पंतप्रधान कार्यालय
द्वारका सेक्टर 21 ते ‘यशोभूमी द्वारका सेक्टर 25 ’ या विमानतळ मेट्रो एक्सप्रेस लाइन स्टेशनच्या विस्तारित मार्गाचे पंतप्रधानांच्या हस्ते उद्घाटन
17 SEP 2023 4:20PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज दिल्ली विमानतळ मेट्रो एक्सप्रेस मार्गाचा द्वारका सेक्टर 21 ते यशोभूमी द्वारका सेक्टर 25 येथील नवीन मेट्रो स्थानक ‘यशोभूमी द्वारका सेक्टर 25’ पर्यंतच्या विस्तार मार्गाचे उद्घाटन केले. नवीन मेट्रो स्थानकात तीन भुयारी मार्ग असतील - स्थानकाला प्रदर्शन हॉल, परिषद केंद्र आणि सेंट्रल एरिना यांना जोडणारा 735 मीटर लांबीचा एक भुयारी मार्ग; द्वारका एक्सप्रेसवे वरील प्रवेश/निर्गमन यांना जोडणारा दुसरा मार्ग ; तर मेट्रो स्थानकाला ‘यशोभूमी’च्या भावी प्रदर्शन हॉलशी जोडणारा तिसरा मार्ग आहे.
दिल्ली मेट्रो विमानतळ एक्सप्रेस लाईनवरील मेट्रो गाड्यांच्या परिचालनाचा वेग ताशी 90 वरून ताशी 120 किमीपर्यंत वाढवेल, ज्यामुळे प्रवासाचा वेळ कमी होईल. 'नवी दिल्ली' ते 'यशोभूमी द्वारका सेक्टर 25' या प्रवासाला सुमारे 21 मिनिटे लागतील.
धौला कुआ मेट्रो स्थानकावरून मेट्रो मार्गे पंतप्रधानांचे यशोभूमी द्वारका सेक्टर 25 मेट्रो स्थानकावर आगमन झाले.
पंतप्रधान कार्यालयाने X वर पोस्ट केले:
“दिल्ली मेट्रोमध्ये सर्वांच्या चेहऱ्यावर स्मित ! यशोभूमी परिषद केंद्राच्या पहिल्या टप्प्याचे उद्घाटन करण्यासाठी द्वारका पर्यंतच्या प्रवासात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी विविध क्षेत्रातील लोकांशी संवाद साधला.”
पंतप्रधानांनी X वर पोस्ट केले:
"द्वारका पर्यंतचा आणि तिथून परतीचा एक संस्मरणीय मेट्रो प्रवास जीवनाच्या विविध क्षेत्रातील अद्भुत सह-प्रवाशांनी आणखी खास बनवला ."

Prime Minister's Office
PM inaugurates extension of Airport Metro Express Line Station from Dwarka Sector 21 to ‘Yashobhoomi Dwarka Sector 25’
17 SEP 2023 4:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated the extension of Delhi Airport Metro Express line from Dwarka Sector 21 to a new metro station ‘Yashobhoomi Dwarka Sector 25’ at Yashobhoomi Dwarka Sector 25 today. The new Metro Station will have three subways - a 735m long subway connecting the station to the Exhibition halls, Convention centre, and Central Arena; another connecting the entry/exit across Dwarka Expressway; while the third one connecting the Metro station to the foyer of the future Exhibition halls of ‘Yashobhoomi’.
Delhi Metro will also increase the operational speed of Metro trains on the Airport Express Line from 90 to 120 km/hr, thereby reducing the travel time. The journey from ‘New Delhi’ to ‘Yashobhoomi Dwarka Sector 25’ will take about 21 minutes.
The Prime Minister arrived at Yashobhoomi Dwarka Sector 25 Metro Station via metro from Dhaula Kuan Metro Station.
The Prime Minister’s Office posted on X:
“All smiles on the Delhi Metro! PM Narendra Modi interacted with people from various walks of life during his journey to Dwarka, to inaugurate Phase-1 of Yashobhoomi convention centre.”
The Prime Minister posted on X:
“A memorable Metro journey to Dwarka and back, made even more special by the amazing co-passengers from different walks of life.”