ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵਾਰਾਣਸੀ ਵਿੱਚ ਜੀ-20 ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ 'ਸੁਰ ਵਸੁਧਾ' ਕਾਰਜਕ੍ਰਮ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ
27 AUG 2023 6:23PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਵਾਰਾਣਸੀ ਵਿੱਚ ਜੀ-20 ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਸੰਗੀਤਮਈ ਕਾਰਜਕ੍ਰਮ 'ਸੁਰ ਵਸੁਧਾ' ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਆਰਕੈਸਟਰਾ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 29 ਜੀ-20 ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਸੱਦੇ ਗਏ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸੰਗੀਤਕਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਇਸ ਨੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸੰਗੀਤ ਸਾਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਗਾਇਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਆਪਣੀਆਂ ਮੂਲ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਗਾ ਕੇ ਸੰਗੀਤ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਇਆ ਹੈ। ਆਰਕੈਸਟਰਾ ਦੀਆਂ ਮਨਮੋਹਕ ਧੁਨਾਂ "ਵਸੁਧੈਵ ਕੁਟੁੰਬਕਮ" (Vasudhaiva Kutumbakam)-ਦੁਨੀਆ ਇੱਕ ਪਰਿਵਾਰ ਹੈ- ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਮੂਰਤ ਰੂਪ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ (DoNER) ਲਈ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਕਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ ਦੇ ਐਕਸ (X) ਥ੍ਰੈੱਡ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਐਕਸ (X) ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ;
"ਵਸੁਧੈਵ ਕੁਟੁੰਬਕਮ ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਤਰੀਕਾ ਅਤੇ ਉਹ ਭੀ ਸਦੀਵੀ ਸ਼ਹਿਰ ਕਾਸ਼ੀ ਤੋਂ!"

Prime Minister's Office
Prime Minister praises ‘Sur Vasudha’, performed in honour of the delegates of the G20 Culture Ministers' Meeting in Varanasi
27 AUG 2023 6:23PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has praised ‘Sur Vasudha’, a musical marvel, performed in honour of the delegates of the G20 Culture Ministers' Meeting in Varanasi.
The orchestra consisted of musicians from 29 G20 member and invitee countries. It has celebrated the musical traditions with diverse instruments and vocalists singing in their native languages. The orchestra's enchanting tunes embodied the spirit of "Vasudhaiva Kutumbakam" - the world is one family.
In response to a X thread of Union Minister for Culture, Tourism and DoNER, Shri G Kishan Reddy, the Prime Minister said in a X post;
“A great way to highlight the message of Vasudhaiva Kutumbakam and that too from the eternal city of Kashi!”