પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ બાળકો સાથે રક્ષાબંધનની ઉજવણી કરી
પ્રધાનમંત્રીએ બાળકો સાથે વિવિધ મુદ્દાઓ પર વાતચીત કરી
બાળકોએ ચંદ્રયાન-3ની તાજેતરની સફળતા અંગે તેમની હકારાત્મક લાગણીઓ શેર કરી અને આગામી આદિત્ય એલ-1 મિશન વિશે તેમનો ઉત્સાહ વ્યક્ત કર્યો
30 AUG 2023 3:06PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે 7, લોક કલ્યાણ માર્ગ ખાતે બાળકો સાથે રક્ષાબંધનની ઉજવણી કરી.
બાળકોએ પ્રધાનમંત્રીને રાખડી બાંધી, તેમજ તેમની સાથે વિવિધ મુદ્દાઓ પર વાતચીત કરી. બાળકોએ ચંદ્રયાન-3 મિશનની તાજેતરની સફળતા પર તેમની હકારાત્મક લાગણીઓ શેર કરી અને આગામી આદિત્ય એલ-1 મિશન વિશે તેમનો ઉત્સાહ વ્યક્ત કર્યો.
બાળકોએ વાર્તાલાપ દરમિયાન કવિતાઓનું પઠન કર્યું અને ગીતો પણ ગાયાં. તેમના અભિવ્યક્તિથી પ્રભાવિત થઈને, પ્રધાનમંત્રીએ તેમને જાહેર લાભ માટે સરકારી યોજનાઓ સહિત વિવિધ વિષયો પર કવિતાઓ લખવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા. આત્મનિર્ભરતાનું મહત્વ સમજાવતા પ્રધાનમંત્રીએ બાળકોને મેડ ઈન ઈન્ડિયા ઉત્પાદનોનો ઉપયોગ કરવાની સલાહ પણ આપી હતી.
વિવિધ વિદ્યાર્થીઓ, તેમના શિક્ષકો સાથે, ઉજવણીમાં ભાગ લીધો હતો. એનજીઓના પ્રતિનિધિઓ, વૃંદાવનની વિધવાઓ તેમજ અન્ય વ્યક્તિઓ પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.

Prime Minister's Office
PM celebrates Raksha Bandhan with children
PM interacted with children on various issues
Children shared their positive feelings on recent success of Chandrayaan-3 and expressed their enthusiasm about upcoming Aditya L-1 mission
30 AUG 2023 3:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi celebrated Raksha Bandhan with children at 7, Lok Kalyan Marg today.
The children tied Rakhi to the Prime Minister, who interacted with them on various issues. The children shared their positive feelings on the recent success of Chandrayaan-3 mission and expressed their enthusiasm about the upcoming Aditya L-1 mission.
The children also recited poems and sang songs during the interaction. Impressed by their articulation, the Prime Minister encouraged them to explore writing poems on different various topics including government schemes for the benefit of the public. Explaining the importance of Aatmanirbharta, Prime Minister also advised the children to use Made in India products.
Various students, accompanied by their teachers, participated in the celebration. Representatives of NGOs, widows from Vrindavan, as well as other individuals were also present.