पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी बालकांसोबत साजरा केला रक्षाबंधनाचा सण
बालकांशी विविध विषयांवर पंतप्रधानांनी साधला संवाद
चांद्रयान-3 ला नुकत्याच मिळालेल्या यशाबद्दल मुलांनी त्यांच्या सकारात्मक भावना केल्या व्यक्त तसेच आगामी आदित्य एल-1 मोहिमेबद्दलही उत्साह व्यक्त केला
30 AUG 2023 4:02PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 ऑगस्ट 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज आपल्या निवासस्थानी, 7, लोककल्याण मार्ग येथे बालकांसोबत रक्षाबंधनाचा सण साजरा केला.
यावेळी मुलांनी पंतप्रधानांना राखी बांधली, तसेच त्यांच्याशी विविध विषयांवर संवादही साधला. यावेळी बालकांनी चांद्रयान-3 मोहिमेला नुकत्याच मिळालेल्या यशाबद्दल त्यांच्या सकारात्मक भावना व्यक्त केल्या आणि आगामी आदित्य एल-1 मोहिमेबद्दल आपण उत्साही असल्याचंही सांगितलं
आपल्या या संवादादरम्यान मुलामुलींनी कविता ऐकवल्या आणि गाणीही गायली. या मुलांच्या बोलण्याने प्रभावित होऊन पंतप्रधानांनी त्यांना जनकल्याणासाठी राबवल्या जाणाऱ्या सरकारी योजनांसह विविध विषयांवर कविता रचण्यासाठी प्रोत्साहित केले. आत्मनिर्भरतेचे महत्त्व पटवून देत, पंतप्रधानांनी मुलांना ‘मेड इन इंडिया’ उत्पादने वापरण्याचा सल्लाही दिला.
या सोहळ्यात विविध विद्यार्थी, त्यांच्या शिक्षकांसह सहभागी झाले होते. स्वयंसेवी संस्थांचे प्रतिनिधी, वृंदावनातील विधवा तसेच इतर व्यक्तीही यावेळी उपस्थित होत्या.

Prime Minister's Office
PM celebrates Raksha Bandhan with children
PM interacted with children on various issues
Children shared their positive feelings on recent success of Chandrayaan-3 and expressed their enthusiasm about upcoming Aditya L-1 mission
30 AUG 2023 3:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi celebrated Raksha Bandhan with children at 7, Lok Kalyan Marg today.
The children tied Rakhi to the Prime Minister, who interacted with them on various issues. The children shared their positive feelings on the recent success of Chandrayaan-3 mission and expressed their enthusiasm about the upcoming Aditya L-1 mission.
The children also recited poems and sang songs during the interaction. Impressed by their articulation, the Prime Minister encouraged them to explore writing poems on different various topics including government schemes for the benefit of the public. Explaining the importance of Aatmanirbharta, Prime Minister also advised the children to use Made in India products.
Various students, accompanied by their teachers, participated in the celebration. Representatives of NGOs, widows from Vrindavan, as well as other individuals were also present.