ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వారణాసిలో జి-20 సాంస్కృతిక మంత్రుల సదస్సు ప్రతినిధుల గౌరవార్థం ప్రదర్శించిన ‘సుర్ వసుధ’పై ప్రధానమంత్రి ప్రశంసలు
27 AUG 2023 6:23PM by PIB Hyderabad
వారణాసిలో జి-20 సాంస్కృతిక మంత్రుల సమావేశం సందర్భంగా వారి గౌరవార్థం కళాకారులు ప్రదర్శించిన సంగీత సమ్మేళనం ‘సుర్‌ వసుధ’ అద్భుతమని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రశంసించారు. జి-20 కూటమిసహా 29 ఆహ్వానిత దేశాల సంగీత కళాకారులు ఈ సమ్మేళనంలో తమ గాన, వాద్య ప్రతిభను ప్రదర్శించారు. విభిన్న భాషల గాయకులు తమ మాతృభాషలో, వైవిధ్య వాద్యాలతో ‘వసుధైవ కుటుంబకం’ (ప్రపంచమంతా ఒకే కుటుంబం) స్ఫూర్తిని చాటుతూ ప్రపంచ సంగీత సంస్కృతిని వారు ఆవిష్కరించారు.
దీనిపై కేంద్ర సాంస్కృతిక-పర్యాటక-ఈశాన్యభారత అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి జి.కిషన్‌ రెడ్డి ‘ఎక్స్‌’ పోస్ట్‌ ద్వారా పంపిన సందేశంపై స్పందిస్తూ:
“వసుధైవ కుటుంబం స్ఫూర్తిని, సందేశాన్ని.. అందునా శాశ్వత కీర్తిగల కాశీ వంటి నగరం నుంచి ప్రపంచవ్యాప్తం చేయడానికి ఇంతకుమించిన సాంస్కృతిక కార్యక్రమం మరేముంటుంది!” అని ప్రధానమంత్రి కొనియాడారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister praises ‘Sur Vasudha’, performed in honour of the delegates of the G20 Culture Ministers' Meeting in Varanasi
27 AUG 2023 6:23PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has praised ‘Sur Vasudha’, a musical marvel, performed in honour of the delegates of the G20 Culture Ministers' Meeting in Varanasi.
The orchestra consisted of musicians from 29 G20 member and invitee countries. It has celebrated the musical traditions with diverse instruments and vocalists singing in their native languages. The orchestra's enchanting tunes embodied the spirit of "Vasudhaiva Kutumbakam" - the world is one family.
In response to a X thread of Union Minister for Culture, Tourism and DoNER, Shri G Kishan Reddy, the Prime Minister said in a X post;
“A great way to highlight the message of Vasudhaiva Kutumbakam and that too from the eternal city of Kashi!”