ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮಾರಿಷಸ್ ಪ್ರಧಾನಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರವಿಂದ್ ಕುಮಾರ್ ಜುಗ್ನೌತ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಜಿ 20 ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ 'ಅತಿಥಿ ರಾಷ್ಟ್ರ'ವಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ವಿಶೇಷ ಆಹ್ವಾನ ನೀಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಜುಗ್ನೌತ್ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು
ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಬಹುಮುಖಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು
ಚಂದ್ರಯಾನ -3 ರ ಯಶಸ್ಸಿಗಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಜುಗ್ನೌತ್ ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಉಭಯ ಕಡೆಗಳ ನಡುವೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಹಕಾರವನ್ನು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಿದರು
08 SEP 2023 9:06PM by PIB Bengaluru
ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಜಿ 20 ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಹೊರತಾಗಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2023ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 8ರಂದು ಮಾರಿಷಸ್ ಪ್ರಧಾನಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಪ್ರವಿಂದ್ ಕುಮಾರ್ ಜುಗ್ನೌತ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು.
ಜಿ-20 ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ 'ಅತಿಥಿ ರಾಷ್ಟ್ರ'ವಾಗಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲು ಮಾರಿಷಸ್ ಗೆ ವಿಶೇಷ ಆಹ್ವಾನ ನೀಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಜುಗ್ನೌತ್ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು. ಭಾರತೀಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಜಿ 20 ಯ ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯ ಗುಂಪುಗಳು ಮತ್ತು ಸಚಿವರ ಸಭೆಗಳಲ್ಲಿ ಮಾರಿಷಸ್ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಉಭಯ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳ 75 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದ ಸ್ಮರಣಾರ್ಥ ಜಿ 20 ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಮಾರಿಷಸ್ ನಡುವಿನ ಬಹುಮುಖಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಕಳೆದ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 30 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನಿಯೋಗ ಭೇಟಿಗಳು ಮತ್ತು 23 ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕುವ ಮೂಲಕ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವಿನಿಮಯದ ತ್ವರಿತ ವೇಗವನ್ನು ಅವರು ಗಮನಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಜುಗ್ನೌತ್ ಅವರು ಚಂದ್ರಯಾನ -3 ಮಿಷನ್ ನ ಯಶಸ್ಸಿಗಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳ ನಡುವೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಎದುರು ನೋಡಲಾಯಿತು.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets H.E. Pravind Kumar Jugnauth, Prime Minister of Mauritius
Prime Minister Jugnauth thanked PM Modi for the special invitation to participate in G20 as a ‘Guest Country’
The leaders review the multi-faceted bilateral cooperation
Prime Minister Jugnauth congratulated PM Modi on the success of Chandrayaan-3 and looked forward to further cooperation between the two sides in the space sector
08 SEP 2023 9:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Pravind Kumar Jugnauth, Prime Minister of Mauritius, on 8 September 2023. on the sidelines of the G20 Summit in Delhi.
Prime Minister Jugnauth thanked Prime Minister for the special invitation extended to Mauritius to participate in the G20 format as a ‘Guest Country’. Prime Minister appreciated the active participation of Mauritius in various Working Groups and Ministerial Meetings of the G20 under Indian Presidency.
Both leaders expressed pleasure over G20 engagements taking place alongside the commemoration of the 75th anniversary of diplomatic relations between the two countries. The two leaders reviewed the multi-faceted bilateral cooperation between India and Mauritius. They noted the rapid pace of bilateral exchanges in the past year, with more than 30 delegation visits and signing of 23 bilateral agreements.
Prime Minister Jugnauth congratulated Prime Minister on the success of Chandrayaan-3 Mission and looked forward to further cooperation between the two sides in the space sector.