પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીની ઈટાલીના પ્રધાનમંત્રી સાથે મુલાકાત
09 SEP 2023 7:57PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નવી દિલ્હીમાં G20 સમિટ દરમિયાન ઇટાલિયન રિપબ્લિકના વડા પ્રધાન મહામહિમ શ્રીમતી જ્યોર્જિયા મેલોની સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજી હતી. માર્ચ 2023માં તેમની રાજદ્વારી મુલાકાત પછી પ્રધાનમંત્રી મેલોનીની ભારતની આ બીજી મુલાકાત છે, જે દરમિયાન દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના સ્તરે વધારવામાં આવ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના G20 પ્રેસિડેન્સી અને ગ્લોબલ બાયોફ્યુઅલ એલાયન્સ અને ભારત - મધ્ય પૂર્વ - યુરોપ ઇકોનોમિક કોરિડોરમાં ઇટાલીના જોડાવા માટે ઇટાલીના સમર્થનની પ્રશંસા કરી હતી.
બંને નેતાઓએ બંને દેશો વચ્ચે રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાના 75 વર્ષ પૂર્ણ થયાની સંતોષ સાથે નોંધ લીધી. તેઓએ ભારત-ઇટાલી વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં થયેલી પ્રગતિનો પણ હિસાબ લીધો અને સંરક્ષણ અને નવી અને ઉભરતી ટેકનોલોજી જેવા ક્ષેત્રોમાં સહકાર વધારવા સંમત થયા. તેઓએ વૈશ્વિક સારા માટે G7 અને G20 ની સુસંગતતામાં કામ કરવાની જરૂરિયાતની નોંધ લીધી.
પ્રધાનમંત્રી મેલોનીએ સફળ G20 સમિટ માટે પ્રધાનમંત્રીને અભિનંદન પાઠવ્યા.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of Italy
09 SEP 2023 7:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E. Ms. Giorgia Meloni, Prime Minister of the Italian Republic on the sidelines of the G20 Summit in New Delhi. This is the second visit of Prime Minister Meloni to India following her State visit in March 2023, during which bilateral relations were raised to the level of a Strategic Partnership.
Prime Minister appreciated Italy’s support for India’s G20 Presidency and Italy’s joining of the Global Biofuel Alliance and the India - Middle East - Europe Economic Corridor.
The two leaders noted with satisfaction the completion of 75 years of establishment of diplomatic relations between the two countries. They also took stock of the progress in diverse areas of the India-Italy Strategic Partnership, and agreed to bolster cooperation in areas like defence and new and emerging technologies. They noted the need for G7 and G20 to work in consonance for the greater global good.
Prime Minister Meloni congratulated Prime Minister for a successful G20 Summit.