ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦਵਾਰਕਾ ਸੈਕਟਰ 21 ਤੋਂ ‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ ਦਵਾਰਕਾ ਸੈਕਟਰ 25’ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੱਕ ਏਅਰਪੋਰਟ ਮੈਟਰੋ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਲਾਈਨ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
17 SEP 2023 4:20PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ ਦਵਾਰਕਾ ਸੈਕਟਰ 25 ਵਿੱਚ, ਦਵਾਰਕਾ ਸੈਕਟਰ 21 ਤੋਂ ‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ ਦਵਾਰਕਾ ਸੈਕਟਰ 25’ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੱਕ ਏਅਰਪੋਰਟ ਮੈਟਰੋ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਲਾਈਨ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਨਵੇਂ ਮੈਟਰੋ ਸਟੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਸਬਵੇ ਹੋਣਗੇ – ਸਟੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਹਾਲ, ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਅਤੇ ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਏਰਿਨਾ ਨਾਲ ਜੋੜਣ ਵਾਲਾ 735 ਮੀਟਰ ਲੰਬਾ ਸਬਵੇ; ਦਵਾਰਕਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼/ਨਿਕਾਸ ਨੂੰ ਜੋੜਣ ਵਾਲਾ ਦੂਸਰਾ ਸਬਵੇ; ਜਦੋਂਕਿ ਤੀਸਰਾ ਸਬਵੇ ਮੈਟਰੋ ਸਟੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ’ ਦੇ ਭਾਵੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਹਾਲ ਦੇ ਫੇਅਰ ਨਾਲ ਜੋੜਦਾ ਹੈ।
ਦਿੱਲੀ ਮੈਟਰੋ ਏਅਰਪੋਰਟ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਲਾਈਨ ‘ਤੇ ਮੈਟਰੋ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੀ ਪਰਿਚਾਲਨ ਗਤੀ ਨੂੰ 90 ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 120 ਕਿਲੋਮੀਟਰ/ਘੰਟਾ ਕਰੇਗੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਯਾਤਰਾ ਸਮਾਂ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਆਵੇਗੀ। ‘ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ’ ਤੋਂ ‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ ਦਵਾਰਕਾ ਸੈਕਟਰ 25’ ਤੱਕ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 21 ਮਿੰਟ ਲਗਣਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਧੌਲਾ ਕੂੰਆ ਮੈਟਰੋ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਮੈਟਰੋ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ ਦਵਾਰਕਾ ਸੈਕਟਰ 25 ਮੈਟਰੋ ਸਟੇਸ਼ਨ ਪਹੁੰਚੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਦਿੱਲੀ ਮੈਟਰੋ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਮੁਸਕੁਰਾਉਣ! ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਦੇ ਫੇਜ਼-1 ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਦਵਾਰਕਾ ਦੀ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਿਭਿੰਨ ਵਰਗਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।”
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਦਵਾਰਕਾ ਅਤੇ ਉੱਥੇ ਤੋਂ ਵਾਪਸੀ ਦੇ ਮੈਟਰੋ ਦੇ ਯਾਦਗਾਰ ਸਫਰ ਨੂੰ ਵਿਭਿੰਨ ਵਰਗਾਂ ਦੇ ਅਦਭੁਤ ਸਹਿ-ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਹੋਰ ਵੀ ਖਾਸ ਬਣਾ ਦਿੱਤਾ।”

Prime Minister's Office
PM inaugurates extension of Airport Metro Express Line Station from Dwarka Sector 21 to ‘Yashobhoomi Dwarka Sector 25’
17 SEP 2023 4:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated the extension of Delhi Airport Metro Express line from Dwarka Sector 21 to a new metro station ‘Yashobhoomi Dwarka Sector 25’ at Yashobhoomi Dwarka Sector 25 today. The new Metro Station will have three subways - a 735m long subway connecting the station to the Exhibition halls, Convention centre, and Central Arena; another connecting the entry/exit across Dwarka Expressway; while the third one connecting the Metro station to the foyer of the future Exhibition halls of ‘Yashobhoomi’.
Delhi Metro will also increase the operational speed of Metro trains on the Airport Express Line from 90 to 120 km/hr, thereby reducing the travel time. The journey from ‘New Delhi’ to ‘Yashobhoomi Dwarka Sector 25’ will take about 21 minutes.
The Prime Minister arrived at Yashobhoomi Dwarka Sector 25 Metro Station via metro from Dhaula Kuan Metro Station.
The Prime Minister’s Office posted on X:
“All smiles on the Delhi Metro! PM Narendra Modi interacted with people from various walks of life during his journey to Dwarka, to inaugurate Phase-1 of Yashobhoomi convention centre.”
The Prime Minister posted on X:
“A memorable Metro journey to Dwarka and back, made even more special by the amazing co-passengers from different walks of life.”