નાણા મંત્રાલય
નાણાં મંત્રાલયે એલઆઈસી એજન્ટો અને કર્મચારીઓ માટે કલ્યાણકારી પગલાંને મંજૂરી આપી
કલ્યાણકારી પગલાંમાં ગ્રેજ્યુઇટીની મર્યાદામાં વધારો, રિન્યૂઅલ કમિશન માટે લાયકાત, ટર્મ ઇન્સ્યોરન્સ કવર અને એલઆઇસી એજન્ટો અને કર્મચારીઓ માટે ફેમિલી પેન્શનના એકસમાન દરનો સમાવેશ થાય છે
18 SEP 2023 2:04PM by PIB Ahmedabad
નાણાં મંત્રાલયે આજે ભારતીય જીવન વીમા નિગમ (એલઆઇસી)ના એજન્ટો અને કર્મચારીઓના લાભ માટે શ્રેણીબદ્ધ કલ્યાણકારી પગલાંને મંજૂરી આપી છે. કલ્યાણકારી પગલાં એલઆઇસી (એજન્ટો) નિયમન, 2017, ગ્રેજ્યુઇટીની મર્યાદામાં વધારો અને કુટુંબ પેન્શનનાં એકસમાન દર વગેરેમાં સુધારા સાથે સંબંધિત છે.
એલઆઇસીના એજન્ટો અને કર્મચારીઓને નીચે મુજબના કલ્યાણકારી પગલાંની મંજૂરી આપવામાં આવી હતીઃ
• એલઆઈસી એજન્ટો માટે ગ્રેચ્યુઇટીની મર્યાદા રૂ. 3 લાખથી વધારીને રૂ. 5 લાખ કરવામાં આવી છે. તે એલઆઇસી એજન્ટોની કાર્યકારી સ્થિતિ અને લાભમાં નોંધપાત્ર સુધારો લાવશે.
• પુનઃનિયુક્ત એજન્ટોને નવીકરણ કમિશન માટે પાત્ર બનવા માટે સક્ષમ બનાવવું, જેથી તેમને નાણાકીય સ્થિરતામાં વધારો થાય. હાલમાં, એલઆઈસી એજન્ટો જૂની એજન્સી હેઠળ પૂર્ણ થયેલા કોઈપણ વ્યવસાય પર નવીકરણ કમિશન માટે પાત્ર નથી.
• એજન્ટો માટે ટર્મ ઇન્સ્યોરન્સ કવર રૂ. 3,000-10,000ની હાલની રેન્જમાંથી વધારીને રૂ. 25,000-1,50,000 કરવામાં આવ્યું છે. ટર્મ ઇન્શ્યોરન્સમાં આ વધારાથી મૃત એજન્ટોના પરિવારોને નોંધપાત્ર લાભ થશે, જેનાથી તેમને વધારે નોંધપાત્ર કલ્યાણકારી લાભ મળશે.
• એલઆઈસી કર્મચારીઓના પરિવારોના કલ્યાણ માટે @30%ના સમાન દરે ફેમિલી પેન્શન.
13 લાખથી વધુ એજન્ટો અને 1 લાખથી વધુ નિયમિત કર્મચારીઓ, જેઓ એલઆઈસીના વિકાસમાં અને ભારતમાં વીમાના વ્યાપને વધારવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવે છે, આ કલ્યાણકારી પગલાંથી લાભ થશે.

Ministry of Finance
Ministry of Finance approves welfare measures for LIC agents and employees
Welfare measures include increase in gratuity limit, eligibility for renewal commission, term insurance cover for LIC agents; and a uniform rate of family pension for LIC employees
18 SEP 2023 2:04PM by PIB Delhi
The Ministry of Finance today approved a series of welfare measures for the benefit of Life Insurance Corporation of India (LIC) agents and employees. The welfare measures are related to the amendments to LIC (Agents) Regulations, 2017, Enhancement of Gratuity Limit, and Uniform Rate of Family Pension among others.
The following welfare measures w.r.t. LIC agents and employees were approved:
• Enhancement of the gratuity limit from Rs 3 lakh to Rs 5 lakh for LIC agents. It will bring substantial improvements to the working condition and benefits of LIC agents.
• Enabling reappointed agents to be eligible for renewal commission, thereby providing them with increased financial stability. Currently, LIC agents are not eligible for renewal commission on any business completed under the old agency.
• The term insurance cover for the agents has been expanded from the existing range of Rs. 3,000-10,000 rupees to Rs. 25,000-1,50,000. This enhancement in term insurance will significantly benefit the families of deceased agents, offering them a more substantial welfare benefit.
• Family pension at a uniform rate of @30% for the welfare of the families of LIC employees.
More than 13 lakhs agents and more than 1 lakh regular employees, who play a pivotal role in the growth of LIC and deepening of insurance penetration in India, will benefit from these welfare measures.