா மூலம் பயனடைந்து வருகின்றனர். இந்த ஆண்டு உலகமே சிறுதானிய ஆண்டை கொண்டாடி வருகிறது. கற்பனை செய்து பாருங்கள், வரவிருக்கும் ஆண்டுகளில் நமது தானியங்கள் மற்றும் சிறுதானியங்கள் உருவாக்கக்கூடிய பரந்த சந்தையை உருவாக்க முடியும். அதாவது, இன்று ஒருபுறம் நாட்டின் பழங்குடி பாரம்பரியம் ஒரு புதிய அடையாளத்தைப் பெறுகிறது, மறுபுறம் முன்னேற்றத்திற்கான புதிய பாதைகளும் திறக்கப்படுகின்றன.
என் குடும்ப உறுப்பினர்களே,
இன்று இங்கு விநியோகிக்கப்பட்டுள்ள அரிவாள் செல் ரத்த சோகைக்கான ஆலோசனை அட்டைகளும், குறிப்பாக பழங்குடி சமூகத்திற்கு ஒரு சிறந்த சேவையாகும். அரிவாள் செல் ரத்த சோகையால் நமது பழங்குடி சகோதர சகோதரிகள் அதிகம் பாதிக்கப்படுகின்றனர். நாம் அனைவரும் சேர்ந்து சரியான தகவல்களைக் கொண்டு இந்த நோயைக் கட்டுப்படுத்தலாம். 'சப்கா சாத், சப்கா விகாஸ்' என்ற உறுதியுடன் நாம் முன்னேற வேண்டும். சத்தீஸ்கரின் வளர்ச்சிப் பயணத்தில் மத்திய அரசு எடுத்துள்ள அனைத்து நடவடிக்கைகளும் சத்தீஸ்கரை வளர்ச்சியின் புதிய உயரங்களுக்கு அழைத்துச் செல்லும் என்று நான் நம்புகிறேன். இந்த தீர்மானத்தின் மூலம், உங்கள் அனைவருக்கும் எனது இதயத்தின் அடிப்பகுதியில் இருந்து மிகவும் நன்றி தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். மிகவும் நன்றி!

Prime Minister's Office
English rendering of PM's address at the launch of Rail Sector Projects in Raigarh, Chhattisgarh
14 SEP 2023 5:38PM by PIB Delhi
Deputy CM of Chhattisgarh Shri T.S. Singh Deo ji, my colleague from the Union Cabinet, Smt. Renuka Singh ji, Madam MP, MLAs and my dear family members of Chhattisgarh!
Today Chhattisgarh is taking another big stride towards development. Today Chhattisgarh is receiving the gift of railway projects worth more than Rs 6400 crore. Many new schemes have been launched today to increase Chhattisgarh's capacity in energy production and for further improvement in the health sector. Sickle cell counselling cards have also been distributed here today.
Friends,
Today, the whole world is watching and appreciating the fast pace of modern development as well as the Indian model of welfare for the poor. You all have seen that a few days ago, during the G-20 conference, heads of state from certain important countries had come to Delhi. All of them have been impressed by India's development and efforts towards the welfare of the poor. Today, major organizations around the world are talking about seeking lessons from India's success. This is because today every state and every region of the country is getting equal priority in terms of development. And as the Deputy Chief Minister said, we have to take the country forward together. This area of Chhattisgarh, Raigarh is also a witness to the same. I congratulate all of you from the bottom of my heart for these development projects.
My family members,
Chhattisgarh is like a powerhouse of development of the country. And the country will also get the push to move forward only when its power houses work with their full strength. With this thinking, in the last 9 years we have worked relentlessly for the all-round development of Chhattisgarh. We can see the results of that vision and those policies here today. Today in Chhattisgarh, major schemes of the Central Government are being fully implemented in every field, and the foundation stones of new projects are being laid. You might remember, just in the month of July I had come to Raipur for development projects. At that time, I had the privilege of laying the foundation stones of projects like Visakhapatnam-Raipur Economic Corridor, and Raipur-Dhanbad Economic Corridor. Your state was also gifted with many important national highways. And today, a new chapter is being written in the development of Chhattisgarh's rail network. This rail network will reduce the congestion in Jharsuguda Bilaspur section of Bilaspur-Mumbai rail line. Similarly, the other railway lines that are being started and the rail corridors that are being built will give new heights to the industrial development of Chhattisgarh. When the work on these routes is completed, it will not only be beneficial to the people of Chhattisgarh, but will also create new employment and income opportunities here.
Friends,
With today's efforts of the Central Government, the strength of Chhattisgarh as the powerhouse of the country is also increasing manifold. The cost of transporting coal from coalfields to power plants will be less and the time taken to transport it will also be reduced. To generate maximum electricity at low cost, the government is also building the Pit Head Thermal Power Plant. The 65 km Merry Go Round project to connect the Talaipalli mine has also been inaugurated. In the near future, the number of such projects will increase in the country, and states like Chhattisgarh will benefit the most.
My family members,
We have to make our country a developed nation in the next 25 years of 'Amritkaal'. This work can be accomplished only when every countryman has equal participation in development. We not only need to meet the energy needs of the country, but also preserve our environment. With this thinking, the closed coal mine in Surajpur district has been developed for Eco-Tourism. Work is being done to develop a similar eco-park in Korwa area also. Today, irrigation and drinking water facilities are being provided to thousands of people with the water released from the mines. All these efforts will directly benefit the people of the tribal society in this area.
Friends,
It is our resolve to protect the forests and land; and also open new avenues of prosperity through forest wealth. Today, lakhs of tribal youth of the country are benefitting from Van Dhan Vikas Yojana. This year the world is also celebrating the Millet Year. Just imagine, the vast market our grains and millets can create in the coming years. That is, today on one hand the tribal tradition of the country is getting a new identity, while on the other hand new paths of progress are also opening up.
My family members,
The counselling cards for sickle cell anaemia that have been distributed here today are also a great service, especially for the tribal society. Our tribal brothers and sisters are the most affected by sickle cell anaemia. Together we can control this disease with the right information. We have to move forward with the resolve of ‘Sabka Saath, Sabka Vikas’. I am confident that all the steps taken by the Government of India in the development journey of Chhattisgarh will take Chhattisgarh to new heights of development. With this resolution, I thank you all very much from the bottom of my heart. In the next programme, I will explain some things in detail. That's all for this event today. Thank you very much!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.