ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਰਕਸ਼ਾ ਬੰਧਨ ਮਨਾਇਆ (ਰੱਖੜੀ ਮਨਾਈ)
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨਾਲ ਵਿਭਿੰਨ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ‘ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
ਬੱਚਿਆਂ ਨੇ ਚੰਦਰਯਾਨ-3 ਦੀ ਹਾਲ ਹੀ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ‘ਤੇ ਆਪਣੀਆਂ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਭਾਵਨਾਵਾਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਅਤੇ ਆਗਾਮੀ ਆਦਿਤਯ ਐੱਲ-1 ਮਿਸ਼ਨ (Aditya L-1 mission) ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣਾ ਉਤਸ਼ਾਹ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ
30 AUG 2023 3:06PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ 7, ਲੋਕ ਕਲਿਆਣ ਮਾਰਗ ‘ਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਰਕਸ਼ਾ ਬੰਧਨ ਮਨਾਇਆ (ਰੱਖੜੀ ਮਨਾਈ)।
ਬੱਚਿਆਂ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਰਾਖੀ (ਰੱਖੜੀ-Rakhi) ਬੰਨ੍ਹੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨਾਲ ਵਿਭਿੰਨ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਬੱਚਿਆਂ ਨੇ ਚੰਦਰਯਾਨ-3 ਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਹਾਲ ਹੀ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ‘ਤੇ ਆਪਣੀਆਂ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਭਾਵਨਾਵਾਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਅਤੇ ਆਗਾਮੀ ਆਦਿਤਯ ਐੱਲ-1 ਮਿਸ਼ਨ (Aditya L-1 mission) ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣਾ ਉਤਸ਼ਾਹ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ।
ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਬੱਚਿਆਂ ਨੇ ਕਵਿਤਾਵਾਂ ਭੀ ਸੁਣਾਈਆਂ ਅਤੇ ਗਾਣੇ ਭੀ ਗਾਏ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਭਿਵਿਅਕਤੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਜਨਤਾ ਦੇ ਲਾਭ ਦੇ ਲਈ ਸਰਕਾਰੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਸਹਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ‘ਤੇ ਕਵਿਤਾਵਾਂ ਲਿਖਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰਤਾ (Aatmanirbharta) ਦਾ ਮਹੱਤਵ ਸਮਝਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਮੇਡ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਉਤਪਾਦ (Made in India products) ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰਨ ਦੀ ਸਲਾਹ ਭੀ ਦਿੱਤੀ।
ਵਿਭਿੰਨ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਤਿਉਹਾਰ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਗ਼ੈਰ ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ, ਵ੍ਰਿੰਦਾਵਨ (Vrindavan) ਤੋਂ ਵਿਧਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵਿਅਕਤੀ ਭੀ ਉਪਸਥਿਤ ਸਨ।

Prime Minister's Office
PM celebrates Raksha Bandhan with children
PM interacted with children on various issues
Children shared their positive feelings on recent success of Chandrayaan-3 and expressed their enthusiasm about upcoming Aditya L-1 mission
30 AUG 2023 3:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi celebrated Raksha Bandhan with children at 7, Lok Kalyan Marg today.
The children tied Rakhi to the Prime Minister, who interacted with them on various issues. The children shared their positive feelings on the recent success of Chandrayaan-3 mission and expressed their enthusiasm about the upcoming Aditya L-1 mission.
The children also recited poems and sang songs during the interaction. Impressed by their articulation, the Prime Minister encouraged them to explore writing poems on different various topics including government schemes for the benefit of the public. Explaining the importance of Aatmanirbharta, Prime Minister also advised the children to use Made in India products.
Various students, accompanied by their teachers, participated in the celebration. Representatives of NGOs, widows from Vrindavan, as well as other individuals were also present.