Prime Minister's Office
Prime Minister meets H.E. Pravind Kumar Jugnauth, Prime Minister of Mauritius
Prime Minister Jugnauth thanked PM Modi for the special invitation to participate in G20 as a ‘Guest Country’
The leaders review the multi-faceted bilateral cooperation
Prime Minister Jugnauth congratulated PM Modi on the success of Chandrayaan-3 and looked forward to further cooperation between the two sides in the space sector
08 SEP 2023 9:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Pravind Kumar Jugnauth, Prime Minister of Mauritius, on 8 September 2023. on the sidelines of the G20 Summit in Delhi.
Prime Minister Jugnauth thanked Prime Minister for the special invitation extended to Mauritius to participate in the G20 format as a ‘Guest Country’. Prime Minister appreciated the active participation of Mauritius in various Working Groups and Ministerial Meetings of the G20 under Indian Presidency.
Both leaders expressed pleasure over G20 engagements taking place alongside the commemoration of the 75th anniversary of diplomatic relations between the two countries. The two leaders reviewed the multi-faceted bilateral cooperation between India and Mauritius. They noted the rapid pace of bilateral exchanges in the past year, with more than 30 delegation visits and signing of 23 bilateral agreements.
Prime Minister Jugnauth congratulated Prime Minister on the success of Chandrayaan-3 Mission and looked forward to further cooperation between the two sides in the space sector.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ મોરેશિયસના પ્રધાનમંત્રી H.E. પ્રવિંદ કુમાર જુગનાથ સાથે મુલાકાત કરી
G20માં 'ગેસ્ટ કન્ટ્રી' તરીકે ભાગ લેવા માટે ખાસ આમંત્રણ આપવા બદલ પ્રધાનમંત્રી જગન્નાથે પીએમ મોદીનો આભાર માન્યો
નેતાઓએ બહુપક્ષીય દ્વિપક્ષીય સહયોગની સમીક્ષા કરી
પ્રધાનમંત્રી જગન્નાથએ ચંદ્રયાન-3ની સફળતા માટે પીએમ મોદીને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા અને અવકાશ ક્ષેત્રમાં બંને પક્ષો વચ્ચે વધુ સહકારની આશા વ્યક્ત કરી હતી.
08 SEP 2023 9:06PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ મોરેશિયસના પ્રધાનમંત્રી H.E.. શ્રી પ્રવિંદ કુમાર જુગનાથ સાથે 8 સપ્ટેમ્બર 2023 ના રોજ દિલ્હીમાં G20 સમિટની બાજુમાં મુલાકાત કરી.
પ્રધાનમંત્રી જગન્નાથએ 'અતિથિ દેશ' તરીકે G20 ફોર્મેટમાં ભાગ લેવા માટે મોરેશિયસને આપવામાં આવેલા વિશેષ આમંત્રણ બદલ પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ ભારતીય પ્રેસિડન્સી હેઠળ વિવિધ કાર્યકારી જૂથો અને G20ની મંત્રી સ્તરીય બેઠકોમાં મોરેશિયસની સક્રિય ભાગીદારીની પ્રશંસા કરી.
બંને નેતાઓએ બંને દેશો વચ્ચેના રાજદ્વારી સંબંધોની 75મી વર્ષગાંઠની યાદગીરીની સાથે સાથે થઈ રહેલી G20 બેઠકો પર આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો. બંને નેતાઓએ ભારત અને મોરેશિયસ વચ્ચે બહુપક્ષીય દ્વિપક્ષીય સહયોગની સમીક્ષા કરી હતી. તેઓએ પાછલા વર્ષમાં 30 થી વધુ પ્રતિનિધિમંડળોની મુલાકાતો અને 23 દ્વિપક્ષીય કરારો પર હસ્તાક્ષર સાથે દ્વિપક્ષીય વિનિમયની ઝડપી ગતિની નોંધ લીધી.
પ્રધાનમંત્રી જગન્નાથએ ચંદ્રયાન-3 મિશનની સફળતા બદલ પ્રધાનમંત્રીને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા અને અવકાશ ક્ષેત્રમાં બંને પક્ષો વચ્ચે વધુ સહકારની આશા વ્યક્ત કરી હતી.